Quản trị kinh doanh là ngành kinh tế được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi bước vào đại học. Và ngành này cũng được nhiều người chọn du học để nâng cao kiến thức cũng như bằng cấp. Vậy có nên du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh hay không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây. 

Có nên hay không du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh?

Chắc hẳn nhiều nhiều khi chọn ngành quản trị kinh doanh để du học sẽ băn khoăn trong việc chọn nước cũng như trường. Hàn Quốc là một trong những nơi được nhiều người ưu tiên vì những lý do dưới đây. 

Kinh tế phát triển thuộc hàng đẳng cấp

Không chỉ có Mỹ hay Trung Quốc, Hàn Quốc cũng là nước phát triển kinh tế nổi trội. Do đó, bạn hoàn toàn có thể du học ngành quản trị kinh doanh tại đây. Hơn nữa, quốc gia Cấu Á này không quá xa lạ nên bạn hoàn toàn có thể dễ so sánh và rút ra bài học dựa trên nét tương đồng. 

Xem thêm:  HÀNH LÝ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
Hàn Quốc cũng là nước phát triển kinh tế nổi trội
Hàn Quốc cũng là nước phát triển kinh tế nổi trội

Nhiều cơ hội hấp dẫn sau khi học xong

Sau khi tốt nghiệp, hoàn thành chương trình du học bạn có thể tìm kiếm công việc dễ dàng. Lợi thế của bạn không chỉ là bằng cấp, chuyên môn mà còn cả ngôn ngữa. Bạn có thể làm việc tại các công ty doanh nghiệp với mức thu nhập cao. 

Được nhận học bổng giá trị cao

Chính phủ Hàn Quốc luôn khuyến khích việc học tập bằng nhiều học bổng dành cho sinh viên. Vậy nên, khi theo học ở quốc gia này bạn hoàn toàn có thể săn lùng học bổng để giảm bớt áp lực về tài chính. 

Chi phí không quá cao, phù hợp

So với các nước châu Âu thì khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh số tiền bỏ ra sẽ thấp hơn. Như vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi học tập tại đây.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ làm gì? 

Cơ hội việc làm cho ngành nghề này khá đa dạng tùy theo trình độ cũng như sở thích, định hướng của mỗi cá nhân. 

Làm được nhiều công việc khác nhau
Làm được nhiều công việc khác nhau
  • Bạn có thể làm các công việc như chuyên viên Marketing, phân tích & nghiên cứu thị trường. Hoặc nếu đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể thử với các chức vụ cao hơn như quản lý, giám đốc. 
  • Có thể nói, người học quản trị kinh doanh có thể làm được rất nhiều thứ như marketing, nhân sự, kế toán, chăm sóc khách hàng, kinh doanh,…Tuy nhiên, mỗi người sẽ có định hướng khác nhanh nên sẽ tập trung về chuyên môn và tìm việc dễ dàng hơn sau đó. 
Xem thêm:  ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh bao gồm những gì?

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại các trường ở Hàn Quốc khá giống nhau với 3 học phần chính là nhóm bắt buộc, tự chọn và đại cương. 

  • Nhóm đại cương sẽ bao gồm các môn cơ bản khá giống như Việt Nam để bạn nắm rõ thuật ngữ và nội dung cơ bản. 
  • Nhóm bắt buộc là những môn chuyên ngành cần phải học để áp dụng vào công việc. 
  • Nhóm học tự chọn: Với nhóm này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu cho thi tuyển dựa trên năng khiếu và sở thích. 

> Tìm hiểu thêm:

Top những ngôi trường du học ngành quản trị kinh doanh Hàn Quốc nên chọn

Nếu bạn đã quyết tâm đi du học Hàn Quốc thì nên chọn trường trước để có môi trường học tập tốt nhất. Dưới đây là danh sách những ngôi trường được nhiều người đánh giá cao

ChungAng

Trường đại học này đã thành lập từ rất lâu và được xem là cái nôi giáo dục. Trường có 10 đại học với 16 viên cao học và 2 cơ sở. Đặc biệt, hàng năm trường còn có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên để khuyến khích học tập. 

Xem thêm:  Du học thạc sĩ Hàn Quốc cập nhật mới nhất 2024
Hàng năm trường còn có nhiều suất học bổng
Hàng năm trường còn có nhiều suất học bổng

Khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ được đào tạo chương trình của Mỹ và châu Âu. Chính vì thế, khi hoàn thành bạn sẽ có kiến thức, chuyên môn không khác gì so với việc du học ở các quốc gia khác. 

Quốc Gia Seoul – SNU

Nói đến Hàn Quốc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đại học Quốc Gia Seoul. Đây là ngôi trường khá nổi tiếng với số đơn xin vào học khá đông. Tuy nhiên, trường chỉ nhận rất ít nên chất lượng đầu vào vô cùng cao. Những sinh viên theo học tại đây được xem như niềm tự hào của bản thân và gia đình. 

Không những thế, trường còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu. Những người dạy ở đây đến từ các học viện hàng đầu có thâm niên và chuyên môn cao. 

Kinh Doanh Quốc tế Solbridge

Ngôi trường này có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nên khi đến đây bạn sẽ rèn luyện được cả hai ngôn ngữ. Những sinh viên theo học ở đây đều sẽ dễ dàng nhận được học bổng. Nhờ đó mà chi phí cho việc ăn ở, học tập sẽ giảm được phần nào ở năm đầu. Trường chuẩn quốc tế nên chương trình đào tạo đã được nghiên cứu chi tiết đảm bảo khi học xong sẽ có cơ hội việc làm như ý.

Ngôi trường này có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh
Ngôi trường này có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn khi muốn du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngành hot nhưng tỷ lệ cạnh tranh khá cao nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng để theo đuổi đến cùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *