Hiện nay, xu hướng du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy đâu là lý do khiến nhiều người đổ xô du học theo hình thức này đến vậy. Hãy cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu tất tần tật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Nhiều bạn quyết định chọn du học Hàn vừa học vừa làm bởi 2 lý do chính sau đây:

Giảm bớt chi phí

Mức lương tối thiểu cho lao động Hàn Quốc vào năm 2023 là 9.620 won/giờ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn của bạn, sinh viên quốc tế có thể nhận được mức lương cao hơn từ 10.000 đến 12.000 won mỗi giờ. 

Làm thêm để giảm bớt áp lực chi phí
Làm thêm để giảm bớt áp lực chi phí

Sinh viên có thị thực D4-1 có thể làm việc ngoài giờ tới 20 giờ mỗi tuần và sinh viên có thị thực D2 có thể làm việc tới 25 giờ mỗi tuần. Chưa kể ngày lễ, ngày nghỉ và cuối tuần. Vì vậy, thu nhập hàng tháng bạn nhận được không hề nhỏ chút nào, đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sinh viên cao học, con số họ có thể kiếm được lại càng hấp dẫn hơn. Đây là điều cần quan tâm khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà các sinh viên cần để ý.

Xem thêm:  Thủ Tục Xin Visa Code Du Học Hàn Quốc Khi Đã Có Mã Code

Cơ hội hòa nhập văn hóa Hàn

Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, xã hội, kinh tế,… mà không cần phải thông qua bất cứ tài liệu giáo trình nào. Những trải nghiệm có 1-0-2 này chính là chất xúc tác giúp du học sinh phát triển nhanh nhất trên con đường du học. Việc phát triển tính cách và các mối quan hệ xã hội cũng sẽ giúp bạn tìm được một công việc  tốt sau khi tốt nghiệp. 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm yêu cầu những điều kiện nào?

Để đảm bảo hoàn thành thủ tục du học Hàn Quốc theo hệ thống du học kép, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau: 

Hoàn thành thủ tục du học Hàn Quốc cần đáp ứng đầy đủ điều kiện
Hoàn thành thủ tục du học Hàn Quốc cần đáp ứng đầy đủ điều kiện
  • Phải tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp. 
  • Du học sinh dưới 26 tuổi đã tốt nghiệp THPT. 
  • Tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng dưới 27 tuổi, tốt nghiệp đại học dưới 29 tuổi. 
  • Điểm trung bình năng lực học tập trên 5,0 và không có môn nào bị đánh giá yếu. 
  • Phải có trình độ tiếng Hàn và đạt Topik 1 – Cấp 2 trở lên. 
  • Không tiền án. Sức khỏe tốt.
  • Đặc biệt, việc xuất nhập cảnh từ Việt Nam và Hàn Quốc không bị cấm.

Thời gian làm thêm thích hợp khi du học tại Hàn Quốc

Theo chính sách mới ban hành, chính phủ Hàn Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm sinh viên Hàn Quốc vừa học vừa làm. Để không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, hãy đi làm thêm sau 6 tháng đến Hàn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo việc làm thêm không ảnh hưởng tới thời gian học tập hàng ngày của bạn. Thời gian biểu cụ thể dành cho sinh viên quốc tế như sau. 

  • Trung bình, bạn sẽ làm việc thêm 4 giờ mỗi ngày, tổng cộng là khoảng 20-28 giờ mỗi tuần. 
  • Bạn cũng có thể sử dụng ngày nghỉ của mình để làm việc toàn thời gian. 
Xem thêm:  Tư vấn du học Hàn Quốc ngắn hạn năm 2024

Dành cho ai chưa biết thì ở Hàn Quốc có hai kỳ nghỉ (dành cho học chuyên ngành) và một năm học ngôn ngữ ( 4 kỳ, mỗi học kỳ có nửa tháng nghỉ). Thời gian đó đủ để một sinh viên quốc tế làm việc 8 tiếng mỗi ngày. 

Chú ý thời gian để làm thêm khi học tại Hàn Quốc
Chú ý thời gian để làm thêm khi học tại Hàn Quốc

Vì vậy, nếu du học Hàn Quốc, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về cơ hội làm thêm. Bạn có thể chọn các công việc khác nhau tùy theo kỹ năng của mình và nhận được mức lương khác nhau khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

> Tìm hiểu thêm:

Những điều cần phải chú ý khi du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn quốc

Khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn cần lưu ý những điều sau để tránh những vấn đề không mong muốn.

Không tự ý làm thêm

Du học sinh cần lưu ý rằng không được tự ý làm thêm khi không được cho phép. Nếu sinh viên quốc tế bị bắt, họ có thể bị phạt nặng và bị trục xuất về nước. Theo quy định, việc làm bán thời gian chỉ được phép làm trong vòng 6 tháng sau khi nhập cảnh. Khi du học sinh lần đầu tiên đăng ký học tại Hàn Quốc phải chuẩn bị đủ tiền về chỗ ở, sinh hoạt,  mua sắm… tùy theo ngành học.

Xem thêm:  Những kiểu nhà ở của du học sinh tại Hàn Quốc?

Học tập số 1

Mục đích quan trọng nhất của việc đi du học là để học tập. Các trường đại học Hàn Quốc  kiểm soát chặt chẽ việc học tập và việc làm của sinh viên quốc tế. Để đảm bảo thứ hạng giáo dục của trường, các trường đại học danh tiếng có quy định trừ điểm nếu sinh viên quốc tế không đến học hoặc đến muộn. 

Mục đích quan trọng nhất của việc đi du học là để học tập
Mục đích quan trọng nhất của việc đi du học là để học tập

Nếu du học sinh không đạt điểm đậu tối thiểu, nhà trường có thể loại bỏ hoàn toàn quyền làm việc bán thời gian của sinh viên. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, còn có thể bị đuổi học và buộc phải trở về nước. Một số trường đại học ở Hàn Quốc đã quy định tiến hành kiểm tra trực tiếp nơi làm việc của du học sinh.

Cẩn thận với quảng cáo lừa đảo tuyển dụng

Những quảng cáo tuyển dụng hấp dẫn với mức lương rất cao thường rất thu hút đối với du học sinh. Tuy nhiên, hãy chọn cơ quan tuyển dụng đáng tin cậy để đăng ký để tránh rơi vào bẫy lừa đảo tài chính, bắt cóc, buôn người. 

Trên đây là tất tần tật những điều cần lưu ý về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Nếu bạn có nhu cầu du học Hàn quốc theo hệ này, hãy liên hệ với Du Học Nhân Văn để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *