Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tiếng Anh và tiếng Hàn là hai ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam. Việc học thêm tiếng Anh và tiếng Hàn giúp tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, dễ dàng thăng tiến. Cùng Du Học Nhân Văn tìm câu trả lời cho câu hỏi nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh qua nội dung bài viết sau đây. 

Thông tin tổng quan về tiếng Anh và tiếng Hàn

Tiếng Anh và tiếng Hàn là hai ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là hai ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học thêm. Tổng quan về hai ngôn ngữ này như sau: 

Tiếng Anh và tiếng Hàn là hai ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam
Tiếng Anh và tiếng Hàn là hai ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam

Ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt sử dụng chung hệ chữ cái Latinh. Cũng chính vì đặc điểm này mà người Việt dễ học tiếng Anh hơn. Trong khi đó tiếng Hàn lại sử dụng chữ tượng hình. Để đọc hiểu ngôn ngữ này người học phải chú ý, ghi nhớ các đường nét tránh sai sót.

Tại Việt Nam ngôn ngữ Anh được đưa vào chương trình học từ năm lớp 6. Đây là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình học. Môn học này cũng có mặt trong tất cả các kỳ thi tốt nghiệp THPT. Từ cấp 2 đến cấp 3 nếu chú tâm học môn Anh học sinh có thể sử dụng tiếng Anh căn bản. 

Xem thêm:  Du học Hàn Quốc ngành - điều chế mỹ phẩm

Ngược lại tiếng Hàn không bắt buộc trong chương trình học phổ thông. Học thêm tiếng Hàn bạn có thể biết thêm một ngôn ngữ sử dụng trong công việc, tăng lương, tăng cơ hội việc làm. Việc nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn

Để biết học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn bạn có thể cân nhắc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi ngôn ngữ lại có kỹ năng, cách học khác nhau như: 

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn

Phát âm tiếng Hàn và tiếng Anh

Xét về yếu tố phát âm thì học tiếng Hàn sẽ dễ hơn do với tiếng Anh. Hàn Quốc là quốc gia Châu Á nên âm điệu cũng như cách phát âm sẽ dễ dàng hơn so với tiếng Anh. Có thể nói đây là một trong những lợi thế khi học tiếng Hàn, đặc biệt là các bạn học tiếng Hàn giao tiếp. 

Chữ viết tiếng Anh và tiếng Hàn

Chữ viết tiếng Hàn là kiểu chữ tượng hình, bắt nguồn từ kiểu chữ Hán tự. Trước đây vào thời phong kiến Việt Nam cũng sử dụng kiểu chữ Hán Việt. Tuy nhiên từ sau thời kỳ Pháp thuộc người Việt đã sử dụng bảng chữ cái A, B, C sử dụng hệ thống chữ cái Latinh giống như tiếng Anh. Như vậy xét về yếu tố chữ viết thì tiếng Anh sẽ dễ học hơn so với tiếng Hàn. 

Xem thêm:  ĐẠI HỌC SUNMOON

Tuy nhiên kiểu chữ tượng hình tiếng Hàn không quá khó. Chỉ cần người học đầu tư thời gian, rèn luyện thường xuyên có thể thuần thục đọc và viết ngôn ngữ này. Bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 ký tự, khá dễ nhớ và dễ viết. 

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Hàn

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh còn cần dựa vào yếu tố cấu trúc của hai loại ngôn ngữ này. Tiếng Hàn sử dụng cấu trúc Chủ ngữ + bổ ngữ + vị ngữ. Cấu trúc này khác với ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Việt. Cấu trúc tiếng Anh có chủ ngữ sau đó đến vị ngữ và cộng thêm bổ ngữ khác. 

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh

Bên cạnh đó tiếng Hàn sử dụng thêm các trợ từ đứng ngay sau danh từ. Đồng thời tiếng Hàn cũng có nhiều cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu học tiếng Hàn cơ bản thì người học không cần quá chú trọng đến các cấu trúc ngữ pháp khó. Nếu xét về ngữ pháp thì người học tiếng Anh sẽ dễ hơn so với tiếng Hàn. 

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? 

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng khiếu, nhu cầu sử dụng, mục đích học cũng như sở thích. Dựa vào các yếu tố này bạn có thể chọn lựa giữa việc học tiếng Anh và tiếng Hàn. Dù là học ngôn ngữ nào đi chăng nữa, người học đều cần có phương pháp, giáo trình cũng như lựa chọn đúng địa chỉ học. 

Xem thêm:  Visa E7, E9 là gì? Cần điều kiện gì ?
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về cơ bản tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong chương trình học phổ thông. Đây cũng là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng trên toàn thế giới. Yêu cầu bằng tiếng anh cơ bản B2 được rất nhiều công ty, đơn vị áp dụng. Ngược lại tại rất Việt Nam có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang kinh doanh hợp tác. Việt Nam cũng là thị trường lao động nước ngoài lớn của Hàn Quốc với hàng triệu du học sinh, người XKLĐ mỗi năm. 

Vậy nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh. Câu trả lời là nên học cả hai thứ tiếng. Việc sở hữu thêm kỹ năng, bằng cấp tiếng Anh hay tiếng Hàn mở ra nhiều cơ hội dành cho các bạn trẻ. Đồng thời cũng giúp nâng cấp bản thân, tăng thêm trình độ, tăng cơ hội việc làm, thăng tiến, tăng thu nhập. 

Lời kết: 

Du Học Nhân Văn vừa giải đáp thắc mắc nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Việc học thêm các ngôn ngữ mới mở ra nhiều cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ. Du Học Nhân Văn hiện đang cung cấp các chương trình du học Hàn Quốc, học tiếng Hàn Quốc từ cơ bản đến nâng cao. Mọi thông tin vui lòng truy cập địa chỉ website Du Học Nhân Văn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *