Thi Topik 1 có khó không? Topik là một trong kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực ở mức cơ bản nhất do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức hàng năm dành cho các sinh viên quốc tế. Tại nội dung bài viết sau đây Du Học Nhân Văn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về kỳ thi tiếng Hàn này đến các bạn. 

Kỳ thi TOPIK 1 là gì?

Trước khi đến với câu hỏi thi Topik 1 có khó không, chúng ta cùng tìm hiểu thi TOPIK 1 là gì? TOPIK 1 là một trong ba cấp độ của kỳ thi TOPIK (Test of Proficiency in Korean – Kỳ thi Năng lực tiếng Hàn). Đây là cấp độ cơ bản nhất trong hệ thống TOPIK, được thiết kế cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. 

TOPIK 1 là một trong ba cấp độ của kỳ thi TOPIK
TOPIK 1 là một trong ba cấp độ của kỳ thi TOPIK

Kỳ thi TOPIK 1 kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc và viết cơ bản trong tiếng Hàn. Đối với người học tiếng Hàn, việc vượt qua TOPIK 1 được xem là một bước quan trọng trong việc học ngôn ngữ này. 

Lệ phí đăng ký thi Topik 1 tiếng Hàn khá rẻ. Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Du Học Nhân Văn thì lệ phí thi Topik 1 năm 2024 là 550.000vnđ (chi phí này đã bao gồm VAT). 

Xem thêm:  Gợi ý viết họ và tên tiếng Hàn siêu dễ thương!

Cấu trúc bài thi và thang tính điểm Topik 1

Thi Topik 1 có khó không? Câu trả lời chính là Không. Cấu trúc đề thi Topik 1 hay bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn sơ cấp không hề khó. Đối với trình độ Topik 1 các thí sinh chỉ cần đạt từ 80-139 điểm là có thể vượt qua thành công. 

Cấu trúc đề thi sẽ bao gồm 2 phần: Đọc hiểu và nghe viết. Điểm tổng tối đa của cả hai phần thi là 200 điểm, thời gian làm bài thi là 100 phút. Trong đó điểm phần nghe là 80 điểm và điểm phần đọc là 120 điểm. 

Cấu trúc bài thi và thang tính điểm Topik 1
Cấu trúc bài thi và thang tính điểm Topik 1

Phần thi nghe trong Topik tiếng Hàn sẽ bao gồm 30 câu với các phần như: 

  • Nghe tranh sau đó chọn đáp án đúng
  • Nghe – Nhìn biểu đồ sau đó chọn đáp án đúng 
  • Nghe đoạn hội thoại ngắn giữa 2 nhân vật sau đó chọn hoạt động được nhắc đến trong đáp án

Phần thi đọc trong Topik 1 Hàn sẽ bao gồm 40 câu hỏi. Trong đó sẽ có các câu hỏi nhằm kiểm tra ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn thông qua các đoạn văn, câu văn. 

Thi Topik 1 có khó không?

TOPIK 1 là mức độ đánh giá năng lực tiếng Hàn cơ bản nhất (thấp nhất) do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức hàng năm dành riêng cho sinh viên quốc tế hằng năm. Các ứng viên không quá khó khăn để vượt qua bài thi năng lực tiếng Hàn TOPIK 1. Về cơ bản chỉ cần các thí sinh chăm chỉ ôn luyện, học thuộc từ vựng cơ bản có thể vượt qua kỳ thi. 

Xem thêm:  CÁC LOẠI HÌNH LÀM THÊM Ở HÀN QUỐC

Với trình độ thi năng lực tiếng Hàn Topik 1 bài nghe thường phát rất chậm, mỗi câu thí sinh sẽ được nghe 2 lần. Bài thi nói sẽ có nội dung liên quan đến các từ ngữ giao tiếp hàng ngày khá quen thuộc. 

Thi Topik 1 có khó không?
Thi Topik 1 có khó không?

Vậy thi TOPIK 1 có khó không? Với trình độ đủ để đạt được TOPIK 1 thì lượng kiến thức không quá lớn. Bài thi TOPIK sơ cấp 1 sẽ không khó nếu thí sinh ôn luyện chăm chỉ và học thuộc các từ vựng cơ bản. Bởi vì ở trình độ này, bài nghe sẽ được phát rất chậm, đồng thời mỗi câu được nghe 2 lần, nội dung về giao tiếp hàng ngày quen thuộc. Phần thi đọc hiểu có cấu trúc ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với năng lực của các ứng viên. 

Những lợi ích của TOPIK 1 tiếng Hàn

Bài thi TOPIK 1 tiếng Hàn kiểm tra năng lực tiếng Hàn sơ cấp của ứng viên, du học sinh quốc tế. Các ứng viên muốn xin việc, đi xin việc, được tuyển thẳng vào khoa tiếng Hàn hệ Đại học cần vượt qua bài thi Topik 1. Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn Topik 1 ứng viên sẽ được hưởng các lợi ích như:

Những lợi ích của TOPIK 1 tiếng Hàn
Những lợi ích của TOPIK 1 tiếng Hàn

 

  • Nhớ được các từ vựng phổ biến trong tiếng Hàn, hiểu cấu trúc, ngữ pháp của tiếng Hàn
  • Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày
  • Đủ điều kiện ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc với mức lương cao hơn từ 1-4 triệu so với các ứng viên không có Topik 1
  • Đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc ở nhiều chương trình, hệ: Du học hệ sinh viên hệ trao đổi với Visa D2-6; Du học hệ tiếng Hàn với Visa D4-1; Du học ngắn hạn (hiếm) với Visa D2-8; Du học hệ vừa học vừa làm với Visa D2-7
  • Kết hôn, lập gia đình với người Hàn Quốc
  • Có cơ hội xin việc vào các công ty tại Hàn Quốc hoặc công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.
Xem thêm:  Visa E7, E9 là gì? Cần điều kiện gì ?

Lời kết: 

Du Học Nhân Văn vừa giải đáp thắc mắc thi Topik 1 có khó không đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Topik 1 là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn sơ cấp, không khó. Các thí sinh chỉ cần chăm chỉ học, ghi nhớ từ vựng, luyện nghe cũng như sử dụng các mẫu câu, ngữ pháp cơ bản. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn. 

Du Học Nhân Văn hân hạnh là trung tâm dạy và học tiếng Hàn hàng đầu tại TPHCM. Với đội ngũ giáo viên, giảng viên, trợ giảng tiếng Hàn đông đảo, có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm, trung tâm của chúng tôi cam kết mang đến chất lượng tốt nhất đến học viên. Mọi thông tin vui lòng truy cập vào địa chỉ website Du Học Nhân Văn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *