Du học Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi trót yêu xứ sở kim chi. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đi du học. Vậy làm thế nào để giấc mơ này có thể trở thành hiện thực? Tất cả những thông tin về học bổng du học Hàn Quốc được Du Học Nhân Văn liệt kê dưới đây sẽ rất hữu ích trong hành trình theo đuổi ước mơ du học của bạn.

Những loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến

Theo tổng hợp, hiện có 4 loại học bổng dễ xin nhất dành cho các bạn muốn du học Hàn Quốc

1. Học bổng trao đổi sinh viên

Đây là chương trình học bổng trao đổi do chính phủ Hàn Quốc tổ chức dành cho sinh viên  từ khắp nơi trên thế giới có mong muốn tham gia chương trình du học. Kế hoạch học tập thường kéo dài 4 – 8 tháng. 

Đây là chương trình học bổng trao đổi do chính phủ
Đây là chương trình học bổng trao đổi do chính phủ

Chính phủ Hàn Quốc trao học bổng cho 120 sinh viên mỗi năm. Học bổng du học Hàn Quốc này bao gồm  chi phí sinh hoạt  (500.000 won mỗi tháng), vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở (200.000 won mỗi tháng)  và bảo hiểm y tế (200.000 won mỗi tháng).

Xem thêm:  ĐẠI HỌC KYONGGI

2. Học bổng từ chính phủ 

Đây là học bổng được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Đây là cơ hội dành cho các sinh viên ưu tú trên khắp thế giới được học tập các chương trình giáo dục Hàn Quốc. Đồng thời, đẩy mạnh tình hữu nghị dân tộc và trao đổi giáo dục quốc tế. 

Người nhận học bổng này bao gồm sinh viên được tài trợ bởi tư nhân, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh và nghệ sĩ châu Á.  170 suất học bổng đại học và 700 suất học bổng sau đại học được trao mỗi năm. Số tiền học bổng là 30-100% chi phí du học Hàn Quốc. 

Tùy theo loại học bổng, sinh viên được cung cấp vé máy bay, khóa học ngoại ngữ và tiền tiêu vặt hàng tháng.  Đặc biệt, sinh viên quốc tế không có trình độ tiếng Hàn TOPIK 5 trở lên phải tham gia chương trình học ngôn ngữ kéo dài một năm. 

Hạn chót nộp đơn xin học bổng này là khoảng tháng 9 – 10 đối với học bổng đại học và tháng 2 – 3 đối với học bổng sau đại học. Hồ sơ phải được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chấp thuận.

3. Học bổng của trường đại học tư thục Hàn

Đây là một trong những loại học bổng du học Hàn Quốc dễ xin nhất bởi các trường tự đặt ra. Ngoài ra, học bổng của trường thường không yêu cầu sinh viên phải thực hiện bất kỳ cam kết nào sau khi tốt nghiệp. Học bổng này sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc học tập của sinh viên và thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn. 

Xem thêm:  Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc, thu nhập cao?
Học bổng này sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc học tập
Học bổng này sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc học tập

4. Học bổng của trường Đại học công lập Hàn

Các trường công lập có nhiều hệ thống học bổng, bao gồm học bổng chính phủ và học bổng phi chính phủ. Yêu cầu học bổng ở đây cao hơn ở các trường tư về mọi mặt. Trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm và độ tuổi đều quan trọng. Bạn còn phải cam kết làm việc trong một lĩnh vực cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp. 

6 lưu ý giúp hồ sơ xin học bổng của bạn được thông qua dễ dàng hơn

Để có một bộ hồ sơ đẹp, dễ dàng săn được học bổng bạn cần chú ý những điều sau đây:

Nộp hồ sơ đúng hạn

Đây là điều kiện tiên quyết để xác định xem hồ sơ của bạn có nằm trong vùng an toàn hay không. Mỗi chương trình học bổng du học Hàn Quốc có thời hạn nộp đơn và chấp nhận riêng. 

Cần nộp hồ sơ đúng hạn
Cần nộp hồ sơ đúng hạn

Hãy nhớ nộp hồ sơ đúng hạn cho trường hoặc  tổ chức chấp nhận đơn xin học bổng du học Hàn Quốc. Vui lòng hoàn thành và gửi đơn đăng ký của bạn càng sớm càng tốt. Nếu không, cho dù hồ sơ kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hay kỹ năng ngôn ngữ của bạn tốt đến đâu, cũng sẽ bị loại.

Kết quả học tập

Điểm số là yếu tố rất quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ khác. Các yêu cầu về điểm trung bình khác nhau sẽ được áp dụng tùy thuộc vào chương trình học bổng mà bạn đăng ký. 

Xem thêm:  Top 10 lý do nên đi Du học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc có lẽ là loại học bổng khó tìm nhất do số lượng ít nên tính cạnh tranh rất cao. Khi nộp đơn, hãy chọn hệ thống học bổng phù hợp với kết quả học tập của bạn và bạn chắc chắn sẽ giành được.

Đầu tư cho bài luận

Bài luận phải do chính bạn viết 100%. Ngay cả khi bạn chỉ sao chép và dán một đoạn văn nhỏ, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Dành nhiều thời gian hơn để viết bài luận của bạn. 

Bài luận phải do chính bạn viết 100%
Bài luận phải do chính bạn viết 100% khi muốn có học bổng du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm của các cựu sinh viên từng xin học bổng du học Hàn Quốc, việc viết một bài luận ấn tượng đòi hỏi phải thể hiện được sự sáng tạo và dấu ấn riêng mình. Lối viết trôi chảy, nhất quán và thuyết phục.

Hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào, đơn đăng ký của bạn có thể dễ dàng bị đánh rớt. Bởi vì hoạt động ngoại khóa thể hiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần hướng tới cộng đồng của bạn và hơn thế nữa.

> Tìm hiểu thêm:

Trên đây là thông tin về các loại học bổng du học Hàn Quốc và những điều lưu ý để dễ dàng săn được học bổng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết để chuẩn bị cho hành trình du học suôn sẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *