Tương tự như du học ở các nước khác, du học sinh tại Hàn Quốc cũng phải trải qua cuộc kiểm tra y tế để xin thị thực. Tuy nhiên, không phải kết quả của bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Bài viết của Du Học Nhân Văn dưới đây giải thích chi tiết cách thức tiến hành khám sức khỏe du học Hàn Quốc.

Tại sao lại phải khám sức khỏe du học Hàn Quốc?

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, tất cả sinh viên quốc tế xin visa du học sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra y tế. Điều này nhằm đảm bảo mọi người đều có đủ sức khỏe để học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ quyết định có cấp thị thực hay không dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn. 

Khám sức khỏe để đảm bảo sức khỏe tốt khi đến Hàn
Khám sức khỏe để đảm bảo sức khỏe tốt khi đến Hàn

Để đi du học Hàn Quốc, bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán chỉ định. Bạn cũng sẽ được yêu cầu nộp “giấy đồng ý cách ly” khi nộp đơn xin thị thực. Từ ngày 6 tháng 4 năm 2020, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng bắt buộc phải nộp “giấy chứng nhận âm tính với virus Corona mới”. Giấy tờ này có giá trị trong 72 giờ và sẽ được xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. 

Xem thêm:  Tips để nói tiếng Hàn chuẩn như Người Hàn

Đồng thời, bắt đầu từ ngày 1/11/2021, tất cả du học sinh sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc thay vì 14 ngày như trước. Du học sinh có thể cách ly bạn tại ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ hoặc địa chỉ do chính phủ chỉ định.

Hồ sơ khám sức khỏe du học Hàn cần có những gì?

Như đã nói ở trên không phải bất kỳ cơ sở ý tế nào cũng có thể khám sức khỏe du học Hàn. Để hiểu rõ vấn đề này, bạn cần tìm nguồn thông tin chính xác. Khi đi khám bệnh, bạn phải mang theo những giấy tờ sau: 

 • 04 Ảnh 3,5×4,5 (Ảnh chụp trên nền trắng mặc áo sơ mi trắng). 
 • CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc); 
 • Phí tư vấn: Phí thay đổi tùy theo ngày trong tuần và cuối tuần.

Quy trình khám sức khỏe du học Hàn Quốc gồm các bước nào?

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc, bạn phải trải qua cuộc kiểm tra y tế bằng cách làm theo các bước dưới đây. 

Quy trình khám sức khỏe không quá phức tạp
Quy trình khám sức khỏe không quá phức tạp
 • Bước 1: Đến cơ sở y tế và làm xét nghiệm. Cần làm rõ mục đích khám sức khỏe là du học Hàn Quốc. 
 • Bước 2: Xuất trình CCCD và ảnh 3×4. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xét nghiệm máu, xét nghiệm đờm, chụp X-quang, v.v. 
 • Bước 3: Thanh toán và lưu biên lai để nhận tem xác nhận. 
 • Bước 4: Lấy đờm để xét nghiệm. 
 • Bước 5: Lấy máu xét nghiệm. 
 • Bước 6: Chụp X-quang. 
 • Bước 7: Nhận toàn bộ kết quả xét nghiệm, tư vấn bác sĩ và nhận tư vấn y tế phù hợp. 
Xem thêm:  Những thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Mục đích của việc kiểm tra y tế là để xác định xem bạn có mắc bệnh truyền nhiễm cụ thể nào không. Nếu kết quả dương tính thì chính phủ Hàn Quốc sẽ không chấp nhận hồ sơ du học của bạn.

Tiêu chuẩn đánh giá sức khỏe khi du học Hàn Quốc

Du học tại xứ sở kim chi là mơ ước của nhiều người. Ngày nay, các tiêu chuẩn sức khỏe được tôn trọng và quản lý cao hơn bao giờ hết. Trên thực tế, các quy định khám sức khỏe khác nhau tùy theo trường đại học. Ngoài ra,  còn có các tiêu chí khác để xác định việc nhập học như kết quả học tập và hoạt động xã hội. 

Đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại đất nước này
Đảm bảo tiêu chuẩn khi khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Nếu bạn mắc phải bất kỳ căn bệnh nào sau đây, cơ hội du học Hàn Quốc trong tương lai sẽ đóng lại với bạn. 

 • Bạn mắc bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Nếu bệnh không được điều trị ngay sẽ trở nên nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. 
 • Bạn mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hoặc H7N9: Đây là bệnh truyền nhiễm  nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì vậy, không chỉ  Hàn Quốc mà các nước khác cũng không chấp nhận người nhập cư mắc  bệnh này. 
 • Việc chấp nhận các bệnh truyền nhiễm khác như viêm gan B, giang mai, lậu khác nhau tùy theo trường đại học, cao đẳng và dạy nghề của Hàn Quốc.

>> Tìm hiểu thêm:

Xem thêm:  ( Cập nhập mới nhất 2023 ) Danh sách TOP trường Đại học Hàn Quốc

Điều cần lưu ý khi khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần phải kiểm tra sức khỏe. Vì vậy ai có nhu cầu thì nên nghiêm túc thực hiện đúng các bước để thực hiện. Trường hợp làm giả giấy chứng nhận sức khoẻ khó tránh khỏi và sẽ gây bất lợi về sau. Lý do là vì khi nhập học vào trường Hàn Quốc, nhà trường sẽ tiến hành khám sức khỏe lại. Nếu bạn vi phạm các tiêu chuẩn và bị phát hiện  không đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ bị trục xuất về nước. Điều này không chỉ để lại tiếng xấu mà còn lãng phí thời gian và công sức. 

Cần tuân thủ các tiêu chuẩn khám sức khỏe tại Hàn
Cần tuân thủ các tiêu chuẩn khám sức khỏe tại Hàn

Sức khỏe không chỉ là điều kiện tiên quyết để có được giấy chứng nhận y tế mà còn hỗ trợ khả năng học tập và sinh sống thành công ở môi trường mới. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, bạn sẽ khó có thể phấn đấu, cống hiến và đạt được ước mơ của mình. Ngoài ra, nếu không có gia đình bên cạnh chăm sóc, bạn phải chiến đấu với bệnh tật một mình.

Với những thông tin về khám sức khỏe du học Hàn Quốc trên đây, hy vọng bạn sẽ có một bộ hồ sơ đẹp nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ về thủ tục du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ  ngay với Du Học Nhân Văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *