Nghề làm đẹp tại Hàn Quốc rất phát triển nên thu hút nhiều người đến đây học tập. Trong đó, du học Hàn Quốc ngành make up được quan tâm hàng đầu. Để hiểu rõ hơn về điều kiện, kinh nghiệm cũng như trường đào tạo thì hãy cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây. 

Lý do du học Hàn Quốc ngành make up được ưa chuộng? 

Nói đến ngành làm đẹp, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc. Nơi đây không chỉ có công nghệ hàng đầu mà còn cả những bậc thầy với tay nghề và chuyên môn cao. Việc lựa chọn du học ngành làm đẹp nói chung và make up nói riêng có nhiều lợi thế như:

Được tiếp xúc với chuyên viên hàng đầu ngành

Hàn Quốc có nhiều thợ trang điểm nổi tiếng có sự kết nối. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc, giao lưu, học hỏi từ họ. Như vậy, công việc sau này sẽ có cơ hội nâng cao và phát triển hơn.

Xem thêm:  Visa E9 Hàn Quốc: điều kiện và thủ tục để được xét duyệt
Được tiếp xúc với chuyên gia đầu ngành khi học
Được tiếp xúc với chuyên gia đầu ngành khi học

Được rèn luyện, mài dũa nâng cao tay nghề

Du học Hàn Quốc ngành make up, bạn sẽ được tham gia các hoạt động thực tế. Đồng thời, bạn có cơ hội thực hành để tay nghề được nâng cao và dễ dàng có công việc tốt khi hoàn thành chương trình. 

Nhiều cơ hội làm việc tốt

Khi du học ngành make up, bạn đã có chuyên môn cũng như kỹ năng. Như vậy, bạn sẽ rất dễ xin việc vào các trung tâm, cơ sở kinh doanh với mức lương cao. 

Những điều kiện cần đảm bảo khi du học Hàn Quốc ngành make up

Khi du học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải đảm bảo những tiêu chí ở đó. Và đương nhiên, nếu chọn du học Hàn Quốc, mỗi người cần phải:

 • Thuộc độ tuổi từ 18 trở lên
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng với các môn có số điểm trung bình từ 5.0 trở lên. 
 • Có chứng nhận tiếng Hàn Topik 1 từ level 2
 • Không có người thân sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc và người đi du học không có tiền án, tiền sự. 

Ngoài ra tùy theo một số trường sẽ có những điều kiện riêng nên cần phải chú ý tìm hiểu. 

Một số chi phí cần biết khi du học make up Hàn Quốc

Tùy theo khu vực du học, ngành nghề thì mức chi phí cần bỏ ra sẽ khác nhau. Nếu bạn đang có ý định đến đây để học tập nghề make up thì có thể quan tâm những khoản như sau:

Xem thêm:  Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh?
Cần quan tâm đến chi phí để chuẩn bị sẵn sàng
Cần quan tâm đến chi phí để chuẩn bị sẵn sàng
 • Học phí cho nghề khoảng 100 triệu cho một năm
 • Chi phí ở trọ dao động khoảng từ 6 đến 10 triệu đồng/ tháng
 • Chi phí ăn uống khoảng 5 đến 7 triệu mỗi tháng 
 • Chi phí cho việc đi lại khoảng 1 triệu đồng
 • Những chi phí phát sinh khác khoảng 3 triệu đồng 

Học nghề, cao đẳng, đại học sẽ có mức chi phí khác nhau nên bạn cần tham khảo kỹ càng. Như vậy, bạn mới dễ dàng dự trù được ngân sách để đảm bảo quá trình học tập suôn sẻ. 

Những khó khăn có thể gặp phải khi du học Hàn Quốc ngành make up

Du học Hàn Quốc sẽ mang đến nhiều cơ hội cho bạn nhưng cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. 

 • Về kinh tế, tài chính: Mức phí để du học nghề này vẫn khá cao. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ nên hầu hết các bạn đều phải làm thêm để kiếm sống. 
 • Môi trường sống khác so với ở Việt Nam: Hàn Quốc có khí hậu cũng như giao thông và mọi thứ rất khác ở Việt Nam. Nếu bạn là người khó thích nghi thì đây có lẽ là vấn đề nan giải mà bản thân phải tự giải quyết. 
 • Trở ngại về ngôn ngữ khi du học: Để đảm bảo quá trình học tập, sinh sống tại đây diễn ra suôn sẻ thì bạn cần phải học ngôn ngữ. Khi đã hiểu và giao tiếp được thì hãy bắt đầu đến Hàn Quốc để du học. Như vậy, bạn mới không gặp phải quá nhiều khó khăn và có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức. 
 • Sức khỏe có thể bị ảnh hưởng: Vì điều kiện khí hậu khác, môi trường sống thay đổi, ăn uống không giống Việt Nam nên có thể bạn sẽ dễ mắc bệnh.
Xem thêm:  [ 2021 ] Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh
Chú ý đến những khó khăn để chuẩn bị tinh thần
Chú ý đến những khó khăn để chuẩn bị tinh thần

> Tìm hiểu thêm:

Những trường đào tạo nghề make up nên học ở Hàn Quốc

Trước khi chọn đi du học, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về các trường đào tạo. 

Đại học Seo Kyeong 

Ngôi trường này tọa lạc tại thủ đô nên khá sầm uất và nổi tiếng với lịch sử lâu đời. Tại đây có đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm nên chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều. Có thể nói, đây là ngôi trường hàng đầu về nhóm ngành trang điểm. Học ở đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc thu nhập tốt sau đó.

Đại học Kyungil

Du học Hàn Quốc ngành make up không thể bỏ qua trường Kyungil. Ngôi trường này có giảng dạy trang điểm, thẩm mỹ và nhiều ngành khác. Thêm vào đó, trường còn có ký túc xá hiện đại nên sẽ có chỗ để sinh viên tá túc và yên tâm hơn về khoản tìm chỗ ở. 

Ngôi trường này có giảng dạy trang điểm, thẩm mỹ và nhiều ngành khác
Ngôi trường này có giảng dạy trang điểm, thẩm mỹ và nhiều ngành khác

Đại học Youngsan

Ngôi trường này chuyên đào tạo ngành makeup chất lượng cao thuộc top đầu tại Hàn Quốc. Không chỉ học lý thuyết mà sinh viên còn được thực hành, rèn luyện thực tế. Như vậy, sau khi hoàn thành bạn sẽ dễ dàng tìm được việc với mức thu nhập cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc ngành make up. Hy vọng sau khi tham khảo mỗi người sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị mọi thứ dễ dàng. Nếu cần tư vấn thêm về du học Hàn Quốc thì đừng quên liên hệ để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *