Những thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị những thứ cần thiết khi sang Du học Hàn Quốc là vô cùng quan trọng đối với du học sinh. Mang những đồ dùng không cần thiết khiến hành lý của bạn bị quá kg và lãng phí nếu không dùng đến. Bên cạnh đó, có một số thứ cần thiết mà bạn thường bỏ qua lại hỗ trợ rất nhiều trong đời sống du học. Vì vậy Nhân Văn gợi ý cho các bạn những thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc.

Những thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học

Giấy tờ cá nhân

Khi bạn lựa chọn du học ở bất kỳ một quốc gia nào thì các loại hồ sơ giấy tờ là một hành trang vô cùng quan trọng đòi hỏi bạn cần phải cất giữ cẩn thận đấy nhé!

Bởi chỉ có các loại giấy tờ này mới chứng minh được bạn là ai và bạn đến đất nước họ với mục đích gì? Do vậy, mặc dù hồ sơ của bạn đã hoàn thành và đã gửi đi rồi thì bạn cũng nên chuẩn bị một bộ hồ sơ dự phòng bên mình như sau:

  • Thư giới thiệu;
  • Chứng nhận học bổng;
  • Ảnh thẻ;
  • Giấy khai sinh;
  • Bảng điểm;
  • Visa và hộ chiếu;
  • Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam;
  • Các loại bằng cấp;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính;
  • Giấy khám sức khỏe.

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ này bạn đều phải dịch sang tiếng nước ngoài ngôn ngữ đất nước bạn đến du học và có bản sao công chứng. Ngoài ra, bạn nên scan lại tất cả những giấy tờ đó và lưu vào 1 file để khi cần thì dùng đến cho tiện.

Quần áo

Bạn nên mang những quần áo nào?
Nhiều bạn nghĩ mình nên mang những bộ đồ phong cách nhất, thời trang nhất như váy ngắn, guốc, boots cao… Nhưng thực chất, 80% diện tích Hàn Quốc là đồi núi và các bạn phải leo dốc hàng ngày khi đi du học nên bạn nên mang theo:
– Giày thể thao: 1-2 đôi giày tốt và thoải mái để thuận tiện leo dốc mỗi ngày
– Quần jeans: 2-3 cái, quần jeans sẽ không lỗi mốt và giúp bạn di chuyển dễ dàng
– Quần tất: Quần tất giữ ấm bên trong là thứ rất cần thiết đối với các bạn nhập học mùa thu hoặc mùa đông
– Áo ấm: Bạn nên mang 1 vài chiếc áo ấm cho mùa thu – đông

Những vật dụng cần thiết khi đi Du học

Còn áo khoác? Bạn nên mua áo khoác ở Hàn vì nhiều áo khoác ở Việt Nam không đủ ấm với thời tiết Hàn Quốc. Mang áo khoác từ Việt Nam sang sẽ khiến bạn tốn diện tích hành lý, không đủ ấm và khá lãng phí. Áo khoác phao dài ở Hàn tốn khoảng 2 – 4 triệu VND/chiếc nhưng lại thời trang và rất ấm áp.

Hàn Quốc là thiên đường của thời trang nên những bộ đồ phong cách, cá tính hay xinh đẹp nhất bạn có thể mua ở Hàn và còn có thể mua rẻ ở các đợt sale trong năm.

Tiền mặt

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh thì mỗi người chỉ được mang tối đa là 5.000 USD. Nhưng bạn chỉ nên mang theo khoảng 1.000 USD – 2.000 USD khi mới sang đất nước mà bạn du học cho tiện việc chi tiêu và để tránh bị mất tài sản.

Thuốc

Nên mang các loại thuốc cơ bản từ Việt Nam sang như thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc giảm sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc cảm… Ở Hàn Quốc bạn không thể tuỳ tiện mua kháng sinh nếu không có đơn của bệnh viện. Chi phí đi bệnh viện và tiền thuốc cũng rất đắt đỏ nữa.

Đồ dùng cá nhân

Nhiều bạn thường quên hoặc nghĩ rằng sang Hàn rồi mua đồ dùng cá nhân cũng được. Nhưng khi mới sang, bạn sẽ gặp khó khăn khi chọn lựa và nhiều đồ dùng cũng quá mắc so với nhu cầu. Vì thế bạn đừng quên mang những đồ dùng sinh hoạt cần thiết bạn đầu:
– Dầu gội đầu, sữa tắm
– Bông ngoáy tai
– Bấm móng tay
– Lược chải đầu…

BẠN KHÔNG CẦN MANG THEO

– Đồ dùng học tập: Đồ dùng học tập bên Hàn tương đối rẻ, tốt và mẫu mã rất đẹp. Bạn chỉ tốn từ 20.000 VND – 40.000 VND để mua 1 cây bút tốt và dễ thương tại các cửa hàng như DAISO.
– Ảnh thẻ (nền xanh): Người Hàn chỉ sử dụng ảnh thẻ nền trắng nên ảnh nền xanh hầu như không cần thiết. Đặc biệt công nghệ chụp ảnh thẻ ở Hàn rất đẹp nên bạn nên chụp ở Hàn nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình.

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn