Ngành phiên dịch viên tiếng Hàn đang khan hiếm nhân lực. Do đó, cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành này rất cao. Trước tình trạng đó, nhiều bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch để tìm kiếm công việc tốt nhất. Với lựa chọn này bạn sẽ được đào tạo để trở thành một phiên dịch viên chuẩn quốc tế.

Tổng quan du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Theo bộ phận tư vấn Du Học Nhân Văn, ngành Phiên dịch khi du học Hàn Quốc năm 2024 đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về phạm vi và nội dung của ngành này. Vậy ngành Phiên dịch tiếng Hàn thực sự là gì và những gì bạn sẽ học khi chọn ngành này?

du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Tổng quan du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Trong ngành Phiên dịch, nhiệm vụ chính là chuyển đổi và truyền đạt ngôn ngữ, hình ảnh, cảm xúc từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác một cách chính xác và súc tích. Phiên dịch viên không chỉ đơn thuần là truyền đạt thông tin mà còn phải bảo đảm sự chính xác và sự hiểu biết sâu sắc về hai ngôn ngữ.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững vàng về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt, sẽ học cách sử dụng thành thạo cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được học về các lĩnh vực bổ trợ như kinh tế, thương mại, du lịch, ngân hàng, quan hệ quốc tế… cũng như các kỹ năng cần thiết để hoạt động hiệu quả trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.

Sức hút của ngành phiên dịch tiếng Hàn

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia châu Á đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, tạo ra nhu cầu việc làm lớn. Tuy nhiên, yêu cầu lao động biết tiếng Hàn vẫn chưa được đáp ứng đủ, trong đó ngành phiên dịch đang vô cùng thiếu nhân lực. Nghề phiên dịch viên cũng là nghề được đánh giá là dễ xin việc và có thu nhập cao.

Cơ hội việc làm và mức lương khá cao

Phiên dịch tiếng Hàn không phải chỉ đáp ứng giao tiếp thông thường mà còn cần nhiều kỹ năng phụ trợ khác từ đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu. Do vậy, đào tạo phiên dịch viên Tiếng Hàn giỏi là yêu cầu rất cấp thiết để đáp ứng thị trường việc làm khan hiếm hiện nay. 

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Để dịch được một văn bản bình thường bằng tiếng Hàn bạn cần phải đạt trình độ tiếng Hàn Trung cấp. Tuy nhiên, với các tài liệu chuyên ngành về tiếng Hàn thì bạn cần phải có kiến thức như người bản xứ. Chính vì thế, bạn cần phải nỗ lực không ngừng để cải thiện tiếng Hàn của mình.

Xem thêm:  Khám phá nền văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

Giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn rất nhiều

Một số kinh nghiệm học tiếng khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

 • Kiên trì học tập từng ngày: Thời gian đầu là thời gian dễ làm bạn cảm thấy chán nản nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nỗ lực từng ngày. Hãy dành càng nhiều thời gian của mình cho việc học tiếng. Ban đầu có thể từ 1 giờ/ngày rồi từ từ tăng lên 2 – 3 giờ/ngày.
 • Đọc nhiều: Tìm và đọc nhiều tài liệu về tiếng Hàn để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này. Để đồng thời nâng cao trình độ tiếng Hàn, bạn có thể mua tài liệu tiếng Hàn.
 • Thay đổi phương pháp và hình thức học để tăng hiệu quả, tránh nhàm chán, bạn có thể học trên mạng. Hoặc có thể đi nghe các buổi diễn thuyết về tiếng Hàn hoặc đi giao lưu,… 
 • Đầu tư học tiếng Việt: Học tiếng Việt là không thừa với một người phiên dịch. Bạn không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn phải giỏi cả tiếng Việt. Có như thế bạn mới dịch tiếng một cách thành thạo và hay được.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp: Có rất nhiều cách để rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử nhạy bén. Thông qua việc trải nghiệm làm thêm tại Hàn sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức và hiểu hơn văn hóa ứng xử của người Hàn.

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch việc làm thêm nào tốt nhất

Hiện nay rất nhiều du học sinh Hàn Quốc làm thêm tại Hàn đã lựa chọn công việc phiên dịch để làm thêm. Nguyên nhân chủ yếu là thoải mái và thu nhập cao. Vậy tại sao, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch lại không chọn cho bản thân công việc này. Đây cũng được coi là công việc tốt nhất để bạn học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Hiện nay rất nhiều du học sinh Hàn Quốc làm thêm tại Hàn
Hiện nay rất nhiều du học sinh Hàn Quốc làm thêm tại Hàn

Tuy nhiên, thực tế rất nhiều bạn du học sinh bị quỵt tiền khi làm phiên dịch. Chính vì thế, nếu bạn muốn đi làm thêm cần phải biết những điều sau:

 • Lựa chọn phiên dịch cho các công ty có địa chỉ rõ ràng
 • Cần có hợp đồng lao động với các điều khoản rõ ràng
 • Khi hợp đồng được ký dưới sự thỏa thuận của hai bên thì mới bắt tay vào công việc
 • Nếu bạn muốn làm thêm lâu dài tại các công ty dịch thuật thì có thể khai báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh
 • Nếu quá thời hạn nhận tiền 14 ngày bạn có thể làm đơn để báo cáo lên Bộ Lao động Hàn Quốc. Đây là cách để bạn có thể lấy lại tiền công (đã khai báo ở trên và có hợp đồng lao động). 

Những lợi ích khi chọn Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch 

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là một trong những ngành hot được đánh giá cao về nhu cầu nhân lực trong tương lai. Tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp, không chỉ cần kiến thức vững về ngôn ngữ mà còn cần hiểu biết sâu về lịch sử, văn hóa, và tình hình chính trị của Hàn Quốc. 

Xem thêm:  Tổng hợp các loại Visa nhập cảnh Hàn Quốc

Do đó, du học ngành Phiên dịch tại Hàn Quốc đang là một lựa chọn mới mang lại nhiều thuận lợi và cơ hội cho các bạn sinh viên. Dưới đây là các lợi ích khi chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch:

Những lợi ích khi chọn Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch 
Những lợi ích khi chọn Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia chú trọng vào giáo dục, với các chương trình học được thiết kế một cách bài bản và chuyên sâu. Sinh viên khi theo học ngành Phiên dịch tại đây không chỉ được học trong một môi trường chuyên nghiệp mà còn tham gia vào các hoạt động thực hành và tập huấn thực tế. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng nhanh chóng và hiệu quả.

Môi trường sống giúp trau dồi kỹ năng

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch không chỉ được trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, cách sống và con người ở xứ sở kim chi một cách trực quan. Việc tiếp xúc thường xuyên với cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc giúp sinh viên hiểu và thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc sau này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Ngành Phiên dịch được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, sinh viên có thể xin việc ở các lĩnh vực như:

 • Phiên dịch viên tại các cơ quan nhà nước như Chính phủ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Biên dịch viên, Phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp làm việc với đối tác Hàn Quốc.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
 • Chuyên viên, hướng dẫn viên du lịch làm việc tại các công ty du lịch, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn.
 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các Trung tâm tiếng Hàn, các trường Đại học, Cao đẳng, cấp 3.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành phiên dịch tiếng Hàn 

Đối với Học sinh – Sinh viên Việt Nam, để du học Hàn Quốc ngành phiên dịch cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 24
 • Tốt nghiệp THPT trở lên, có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 – level 2 (du học nghề) và Topik 2 và Topik 3 (hệ đại học),  Topik 4 trở lên (hệ đào tạo sau đại học).
 • Sức khoẻ đạt tiêu chuẩn bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV…
 • Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc;
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc;
 • Hồ sơ chứng minh đáp ứng đủ điều kiện tài chính.
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành phiên dịch tiếng Hàn 
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành phiên dịch tiếng Hàn

Học phí và Trường đào tạo Ngành phiên dịch tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch mang đến môi trường học tập hiện đại, chất lượng cùng cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh. Du Học Nhân Văn sẽ chia sẻ Danh sách các trường đào tạo cũng như học phí ngành phiên dịch tại Hàn Quốc:

Xem thêm:  Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2022
KhoaTrườngHọc phí

(KRW/kỳ)

Ngôn ngữ và Văn học: Hàn Quốc/ Đức/ Anh/ Pháp/Nhật Bản/ Trung QuốcIncheon University (Trường Đại học Incheon) 4.880.000
Khoa học Xã hội và Nhân văn Soonchunhyang University (Trường Đại học Soonchunhyang)3.356.000
Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc Chosun University (Đại học Chosun)2.864.000
Ngôn ngữ (Hàn, Latin, Nhật, Anh, Nga, Trung)Daegu Catholic University (Trường Đại học Daegu Catholic)3.644.049
Nhân vănBaekseok University (Trường Đại học Baekseok)6.960.000
Ngôn ngữ và Văn học Hàn QuốcChung-Ang University (Trường Đại học Chung-Ang)4.017.000
Ngôn ngữ và Văn học Hàn QuốcKyung-Hee University (Trường Đại học Kyung Hee)3.773.000
Biên dịch/ Phiên dịch/ Thể thao & giải trí quốc tếTrường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc4.621.000

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch nên học trường nào?

Đào tạo ngôn ngữ Hàn là ngành học khá phổ biến tại nhiều trường Đại Học chính quy tại Hàn Quốc. Đứng đầu danh sách có thể kể đến các trường sau với mức học phí trung bình từ 3000- 5000 USD/kỳ: 

 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Baekseok ( Baekseok University)
 • Đại học Daegu Catholic (Daegu Catholic University)

Cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn

Ngoài ra, nếu đăng ký học ngành Ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc, du học sinh có thể đăng ký học ở các trường danh tiếng khác như Đại học Kyung Hee, Đại học Chosun, Đại học Ulsan, Đại học Joongbu, Đại học Incheon…

Có thể nói, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch là một trong các ngành học tại Hàn Quốc tốt nhất cho sinh viên Việt. Với tấm bằng phiên dịch trong tay bạn có thể làm công việc thu nhập cao tại bất cứ đâu mình muốn. Nhân Văn chúc các bạn thành công! 

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

HỎI – ĐÁP liên quan đến du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Du Học Hàn Quốc sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch: 

Có thể đi du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc mà không biết tiếng Hàn được không?

Nếu bạn không biết tiếng Hàn, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn trước. Sau đó, bạn có thể chọn ngành học mà bạn quan tâm và apply vào đó.

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc sau khi học ngành phiên dịch là như thế nào?

Có, nếu bạn có năng lực và có kết quả học tập tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Điều kiện cần đáp ứng để du học ngành phiên dịch tại Hàn là gì?

Điều kiện cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng trường. Tuy nhiên, một số điều kiện cơ bản bao gồm:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi.
 • Nắm vững tiếng Hàn ít nhất là Topik 4.

Làm thế nào để nhận học bổng khi du học ngành phiên dịch tại Hàn?

Các điều kiện để nhận học bổng sẽ khác nhau tùy từng trường. Thông thường, học bổng sẽ được xét dựa trên GPA và kết quả thi Topik của bạn. Giá trị học bổng có thể được giảm từ 50% đến 100% học phí.

Du Học Hàn Quốc Ngành Phiên Dịch Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *