HÀNH LÝ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Chuẩn bị hành lý thật kỹ càng và đầy đủ là một việc vô cùng quan trọng đối với các bạn du học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc. Đa phần các bạn du học sinh thường là những bạn trẻ vừa mới ra trường, bắt đầu cuộc sống tự lập ở một nơi xa với gia đình. Đương nhiên Hàn Quốc là một nước rất phát triển, không thiếu thốn thứ gì. Bạn có thể dễ dàng mua được những món đồ dùng, đồ vặt ở khắp nơi. Nhưng thời gian đầu lúc mới sang, bạn chưa quen đường xá, chi phí đi lại thì đắt mà bạn lại không biết đi tìm để mua những món đồ mình cần ở đâu thì thật là bất tiện. Nhân Văn sẽ mách cho bạn làm sao để chuẩn bị hành lý thật đầy đủ và cần thiết nhé

1. Giấy tờ cá nhân

a.      Hộ chiếu ( Nên chụp hình và lưu trong điện thoại )

Hộ chiếu là vật bất ly thân của các bạn khi du học Hàn Quốc. đây là giấy tờ để chứng minh bạn là ai. Bạn không thể nhập cảnh khi thiếu hộ chiếu và visa Hàn Quốc. Hộ chiếu rất cần thiết cho các thủ tục liên quan đến giấy tờ các nhân, gia hạn visa cũng như là giấy tờ ngân hàng…

b.      Hình thẻ ( nền trắng Quốc tế )

Bạn có thể bắt gặp máy chụp hình thẻ rất nhiều tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, chi phí để chụp 4 tấm hình thẻ dao động khoảng 20.000KRW ( ~ 400.000 VNĐ ). Vì vậy, việc chuẩn bị hình thẻ sẵn là một việc giúp tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí tiền bạc cho các bạn mới qua. Hình thẻ thường cần sử dụng và việc làm các giấy tờ như ngân hàng, gia hạn visa, hồ sơ chuyên nghành,…

ảnh thẻ du học Hàn Quốc
ảnh thẻ du học Hàn Quốc

Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị thật nhiều hình thẻ càng tốt, và có một số lưu ý khi chụp ảnh thẻ:

 • Phông nền trắng quốc tế
 • Áo sơ mi trắng ( hoặc Vest )
 • Không đeo kính
 • Kích cỡ ảnh 3,5 cm x 4,5 cm

2. Quần áo

a.      Quần áo cho mùa Đông

Hàn Quốc là một nơi có 3 mùa đều là mùa lạnh. Vì vậy chuẩn bị Quần áo cho mùa đông là việc vô cùng cần thiết cho bạn. Quần áo mùa Đông ở bên hàn rất đắt, vì vậy chuẩn bị trước ở Việt Nam sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa cho bạn.

Bạn có thể tìm được chỗ mua đồ mùa Đông ở các cửa hàng, chợ tại Việt Nam hoặc mua online trên mạng.

b.      Quần áo mùa hè

Tuy chuẩn bị đồ cho mùa Đông là một việc vô cùng cần thiết nhưng song song đó bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít đồ cho mùa Hè. Vì mùa hè ở Hàn Quốc tương đối khá là nóng, có thể nóng hơn so với Việt Nam.

3. Mỹ Phẩm

Có nhiều bạn nghĩ Hàn Quốc là một quốc gia chuyên về mỹ phẩm thì sẽ không cần mang theo mỹ phẩm đã sài ở Việt Nam làm gì. Điều này chưa hẳn là đúng, nếu mỹ phẩm các bạn hay dùng vẫn còn dùng tốt, còn mới thì bạn nên cân nhắc mang theo. Đặc biệt các loại skincare bạn đang dùng phù hợp thì bạn rất nên mang theo bên mình. Điều này giúp tránh lãng phí mỹ phẩm bạn đang có. Bạn vừa qua Hàn Quốc, bạn còn chưa quen đường xá đi lại. có thể các bạn vẫn chưa hiểu rõ hết vì vốn tiếng chưa đủ. Sau khi bạn đã quen với cuộc sống ở Hàn Quốc có thể có nhiều đợt giảm giá bạn có thể mua vào lúc đó cũng không muộn.

Các bạn nam cũng nên mang một số loại mỹ phẩm để dưỡng da vì không khí ở Hàn Quốc hơi khô:

 • Son dưỡng môi
 • Body lotion
 • Kem dưỡng tay
 • ….

4.  Đồ Dùng Cá Nhân

Nhiều bạn thường quên hoặc nghĩ rằng sang Hàn rồi mua đồ dùng cá nhân cũng được. Nhưng khi mới sang, bạn sẽ gặp khó khăn khi chọn lựa và nhiều đồ dùng cũng quá mắc so với nhu cầu. Vì thế bạn đừng quên mang những đồ dùng sinh hoạt cần thiết ban đầu:

 •  Dầu gội đầu, sữa tắm
 •  Bông ngoáy tai
 •  Bấm móng tay
 •  Lược chải đầu…

5. Thuốc

Nên mang thuốc trong hành lý du học Hàn Quốc
Nên mang thuốc trong hành lý du học Hàn Quốc

Trên thực tế đã có rất nhiều du học sinh khi sang Hàn Quốc đã bị sốc. Bởi họ chưa thể thích nghi với thời tiết và cách ăn uống nơi đây. Do đó, bị ốm vặt, cảm cúm là điều khó tránh khỏi.

Để có thể xử lý tốt các tình huống này bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc mang sau: Dầu gió, dầu xoa bóp, thuốc cảm, thuốc đau họng, kháng sinh, panadol hạ sốt,…

Lưu ý: Nên hỏi rõ liều dùng của mỗi loại thuốc để tránh uống quá liều gây ra tác dụng phụ.

6. Đồ công nghệ

Laptop: Nhiếu bạn cho rằng sang Hàn mua laptop sẽ rẻ hơn. Nhưng chỉ Laptop Hàn Quốc mới có giá rẻ, còn các hãng quốc tế có thể tương đương hoặc mắc hơn nhiều so với Việt Nam nên bạn nên tự mang theo nhé.

Điện thoại: Nếu ghét tiếng chụp ảnh thì bạn nên mang điện thoại từ Việt Nam. Điện thoại ở Hàn tuy giá thành rẻ hơn nhưng không tắt tiếng chụp ảnh được nên điều này có thể khiến bạn khó chịu. Nếu bạn thấy không phiền vì tiếng chụp ảnh, bạn có thể mua điện thoại ở đây.

nên chuẩn bị ổ điện hoặc adapter trong hành lý du học Hàn Quốc
nên chuẩn bị ổ điện hoặc adapter trong hành lý du học Hàn Quốc

Khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị thêm 1  ổ cắm điện tròn hoặc một adapter để có thể sử dụng vì đa phần ở điện ở Hàn Quốc là ổ cắm điện tròn 2 chiều. vì vậy nếu bạn có ổ cắm điện 3 chiều hoặc ổ dẹp thì nên mang theo để có thể nạp điện các đồ điện tử để sử dụng.

7. Đồ Ăn

 • Nếu ở KTX không được nấu ăn, bạn nên mang mì gói và các đồ ăn khô để “chống đói” khi cần thiết và thời gian đầu khi chưa quen với món Hàn
 • Nếu ở KTX được nấu ăn hoặc nhà trọ, bạn nên mang gia vị để nêm nếm đồ ăn hợp khẩu vị hơn vì gia vị của Hàn Quốc rất khác Việt Nam.

Lưu ý:

Trong mì gói không có chứa các thành phần từ thịt bò, thịt heo, cá,…

Nước mắm phải được bọc kĩ và gói cẩn thận bằng giấy bạc để tránh bay mùi.

8. Tài Liệu Tiếng Hàn Đã Học Và Sách Chuyên Nghành

Nhập học chuyên ngành, bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ vựng khó nên bạn có thể mang theo sách chuyên ngành tiếng Anh hoặc tiếng Việt để học song song. Nếu không muốn mang sách nặng, bạn có thể tải file pdf và đọc online.

Bạn có thể mang theo các tài liệu tiếng Hàn đã học ở Việt Nam để có thể ôn lại những ngữ pháp đã học. Ngoài ra bạn có thể mang một số sách về chuyên nghành bạn muốn học để có thể tham khảo thêm trong lúc rãnh rỗi.

9. Tiền Mặt

nên mang theo một khoản tiền để phòng thân
nên mang theo một khoản tiền để phòng thân

Theo quy định của các trường học thì du học sinh phải đóng tiền học trước, tức là chuyển khoản từ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đổi một ít tiền Hàn để qua đó tiện dùng trong thời gian đầu.

Chỉ nên mang khoảng 1000 – 2000 USD (24.000.000VNĐ ~ 48.000.000VNĐ) đổi sang tiền Hàn. Không nên mang quá nhiều phòng trường hợp mất. Sau khi sang học bạn có thể tìm việc làm thêm để tăng thu nhập, trang trải sinh hoạt hàng ngày.

10.  Những thứ TUYỆT ĐỐI không được mang theo khi chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

những thứ tuyệt đối không được mang theo lên máy bay
những thứ tuyệt đối không được mang theo lên máy bay

Như chúng ta đã biết, khi đi máy bay có một số đồ vật bị cấm mang theo trong hành lý du học Hàn Quốc như: Vũ khí, thức ăn cho động vật và một số loại thuốc khác. Những đồ vật cấm này sẽ được các công ty tư vấn du học Hàn Quốc nhắc nhở bạn nên không cần lo lắng quá. Cụ thể:

 • Thực phẩm chế biến từ thịt lợn: Thịt tươi, chà bông, chả, xúc xích,… các thành phẩm chế biến từ thịt lợn không được mang sang Hàn Quốc. theo luật mới tại Hàn Quốc, có 3 mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5.000.000KRW ( Khoảng 100.000.000 VNĐ ), 7.500.000KRW ( Khoảng 150.000.000 VNĐ ) và 10.000.000KRW ( Khoảng 200.000.000 VNĐ ).
 • Thức ăn cho động vật và một số loại thuốc độc hại khác.
 • Các chất cấm, chất kích thích, vũ khí,…

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 88 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0862 713 123

Web: https://nhanvanedu.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn