Có những bạn có ý định du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn mông lung, chưa định hướng được mình sẽ học ngành gì khi sang đó. Hay học ngành nào có mức lương cao và dễ tìm việc,… Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc và có nhiều sự lựa chọn hơn, Trung tâm tư vấn du học Nhân Văn sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin bổ ích “ Du học Hàn Quốc nên và không nên học ngành nào?”

A. Du học Hàn Quốc nên học ngành nào?

1. Ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về ngành làm đẹp và thẩm mỹ. Đối với những bạn yêu thích việc làm đẹp thì đây là lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, ở Việt Nam, công nghệ làm đẹp của Hàn Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành này, nếu bạn làm giỏi, bạn không cần lo về vấn đề việc làm. Mức lương của ngành này cũng rất cao.

Hiện nay, không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng rất chú ý đến vấn đề ngoại hình. Cho nên, ngành làm đẹp là một trong những ngành đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

2. Ngành Kỹ thuật, điện tử cơ khí, công nghệ thông tin

Những ngành này rất đáng lựa chọn khi du học Hàn Quốc đối với các bạn nam. Hiện nay, Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, kỹ thuật và điện tử cơ khí, dần sánh ngang với các nước Nhật Bản và Mỹ. Đặc biệt lựa chọn du học tại Hàn Quốc, mức chi phí sẽ rẻ hơn so với những nước còn lại.

Nền kinh tế Việt Nam cũng đang dần chuyển sang các ngành công nghiệp về ô tô, kỹ thuật, điện tử,… Đặc biệt sự phát triển của tập đoàn Vingroup, với việc sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại Vinsmart sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực đào tạo từ quốc tế.  Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật, điện tử cơ khí và công nghệ thông tin là một ngành vô cùng tiềm năng trong tương lai.

Xem thêm:  Làm Sao Để Kiếm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Hàn Quốc ?

3. Ngành Du lịch – Khách sạn

Bạn là một người năng động, hướng ngoại và có khả năng giao tiếp tốt thì có thể chọn ngành du lịch, khách sạn. Cơ hội làm việc của ngành này không chỉ Hàn Quốc, mà trên thế giới cũng rất cao. Chưa kể đến, hiện nay các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn, và các công ty du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng lên.  Đặc biệt là các chương trình tổ chức sự kiện tại Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực, từ đó cơ hội làm việc của các bạn cũng tăng cao.

4. Ngành thiết kế thời trang

Nếu như Paris là kinh đô thời trang của Châu Âu, thì Hàn Quốc được mệnh danh là kinh đô thời trang của Châu Á. So với các nước Châu Á, Hàn Quốc đặc biệt phát triển ở lĩnh vực thời trang. Các Tuần lễ thời trang cũng thường xuyên được tổ chức ở Seoul. Khi bạn lựa chọn ngành thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu về thời trang, tiếp thu nhiều xu hướng thời trang mới nhất, nâng tầm thời trang và phát triển bản thân. Những xu hướng thời trang của Hàn Quốc luôn được người Việt tiếp nhận và ưa chuộng. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này vô cùng mở rộng cho bạn.

5. Ngành truyền thông, Marketing, PR

Ngành nghề này phù hợp cho những bạn có tính cách năng động và hướng ngoại. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với những người trong ngành, và học hỏi nhiều kinh nghiệm. Trong ngành này có một nghề gọi là PD ( đạo diễn hay biên kịch). Trong tất cả các chương trình truyền hình, chương trình thực tế,… đều cần có PD để chương trình thêm sinh động, thu hút người xem hơn. Kỹ năng làm việc của người Hàn Quốc rất chuyên nghiệp, cho nên khi làm việc ở đây, bạn sẽ học được cách làm việc hiệu quả. Bạn có thể làm PD tại Hàn, hoặc quay trở về Việt Nam sẽ rất được trọng dụng, nếu bạn làm tốt.

Điện ảnh, kinh tế, thời trang và âm nhạc Hàn Quốc đều rất phát triển, phần lớn dựa vào ngành marketing và truyền thông. Vì vậy, chẳng có lí do gì mà các bạn không học hỏi những điểm mạnh đất nước này.

Xem thêm:  Top trường Đại học tốt nhất thành phố Busan, Hàn Quốc

6. Ngành Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế

Năm 1950, Hàn Quốc được xếp vào một trong những nước nghèo nhất thế giới. Với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu, đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế đứng thứ 11 trên thế giới, và lọt top những nước phát triển vượt bật. Quản trị kinh doanh và Thương mại quốc tế là những ngành phổ biến nhất thế giới hiện nay. Các bạn sẽ được đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị giỏi trong tương lai. Kinh tế Hàn Quốc phát triển được như ngày hôm nay phần lớn dựa vào các nhà lãnh đạo giỏi. Đây là điều mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn học tập để có được những phương pháp quản trị tốt nhất.

7. Ngành thiết kế đồ họa

Thời gian gần đây, những sản phẩm thiết kế của Hàn Quốc không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều rất ưa chuộng. Có thể kể đến như thiết kế nội thất. Các sản phẩm nhà ở, hay vật dụng hằng ngày của Hàn Quốc luôn mang những nét đẹp đơn giản nhưng sang trọng, và bắt mắt. Những sản phẩm nội thất của Hàn Quốc luôn được bán với giá khá cao tại thị trường Việt Nam. Ngành nghề này hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Mức lương cho ngành này cũng khá cao. 

8. Ngành đầu bếp

Hiện nay Hàn Quốc và Việt Nam đều đang thiếu những nguồn nhân lực có tay nghề. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về nó thì đây chắc chắn là một ngành học ưu tiên hàng đầu cho bạn. Ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú, mang nhiều ý nghĩa khác nhau và cũng có nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam. Khi du học Hàn Quốc ngành đầu bếp, ngoài việc học được những công thức chế biến món ăn Hàn Quốc. Bạn còn được học những kiến thức về cách bài trí bàn ăn sao cho hợp lý,  những kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp. Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao và đầu ra luôn luôn rộng mở.

B. Du học Hàn Quốc không nên học ngành nào?

1. Ngành Hàn Quốc học

Khi du học Hàn Quốc, ngoài việc học ngôn ngữ, bạn sẽ được học những kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị của Hàn Quốc thông qua việc trải nghiệm khi sinh sống tại đây. Vì vậy, việc học ngành Hàn Quốc học là không cần thiết. Ngành này chỉ phù hợp với những bạn ở Việt Nam, muốn học tập và có ý định làm việc, giảng dạy tiếng Hàn. Hoặc làm việc cho các trường đại học chuyên đào tạo tiếng Hàn, hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn.

Xem thêm:  Người Hàn không bao giờ sử dụng từ “của tôi”

2. Ngành diễn viên, ca sĩ

Làn sóng Hallyu bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ năm 2009 đến nay. Có không ít bạn trẻ đam mê trở thành Idol. Tuy nhiên, nếu du học Hàn Quốc ngành nghề này thì đây là một sự lựa chọn khó khăn. Bởi vì tính ứng dụng của ngành này ở Việt Nam không quá cao. Vì mỗi quốc gia, có một cách thưởng thức âm nhạc riêng và không muốn bị cho là sao chép. 

Bên cạnh đó, nền âm nhạc Hàn Quốc rất chú trọng vấn đề ngoại hình. Tính cạnh tranh ở ngành này cũng khá cao. Hàn Quốc có rất nhiều công ty giải trí, trong một năm có rất nhiều nhóm nhạc ra đời, có những nhóm có thể tồn tại 7-10 năm. Tuy nhiên cũng không ít những nhóm tan rã sau vài tháng hoặc 1-2 năm debut.

Nếu bạn là một người thực sự có năng khiếu và đam mê thì nên chọn ngành này. Đừng chạy đua theo trào lưu mà lựa chọn sai ngành nghề nhé.

3. Ngành Cảnh sát – Quân sự

Những ngành này được xem là bí mật quốc gia mà người Hàn Quốc không muốn người nước ngoài biết. Việc tuyển sinh ngành nghề này dành cho du học sinh hầu như là không có.

Lời khuyên

Khi đi du học Hàn Quốc, ngoài việc phải chuẩn bị ngôn ngữ, bạn cũng cần phải định ra cho bản thân mình những ngành ngề mà mình sẽ theo học. Bên cạnh đó, cần hiểu được nên và không nên học ngành nào để có lợi cho bản thân nhất có thể. Đặc biệt là ngành học đó phải phù hợp với khả năng của các bạn nhé. Đừng nên chọn những ngành nghề chạy theo xu hướng. Nếu không có đam mê, sẽ rất khó thành công. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thể tìm hiểu được Du học Hàn Quốc nên học ngành nào và không nên học ngành nào.

Ngoài ra, nếu có những thắc mắc về Điều kiện du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ đến với Trung tâm tư vấn du học Nhân Văn hoặc đến trực tiếp để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc bạn tìm được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC NHÂN VĂN

SĐT:   0973576868     (028) 66868800

Email:  nhanvan.info@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *