Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học ngắn hạn, thuộc dạng vừa học vừa làm. Với hình thức du học này, bạn không chỉ nâng cao tay nghề chuyên môn mà còn có cơ hội chuyển tiếp Visa E7 hoặc định cư tại Hàn Quốc. Hãy cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình đào tạo của các trường dạy nghề ở Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế khi tham gia đăng ký học theo diện visa D4-6. Tại đây, du học sinh sẽ được hướng dẫn lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành của một ngành nghề cụ thể. 

Đây là chương trình đào tạo của các trường dạy nghề ở Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế
Đây là chương trình đào tạo của các trường dạy nghề ở Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế
 • Ưu điểm vượt bậc của hình thức du học này là chương trình học thiết thực, sát với công việc thực tế của sinh viên sau này. Chương trình đào tạo ngắn hạn, thường chỉ mất khoảng 2 đến 2,5 năm. Thời gian học khá linh hoạt, mỗi ngày chỉ mất khoảng 4 đến 5 tiếng. Trong quá trình học nghề, du học sinh sẽ có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và được hưởng lương, vừa rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia và có thể tiếp tục làm việc tại Hàn. 
 • Nhược điểm lớn nhất khi du học nghề tại Hàn Quốc là rào cản ngôn ngữ và chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Chính vì thế không phải ai cũng đáp ứng được điều kiện theo học.
Xem thêm:  Top 10 ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí

Du học nghề Hàn Quốc gồm những ngành nào?

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành gì là băn khoăn chung của nhiều người. Các trường nghề tại Hàn phần lớn giảng dạy đào tạo các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc và những ngành nghề mà quốc gia này đang thiếu hụt nguồn nhân lực như cơ khí, hàn, công nghệ ô tô, điện tử, đầu bếp, may mặc, điều dưỡng, làm đẹp, quản lý khách sạn – du lịch, chế biến và nuôi trồng thủy sản, … 

Ngành làm đẹp được nhiều du học sinh lựa chọn
Ngành làm đẹp được nhiều du học sinh lựa chọn

Sự đa dạng trong các ngành nghề đào tạo tại Hàn vừa là thuận lợi cũng là thách thức dành cho du học sinh. Đôi khi có quá nhiều sự lựa chọn lại khiến bạn loay hoay, không biết cái nào là tốt nhất với mình. Hãy tìm hiểu, xem xét và cân nhắc cẩn thận để có thể chọn được ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và yêu cầu của xã hội nhé!

Những điều kiện cần đáp ứng để du học nghề Hàn Quốc

Thực ra điều kiện du học nghề ở Hàn Quốc khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như sau:

Độ tuổiTừ 18 đến 30 tuổi
Học vấnBắt buộc trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
Điểm trung bình 3 năm cấp 3 phải đạt tối thiểu từ 5.0 trở lên (hiện nay, hầu hết các trường nghề Hàn Quốc đã đề cao yêu cầu, phải từ 6.0 trở lên);
Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik hay Klat 1 hoặc 2 
Sức khỏeKhông được mắc bệnh lao phổi hoặc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
Pháp lýKhông có tiền án tiền sự
Không thuộc dạng bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc
Không có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc, xét theo sổ hộ khẩu
Tài chínhphải chứng minh được nguồn tài chính: mở tài khoản ngân hàng  ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ với số tiền tối thiểu 11.000 USD (còn tùy vào yêu cầu của từng trường). 
Quốc tịchNgười học và cả bố mẹ phải có quốc tịch nước ngoài, không ai mang quốc tịch Hàn Quốc
Xem thêm:  ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC

Các loại giấy tờ cần thiết để du học nghề Hàn Quốc

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học nghề Hàn Quốc kể trên thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như dưới đây:

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ du học nghề Hàn Quốc
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ du học nghề Hàn Quốc
 • 01 bản gốc và 01 bản photo CMND/CCCD đã sao ý công chứng
 • Bản photo sổ hộ khẩu (sao y công chứng)
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản chính + học bạ (sao y công chứng)
 • 16 Ảnh thẻ 4×6 chụp trên nền trắng
 • Lý lịch tư pháp do chính quyền địa phương xác nhận, thời hạn làm không quá 3 tháng đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
 • Visa D4-6.
 • Các loại giấy tờ chứng minh nguồn tài chính theo yêu cầu. 

> Tìm hiểu thêm:

Thời gian du học nghề Hàn Quốc

Với hình thức du học nghề sẽ có thời gian học kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Thông thường, mới qua sẽ mất thêm 6 tháng để học tiếng Hàn. Tuy nhiên nếu bạn đã đạt tiêu chuẩn tiếng Hàn cơ bản thì có thể trực tiếp bước vào chương trình học nghề luôn.

Thời gian du học sẽ không kéo quá dài
Thời gian du học nghề Hàn Quốc sẽ không kéo quá dài

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ có cơ hội được ở lại làm việc tại Hàn trong 2 năm. Nếu sau 2 năm, bạn được doanh nghiệp ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì sẽ có cơ hôi được cấp visa E7 hoặc định cư luôn tại Hàn. 

Xem thêm:  Cách kiểm tra visa Hàn Quốc chi tiết nhất

Du học nghề Hàn Quốc thật sự là một cơ hội học tập và rèn luyện vô cùng tốt dành cho những bạn muốn tìm công việc với mức lương cao sau này. Tuy nhiên, hình thức du học này vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, hãy cùng truy cập website để tìm kiếm thêm nhiều thông tin cần thiết khác nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *