Thủ Tục Xin Visa Code Du Học Hàn Quốc Khi Đã Có Mã Code

Visa code là từ khóa mà tất cả các bạn du học sinh đều phải biết, để biết rằng mình sẽ theo diện phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán. Nhưng cũng có rất nhiều bạn chưa biết Visa Code là gì ? mã code Hàn Quốc để làm gì ?..

Visa Code là gì ?

Visa là gì ?

VIsa là gì ?
Visa Hàn Quốc

Visa là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền, chức năng của nước mà bạn muốn xin nhập cảnh với mục đích nào đó. Bất cứ khi nào bạn muốn nhập cảnh vào nước nào đó đều phải có Visa của đất nước cần nhập cảnh. Cục xuất nhập cảnh sẽ xét các điều kiện của bạn nếu bạn có đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp Visa. Visa thường sẽ được dán và đóng dấu vào hộ chiếu. Nhưng hiện nay Hàn Quốc đã đẩy mạnh E-Visa ( Electronic visa) và sẽ check online thay vì dán trực tiếp lên hộ chiếu.

Thông báo về việc ngưng dán nhãn Visa và thay bằng ‘Giấy xác nhận cấp Visa

Mã Code Visa là gì ?

MÃ CODE VISA
VISA MÃ CODE

Mã Code visa là một dãy bao gồm mã và số thứ tự sau khi cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã quyết định rằng bạn đã đủ điều kiện để nhập cảnh vao Hàn Quốc để du học. Sau khi đã nộp hồ sơ cho trường bạn đăng kí, trường Hàn Quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ bạn lên Cục Xuất Nhập Cảnh tại Hàn Quốc và tiến hành xét duyệt hồ sơ. Sau khi đã quyết định bạn đủ điều kiện, Cục Xuất Nhập Cảnh sẽ cấp mã code cho bạn. Sau đó gửi về Việt Nam, Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán có trách nhiệm xem mã và cấp cho bạn Visa để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc. Thời gian nhận Visa của Visa Code sẽ nhanh hơn Visa thư mời.

Trường nào có thể xin được visa Code?

Một trong các trường cấp code Hàn Quốc
Một trong các trường cấp code Hàn Quốc

Theo quy định của Cục Quản Lí Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc chỉ có trường được chứng nhận top 1% ( visa thẳng) mới được xin cấp mã Code Visa. Đây là quy định bắt buộc. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có những trường được cấp code dù không phải là trường top 1%. Hiện nay Nhân Văn có liên kết với nhiều trường top 1% và các trường được cấp mã code khác.

Chú ý: Hiện nay các trường ở khu vực Seoul rất khó được cấp code vì tỉ lệ bỏ trốn cao. Vì vậy nếu muốn an toàn thì các bạn hãy chọn các trường ở các tỉnh, thành phố khác nhé!

Hồ sơ cần gửi để xin Visa Code

Các loại hồ sơ, giấy tờ bạn cần để xin Visa Code, bao gồm:

 • Hộ chiếu in màu
 • Học bạ/ Bảng điểm ( đã hợp thức hóa lãnh sự và xin dấu tím)
 • Bằng cấp cao nhất/ Chứng nhận tốt nghiệp ( đã hợp thức hóa lãnh sự và xin dấu tím)
 • Khai Sinh
 • Hộ Khẩu
 • CMND du học sinh, bố, mẹ
 • Giấy tờ chứng nhận thu nhập của gia đình
 • Cam kết đồng ý du học
 • Sổ tiết kiệm ( tùy trường)

Chỉ cần những hồ sơ này thôi là bạn đã có thể hoàn thiện 1 bộ hồ sơ để xin Visa Code rồi.

Thủ tục xin Visa khi đã được cấp mã Code

Sau khi đã có Code, việc quan trọng ban cần làm nữa đó là khám sức khỏe. Nếu trường hợp bạn bị lao phổi, hoặc các bệnh truyền nhiễm khác thì bạn sẽ không được du học Hàn Quốc.

Lưu ý: do tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp nên bạn sẽ cần kiểm tra covid trước khi nộp hồ sơ lên Lãnh Sự Quán/ Đại Sứ Quán.( giấy khám covid chỉ có hạn trong 48 tiếng tình từ ngày khám)

Điều kiện du học Hàn Quốc: https://nhanvanedu.com/2020-2021-lo-trinh-va-dieu-kien-du-hoc-han-quoc/

Sau khi đã đi khám ở các bệnh viện được Lãnh Sự Quán chỉ định. bạn hãy kèm theo form code đã điền và mang lên lãnh sự quán nộp. Sau khi nộp, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn sau 14 ngày thì sẽ có visa.

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Đến với trung tâm Nhân Văn, các du học sinh sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất để có thể chứng minh được sự tin cậy, chuyên nghiệp trong công việc và Nhân Văn sẽ cung cấp thông tin tin du học nhanh nhất và chính xác nhất cho du học sinh để có thể nắm được điều kiện và lộ trình du học một cách rõ ràng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

2 thoughts on “Thủ Tục Xin Visa Code Du Học Hàn Quốc Khi Đã Có Mã Code

 1. Pingback: Phỏng Vấn Tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Dành Cho Học Sinh Xin Visa Du Học - Nhân Văn

 2. Pingback: Chứng nhận IEQAS là gì ? - Nhân Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn