Môi trường du học là một môi trường thuận lợi để cho các bạn du học sinh có thể trải nghiệm và tích luỹ kinh nghiệm. Một trong số đó, làm thêm là hình thức được đa số các bạn trẻ lựa chọn khi đi du học. Làm thêm cũng là cách để các bạn có thể luyện trình độ tiếng Hàn vừa có thêm chi phí trang trải phụ giúp gia đình. Vậy sẽ có những loại hình làm thêm nào mà được các bạn du học sinh chúng ta chọn:

1. Loại hình làm thêm phục vụ Nhà hàng

Đây là nơi được đa số các bạn du học sinh lựa chọn. Công việc ở đây thường là làm bếp hoặc phục vụ bàn. Đây là một trải nghiệm khá thú vị cho các bạn du học sinh và cũng là cơ hội tiếp xúc với người bản xứ để luyện tiếng Hàn.

Đây cũng là loại hình làm thêm được các bạn học viên làm nhiều nhất và tìm kiếm nhiều nhất. Ngoài lương cứng theo tiếng ra thì các bạn vẫn có được 1 xíu xiu khoảng tiền tips. Bạn là người nước ngoài và bạn giỏi tiếng Hàn thì chắc chắn cơ hội bạn được tips sẽ cao hơn.

Xem thêm:  Top 10 ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí

Lương: 8000-10000 won/h (~160.000 – 200.000)

2. Loại hình việc làm thêm Xưởng

Xưởng cũng là một sự lựa chọn không tồi cho các bạn muốn làm đêm sáng đi học. Công việc cũng không quá nặng, phù hợp với các bạn nữ. Đa phần các bạn sẽ làm ở các xưởng may, xưởng đồ ăn đóng hộp… các công việc này tùy theo công việc mà mức lương các bạn sẽ cao hoặc thấp.

việc làm thêm ở xưởng may
việc làm thêm ở xưởng may

Lương: 8000- 10000 won/h (~160.000 – 200.000)

3. Loại hình việc làm thêm Thecbe

Công việc này đòi hỏi sức khoẻ và làm đêm. Đại đa số công việc này đều dành cho các bạn nam. Đây là công việc bốc vác, vận chuyển các thùng hàng cho các công ty vận chuyển hoặc bưu điện. Công việc này đã là việc “ cứu đói” cho các bạn sinh viên vì được nhận tiền ngay sau khi kết thúc công việc. Việc Thecbe này thường làm vào đêm đến sáng. Trung bình 1 buổi đi làm chúng ta sẽ nhận được khoảng 100.000won- 120.000won. ấy vậy nhưng nếu bạn đăng kí trễ 1 tí, có nghĩa là ngày hôm đó bạn sẽ không được chọn vào danh sách đâu nhé.

việc làm thecbe
việc làm thecbe

Lương: 9000- 10000 won/h (~180.000 – 200.000)

4. Loại hình việc làm thêm bán online

Khá là nhiều bạn đã sang đây và nhận xách tay những mặt hàng mĩ phẩm nội địa để gửi về cho các shop ở VN. Hoặc là bán hàng online. Thu nhập tương đối khá cao và chủ động về giờ giấc nên rất thoải mái cho các bạn đi học.

bán đồ online
bán đồ online

5. Dạy tiếng Việt cho người Hàn

Nhu cầu học tiếng Việt của người Hàn rất nhiều, đặc biệt là các bạn khoa tiếng Việt hoặc các chú bác sắp về Việt Nam để làm việt. thường công việc này 1 tuần các bạn sẽ làm khoảng 4-6 tiếng. Yêu cầu giỏi tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Xem thêm:  DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Lương: 15000 – 20000 won/h (300.000 – 400.000)

6. Nông trại

Công việc này thường các bạn sẽ làm theo mùa hè. Công việc của bạn bao gồm nhổ hành, hái lê, hái dâu,…

Công việc này thường phù hợp với những bạn nữ vì cũng không quá nặng nhọc. Nhưng cái khó khăn là bạn sẽ phải chóng chọi lại với cái nắng chói chang của Hàn Quốc.

Công việc làm nông
Công việc làm nông

Lương: 8500 – 10000 won/h ( 170.000 – 200.000)

7. Loại hình bán Cửa hàng tiện lợi

Đây là một công việc khá là nhẹ nhàng như trên phim. Công việc của các bạn sẽ là trông quầy, thanh toán cho khách và sắp xếp kệ hàng. Làm công việc này thì trình độ tiếng Hàn bạn sẽ lên rất nhanh. Vì được tiếp xúc với người Hàn nhiều. Khác với Việt Nam, 1 cửa hàng tiện lợi sẽ có 2 -3 người. Nhưng ở Hàn Quốc, bạn sẽ một mình một cửa hàng. Vì vậy có thể bạn sẽ gặp một số trường hợp khó khăn nếu không rành tiếng.

làm thêm ở cửa hàng tiện lợi
làm thêm ở cửa hàng tiện lợi

Lương: 8000 – 10000 won/h (160.000 – 200.000)

Đây là tổng hợp sơ lược lại một  công việc làm thêm nổi bật của các bạn du học sinh hiện nay. Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thêm.

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Hàn Quốc

Ở trên, mọi người đã được giới thiệu qua các loại hình làm thêm khi du học Hàn Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên hãy cẩn trọng khi quyết định làm thêm kiếm thêm chi phí trang trải cuộc sống để không gây ảnh hưởng đến quá trình học tập, sinh hoạt của mình. Sau đây là vài lưu ý quan trọng các bạn nên biết.

Xem thêm:  Trường Đại học Gwangju Hàn Quốc – 광주대학교
làm thêm ở hàn quốc
Chú ý khi làm thêm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh
  • Nắm rõ các quy định của chính phủ Hàn Quốc về việc cho phép du học sinh làm thêm. Ví dụ như thời gian làm thêm tối đa là 20h mỗi tuần. Công việc làm thêm và quá trình làm thêm phải tuân thủ đúng quy định của nhà nước Hàn Quốc. Du học sinh cần có chứng chỉ ngôn ngữ Hàn Topik 1 cấp 2 để đủ điều kiện đi làm thêm.
  • Đối với du học sinh theo học tại Hàn Quốc, thời gian bạn sinh sống tại đây phải đủ từ 6 tháng trở lên mới được phép đi làm thêm.
  • Hầu hết các học kỳ tại Hàn Quốc kéo dài 3 tháng thì học sinh sẽ được nghỉ từ 1 – 2 tháng. Các bạn có thể tận dụng thời gian này để làm thêm full time kiếm thêm thu nhập.
  • Trong thời gian kỳ nghỉ, thời gian làm việc của du học sinh sẽ không bị hạn chế như trong thời gian học tập chính thức.
  • Mức thu nhập của việc làm thêm tại Hàn Quốc khá đa dạng, hãy tìm hiểu và chọn đúng loại hình làm thêm phù hợp để góp phần trang trải phí sinh hoạt tại xứ sở kim chi nhé.

Để được tư vấn nhiều hơn về các dịch vụ du học Hàn Quốc các bạn có thể liên hệ đến Nhân Văn. Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian nhanh chóng.

____________________________________

Du học cùng Nhân Văn

Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ

Thông tin tuyển sinh https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

Web: https://nhanvanedu.com/

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình

Inbox để nhận tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *