Học tiếng Hàn để làm gì?, Học tiếng Hàn xin việc làm ở đâu?, cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn có không?…Có rất nhiều bạn đang muốn học tiếng Hàn nhưng băn khoăn về vấn đề việc làm. Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, cơ hội làm việc liên quan đến ngành này cũng đang ngày càng tăng vọt, chủ yếu ở các lĩnh cực may mặc, điện tử, thực phẩm. Bên cạnh đó, làn sóng Hallyu cũng góp phần lớn vào việc đưa tiếng Hàn đến với giới trẻ. Trong bài viết này, trung tâm tư vấn du học Nhân Văn sẽ chia sẻ những thông tin về việc học tiếng Hàn, cũng như lợi ích về việc làm sau khi học ra trường.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tiến vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Không chỉ về mặt kinh tế, mà về mặt du lịch, Việt Nam cũng được Hàn Quốc yêu thích và thường xuyên đến nghỉ dưỡng, tham quan. Qua đó, chúng ta cũng có rất nhiều cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn. Có thể kể đến các việc như sau:

1. Nghề biên phiên dịch tiếng Hàn.

Đầu tiên, để có thể biên phiên dịch một cách hoàn hảo nhất, bạn không những phải có kỹ năng nghe, nói một cách tốt nhất, mà còn phải có am hiểu về chuyên ngành mà mình sẽ nói đến. Ví dụ, nếu bạn biên phiên dịch về lĩnh vực công nghệ chế tạo ô tô, bạn phải có những vốn từ vựng liên quan đến chuyên ngành mà mình sẽ truyền đạt với đối tác.

Xem thêm:  Top trường Đại học tốt nhất ở khu vực Daejeon

Cơ hội việc làm cho nghề biên phiên dịch tiếng Hàn rất cao

Các hình thức dịch:

Dịch song song: Hình thức dịch này bắt buộc người phiên dịch cần phải tập trung cao độ để lắng nghe và hiểu được đối pương sẽ nói những gì tiếp theo. Hình thức này chủ yếu xuất hiện trong các trường hợp giao tiếp 1:1.

Dịch đuổi: Hình thức này chủ yếu xuất hiện ở các buổi hội thảo, workshop, có sự xuất hiện của các diễn giả Hàn Quốc. Người phiên dịch cần phải có kỹ năng nghe và ghi nhớ tốt để truyền đạt lại với khán giả. Trong hình thức dịch này, việc để thời gian chết trên sân khấu quá lâu là một điều tối kỵ.

Dịch văn bản: Hình thức dịch này có nội dung sẵn và bạn chỉ cần dịch theo đúng nội dung đó sang ngôn ngữ đích là được.

Dịch thầm: Là hình thức dịch với âm lượng nhỏ cho một hoặc một nhóm người nghe. Thường xảy ra trong các buổi họp công ty, hoặc các buổi đàm phán. Người phiên dịch phải thực sự có khả năng dịch tốt, dịch nhanh để chuyển sang ngôn ngữ đích.

Cơ hội việc làm cho ngành nghề này rất cao, và mức lương cũng khá hậu hĩnh . Đối với những bạn thành thạo cả 4 kỹ năng, mức dao động từ 800$ – 1000$/ tháng.  

2. Hướng dẫn viên du lịch

Theo số liệu thống kê, từ năm 2015 – 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam tăng đột phá từ 1,1 triệu lượt lên 4,3 triệu lượt ( tăng gấp 4 lần). Tháng 1 đầu năm 2020, trước khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam vẫn đạt con số ấn tượng với 468.423 lượt khách, tăng 20,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm:  Cập nhập Danh sách trường TOP 1% năm 2023

Thống kê số liệu lượng khách du lịch Hàn Quốc từ năm 2015 – 2019

Điều này cho thấy, Hàn Quốc luôn là một thị trường khách trọng điểm của du lịch Việt Nam. Lượng cầu thì nhiều, nhưng lượng cung thì luôn luôn thiếu. Ngành này yêu cầu khá khắt khe về sức khỏe, kỹ năng,… tuy nhiên mức lương cho ngành này khá cao. Trung bình từ 10 – 15 triệu/ tháng. 

3. Giáo viên dạy tiếng Hàn tại trường hoặc các trung tâm.

Nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Vì vậy các trường và các trung tâm dạy tiếng Hàn đang mở ra ngày càng nhiều. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn và có bằng chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik) thì bạn có thể apply vào các trường hoặc các trung tâm ngoại ngữ.

 

Cơ hội việc làm đối với giáo viên dạy tiếng Hàn luôn luôn thiếu

Mức lương cho ngành nghề này cũng khá cao. Trung bình từ 300.000 – 500.000 đồng / giờ đối với giáo viên dạy ở trường.

4. Làm việc tại các công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam

Cơ hội việc làm tiếng Hàn khi làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc rất cao

Các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đổ xô vào thị trường Việt Nam ngày càng mạnh mẽ như: Samsung, LG, Huyndai, Lotte, Kia, Kaengnam,…Làm việc trong những doanh nghiệp này không những mức lương hậu hĩnh, mà bạn còn được rèn luyện kỹ năng làm việc một cách chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm:  [Mẹo] Top 5 game học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, ngoài làm việc tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn du học tại Hàn Quốc. Có rất nhiều chuyên ngành để bạn có thể lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo ở mục Du học Hàn Quốc nên học ngành nào?

Du học cùng Nhân Văn

Thị trường Hàn Quốc là một thị trường tiềm năng. Thời gian gần đây, thị trường việc làm cho người biết tiếng Hàn đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cũng có rất nhiều người lựa chọn việc đi du học Hàn Quốc. Vậy để trả lời cho câu: cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn, thì có rất nhiều việc làm nhé! Còn nếu bạn mong muốn đi du học Hàn Quốc và băn khoăn về Điều kiện du học Hàn Quốc thì có thể liên hệ đến Trung tâm để có thể được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc của bản thân và giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *