Bí Quyết Du Học Hàn Quốc Hiệu Quả

Bí quyết du học Hàn Quốc hiệu quả số 1: Lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân

Khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có vô vàn những nguồn thông tin khác nhau về những ngôi trường tại xứ kim chi tuyệt vời này. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình. Nhưng để thực hiện điều này không dễ một chút nào. Vậy dựa vào đâu để bạn có thể quyết định nơi nào sẽ phù hợp với bạn. Theo kinh nghiệm du học của những bạn sinh viên đã và đang theo học tại Hàn Quốc, đáp án sẽ dần hé lộ khi bạn trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn thích học ngành gì?
  • Bạn muốn học tại vùng nào ở đất nước Hàn Quốc?
  • Mức học phí nào phù hợp với khả năng tài chính của bạn và gia đình?
  • Yêu cầu đầu vào của nhà trường ra sao?
  • Ngôi trường đó có điều gì thu hút bạn?
Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul

Với việc trả lời những câu hỏi trên đây, bạn đã phần nào có cho mình một danh sách các trường đại học Hàn Quốc phù hợp với kế hoạch học tập sắp tới của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lập bảng, liệt kê những điểm mạnh/ điểm yếu, điểm phù hợp hay không phù hợp với mình để có thể so sánh và lựa chọn trường một cách tốt nhất.

Vì sao việc lựa chọn trường lại là một trong những bí quyết du học Hàn Quốc? Bởi thực sự nhiều bạn đã không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn trường để rồi gặp phải những điều không như ý; chẳng hạn như: chương trình học không phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân; trường không nằm ở trung tâm hoặc ở nơi có khí hậu không phù hợp với sức khỏe của bạn; học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại trường cao hơn khả năng kinh tế gia đình bạn; bạn khó kiếm được việc làm thêm tại khu vực gần trường; … Tất cả những vấn đề phát sinh rất có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và kết quả học tập của bạn. Chính vì vậy, một trong những việc bạn cần làm đầu tiên khi lựa chọn du học Hàn Quốc đó là tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

Bí quyết số 2: Chuẩn bị vốn tiếng Hàn tương đối

Mặc dù khả năng tiếng Anh của bạn rất giỏi nhưng khi đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc bạn vẫn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn tương đối tốt. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều muốn sinh viên quốc tế khi đăng ký học có chứng chỉ TOPIK 3. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ khả năng tiếng Hàn như yêu cầu nhà trường sẵn sàng mở khóa học tiếng Hàn giúp bạn đảm bảo vốn tiếng Hàn cơ bản trước khi vào học khóa chuyên ngành.

Bạn sẽ tự tin hơn nếu có thể giao tiếp cơ bản với người Hàn Quốc khi đặt chân tới đây phải không nào? Vậy hãy chăm chỉ học tiếng và chuẩn bị tinh thần thật tốt để đi du học Hàn Quốc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn