Hiện tại, Hàn Quốc đang và đã là một điểm đến du học lý tưởng cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc ngày càng trở thành lý do để nhiều bạn trẻ Việt Nam quyết định du học ở đất nước này. Chắc hẳn mọi người đã nghe nhiều về du học hệ tiếng Hàn, du học hệ Đại học, du học hệ Cao học. Nhưng du học hệ chuyển tiếp vẫn còn khá xa lạ với các bạn đúng không? Vậy thì thông qua bài viết này, Nhân Văn sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Du học chuyển tiếp cũng như danh số các trường có chương trình này ở Hàn Quốc nhé!

 

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP LÀ GÌ?

Du học chuyển tiếp là hệ du học được áp dụng với các bạn sinh viên đang học đại học (ít nhất là đã hoàn thành xong chương trình năm 2) có mong muốn được chuyển đổi tín chỉ và thực hiện việc học tại nước ngoài để nhận bằng đại học ở trường đại học Hàn Quốc.

Khi tham gia chương trình chuyển tiếp, các bạn sinh viên được đến du học tại Hàn Quốc với tư cách là sinh viên trao đổi và sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được 2 bằng đại học song song, bao gồm bằng đại học ở Việt Nam và bằng đại học ở Hàn Quốc.

 

Chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc có thể được diễn ra với 2 hình thức, bao gồm:

 • Chương trình 2+2: Hai năm học ở Đại học Việt Nam và hai năm cuối ở Đại học Hàn Quốc.
 • Chương trình 3+1: Ba năm học ở Đại học Việt Nam và một năm cuối ở Đại học Hàn Quốc.

CÁC HÌNH THỨC DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Du học chuyển tiếp chuyên ngành

Đối với du học chuyển tiếp chuyên ngành, khi tham gia chương trình này thì bạn sẽ đi du học ở trường đại học Hàn Quốc với chuyên ngành khác bên cạnh chuyên ngành chính ở Việt Nam. Ví dụ như các bạn đang học chuyên ngành A ở trường Đại học Việt Nam thì khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ học thêm chuyên ngành B (tự chọn theo mong muốn) ở trường Đại học  Hàn Quốc.

Du học chuyển tiếp học vị

Du học chuyển tiếp học vị là dành cho các bạn muốn tiếp tục chuyên ngành của mình với môi trường đại học Hàn Quốc. Ví dụ như các bạn đang học chuyên ngành A ở trường Đại học ở Việt Nam thì khi tham gia chương trình chuyển tiếp, các bạn sẽ tiếp tục học chuyên ngành A ở trường Đại học Hàn Quốc.

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Tùy theo từng trường cũng như hoạt động giao lưu đối ngoại giữa các trường đại học ở Việt Nam với các trường đại học ở Hàn Quốc mà điều kiện cũng như hồ sơ đăng ký du học có thể thay đổi. Ngoài ra, tùy vào quy định của từng trường ở Hàn Quốc mà họ sẽ có một số yêu cầu khác cho việc tham gia chương trình chuyển tiếp.

Điều kiện du học chuyển tiếp

Điều kiện du học chuyển tiếp Hàn Quốc đều bao gồm các điều kiện cơ bản như sau:

Điều kiệnHệ chuyển tiếp
Cha mẹ có quốc tịch nước ngoài
Chứng minh đủ điều kiện tài chính để du học
Yêu thích, có tìm hiểu về Hàn Quốc
Học viên hoàn thành xong ít nhất 4-5 học kỳ của chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam
Điểm GPA các kỳ từ 6.5 trở lên
Đã có TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên (hoặc TOEIC 620 trở lên)
Vượt qua vòng phỏng vấn với các trường
Xem thêm:  Top 10 lý do nên đi Du học Hàn Quốc

 

Hồ sơ du học chuyển tiếp

Về cơ bản, hồ sơ du học chuyển tiếp Hàn Quốc cũng khá tương tự với hồ sơ xin du học. Những hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị cho chương trình học bao gồm:

 

 • Giấy chứng nhận TOPIK/IELTS/ TOEIC
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Giấy chứng nhận đang là sinh viên tại trường đại học Việt Nam
 • Bảng điểm học tập các học kỳ trước
 • Đơn đăng ký chương trình chuyển tiếp
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao hộ chiếu
 • CMND của ứng viên, bố, mẹ
 • Hộ khẩu
 • Kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu
 • Sổ tiết kiệm trên 20,000 USD
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập gia đình

 

 

CÓ NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP KHÔNG?

Ưu điểm

 • Hiệu quả về mặt thời gian.
 • Thay vì phải học 4 năm đại học ở Việt Nam và 4 năm đại học tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có thể lấy được 2 bằng đại học ở cả hai nước trong vòng 4 năm.
 • Hiệu quả học tập cao.
 • Vì khi tham gia chương trình chuyển tiếp, chúng ta sẽ có cơ hội được giao tiếp, tiếp xúc ngoại ngữ với các bạn trong trường đại học và các giáo sư nên năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
 • Thành thạo thêm một ngôn ngữ thứ 2, là một lợi thế vô cùng lớn cho công việc sau này.
 • Được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến tại Hàn Quốc và giúp bạn có một chuyên môn khi ra trường.
 • Ggiao lưu với nhiều bạn bè quốc tế và cơ hội để học hỏi những tinh hoa của bạn bè thế giới.
 • Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường với mức thu nhập tốt hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như Hàn Quốc
 • Có thể làm thêm tối đa 20h/ tuần và không giới hạn thời gian làm việc vào các ngày nghỉ lễ.
 • Có thể nhận học bổng nếu có chứng chỉ ngoại ngữ cao hoặc đủ điều kiện quy định của trường.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với du học hệ tiếng hay hệ đại học thông thường.

Nhược điểm

 • Tuy tiết kiệm chi phí hơn so với hình thức du học thông thường nhưng chi phí du học chuyển tiếp vẫn là một gánh nặng đối với các bạn có tài chính không vững. Chi phí du học được tính dựa trên học phí của trường đại học ở Hàn Quốc mà bạn tham gia chương trình chuyển tiếp cùng với chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà.
 • Gặp rào cản ngôn ngữ đối với các bạn có khả năng ngôn ngữ còn hạn chế.
 • Việc học chuyên ngành khá áp lực, vì bạn chưa thích nghi ngay với phương pháp học tập mới.
 • Bạn cũng phải cạnh tranh trực tiếp cùng sinh viên Hàn Quốc và quốc tế trong quá trình học tập.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC CÓ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CHUYỂN TIẾP

Chương trình du học chuyển tiếp được thực hiện ở rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc và các chuyên ngành cho phép du học chuyển tiếp cũng rất đa dạng, phù hợp với các bạn sinh viên muốn thử sức với môi trường học tập mới ở Hàn Quốc. Sau đây Nhân Văn xin giới thiệu một số trường đại học đang thực hiện chương trình du học hệ chuyển tiếp.

Đại học Yonsei (연세대학교)

» Tên tiếng Hàn: 연세대학교

» Tên tiếng Anh: Yonsei University

» Năm thành lập: 1885

» Số lượng sinh viên: 39,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 7,080,000 KRW/ năm

» Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Xem thêm:  Du học sinh Hàn Quốc bảo lãnh ba mẹ qua làm nông: Mở cánh cửa cơ hội mới

» Website: yonsei.ac.kr

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University – 연세대학교) là một trường đại học tư thục tọa lạc ngay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1885, là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba bầu trời (SKY). Cũng là TOP 3 trường Đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc và là ước mơ lớn nhất của các bạn học sinh tại đây.

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Trường đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking (2010).

 

Thuộc TOP SKY – bộ ba trường Đại học đáng học nhất tại Hàn Quốc.

 

Xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn châu Á theo QS World University Rankings (2011).

Xếp hạng 104 trên bản đồ thế giới theo QS World University Rankings (2020).

Thuộc TOP 30 trường Đại học hàng đầu châu Á, TOP 50 trường Đại học có ảnh hưởng đến thế giới, TOP 200 trường Đại học xuất sắc trên Thế giới theo The Times World University Ranking (2020).

Đại học Myongji (명지대학교)

» Tên tiếng Hàn: 명지대학교

» Tên tiếng Anh: Myongji University

» Năm thành lập: 1948

» Số lượng sinh viên: 28,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5,600,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 1,039,000 KRW/ 4 tháng

» Địa chỉ: Namgajwa 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: mju.ac.kr

 

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Trường Đại học Myongji (명지대학교) là trường tư thục danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Trường bao gồm hai cơ sở riêng biệt: khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn nằm tại thủ đô Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên tọa lạc tại thành phố Yongin cách thủ đô Seoul không xa. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có thực lực; hệ thống giáo dục xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại.

 

Trường nổi tiếng với hệ thống giáo dục đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng của mình. Tính đến năm 2017 trường có khoảng 962 sinh viên quốc tế và trường nhận được rất nhiều chứng nhận từ các cơ quan nhà nước như: Đào tạo kinh doanh Hàn Quốc, Đào tạo công nghệ Hàn Quốc.

 

Đại học Kookmin (국민대학교)

» Tên tiếng Hàn: 국민대학교

» Tên tiếng Anh: Kookmin University

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: ~20,000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 6,200,000 KRW/ năm

» Phí KTX: 705,600 ~ 987,700 KRW/ 4 tháng

» Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: kookmin.ac.kr

 

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

 

Trường Đại học Kookmin (국민대학교) được thành lập vào năm 1946 tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul, hiện tại trường có 13 trường trực thuộc hệ đại học. Trường có khoảng 23.000 sinh viên đang theo học và hợp tác giao lưu với 136 trường đại học của 26 nước trên thế giới. Các ngành học tại trường Đại học Kookmin đa dạng và bao quát mọi lĩnh vực gồm: 49 chuyên ngành đại học; 34 chuyên ngành thạc sĩ; 28 chuyên ngành tiến sĩ.

 

Trường đại học Kookmin có cơ sở vật chất rất khang trang, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Thư viện Sungkok của trường được thành lập cùng với trường từ năm 1946 với hàng triệu cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực. Đây được coi là một kho tàng kiến thức phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

 

Trường có rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao, trong đó ngành thiết kế được đánh giá ngang tầm với trường đại học quốc gia Seoul SNU và trường đại học Hongik. Khoa thiết kế kỹ thuật của trường được coi là nơi nuôi dưỡng những nhân sự thiết kế đẳng cấp thế giới. Ngoài ra chuyên ngành về kinh tế, truyền thông của trường cũng được ghi nhận và xếp thứ hạng cao.

Xem thêm:  Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Top bí kíp chọn trường

 

Đại học Chung Ang (중앙대학교)

» Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

» Tên tiếng Anh: Chung Ang University

» Khẩu hiệu: Sống trong sự thật, sống cho công lý

» Năm thành lập: 1918

» Số lượng sinh viên: 25,243 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 – 6,800,000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 900,000 – 1,500,000 KRW

» Địa chỉ:

+ Seoul Campus: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul

+ Aseong Campus: 4726 Seodong-daero, Daedeok-myeon, Anseong-si, Gyeonggi-do

» Website: www.cau.ac.kr

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Trường đại học Chung Ang (중앙대학교) đã và đang khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Hiện nay có khoảng 33,600 sinh viên hệ Đại học cùng với 700 giảng viên và 500 giáo viên, cán bộ. Trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất, được bình chọn bởi sinh viên Hàn Quốc. Hàng năm trường đều có những chính sách học bổng để hỗ trợ cho sinh viên.

Đại học Chung Ang được thành lập năm 1918. Ban đầu chỉ là trường mầm non tư thục thuộc hệ thống tu viện công giáo và trở thành trường nữ sinh đào tạo giáo viên mầm non năm 1922. Đến năm 1953, trường chính thức được cấp phép thành Đại học Chung Ang và liên tục phát triển chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình trong suốt hơn 70 năm.

 

Đại học Sejong (세종대학교)

» Tên tiếng Hàn: 세종대학교

» Tên tiếng Anh: Sejong University

» Loại hình: Tư thục

» Số lượng sinh viên: 17,000 sinh viên

» Năm thành lập: 1940

» Học phí học tiếng Hàn: 6,600,000 won/năm

» Địa chỉ: 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website: sejong.ac.kr

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

 

Trường Đại học Sejong (세종대학교) là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở thủ đô Seoul, được thành lập vào tháng 5 năm 1940. Tên của trường được đặt theo tên vị vua Sejong – người đã tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul). Trường áp dụng phương pháp học dựa trên vấn đề để giảng dạy, mở rộng các chương trình đối tác thực tập… để tạo điều kiện cho tư duy đa lĩnh vực. Đồng thời, thiết lập một chương trình giảng dạy nhấn mạnh ba giá trị cốt lõi của Sáng tạo, Chuyên môn và Đạo đức.

 

Trường Đại học Sejong Hàn Quốc được biết đến với vị trí về đào tạo ngành quản lý khách sạn và du lịch, múa, hoạt hình và thể dục nhịp điệu. Khoa Nghệ thuật và Thể dục, Khoa Quản trị Khách sạn và Du lịch của trường được đánh giá là nơi đào tạo hàng đầu trong cả nước.

 

Đại học Quốc gia Chungbuk (충북대학교)

» Tên tiếng Hàn: 충북대학교

» Tên tiếng Anh: Chungbuk National University

» Loại hình: Công lập

» Năm thành lập: 1951

» Số lượng sinh viên: ~17,000

» Học phí học tiếng Hàn: 5,200,000 KRW/1 năm

» Địa chỉ: 1, Chung-daero, Seowon-gu, Cheongju-si, Chungbuk-do

» Website: https://www.chungbuk.ac.kr

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Đại học Quốc gia Chungbuk (충북대학교) nằm ở phía Tây trung tâm thành phố Cheongju, cách Seoul khoảng 200km và gần sân bay Quốc tế Cheongju. Vào năm 2020, trường có tổng cộng 14 đại học chuyên ngành cùng 7 viện cao học và hơn 50 viện nghiên cứu. Bên trong trường có thư viện, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu công cụ và cơ sở thí nghiệm, trung tâm máy tính, đài thiên văn, trung tâm nhân quyền…cùng nhiều cơ sở hiện đại và chất lượng khác, mang đến những chương trình học và điều kiện học tập tuyệt vời nhất.

Với tư tưởng giáo dục then chốt là sự thật, công lý, tiên phong cùng phương châm giáo dục đổi mới, trường Đại học Quốc gia Chungbuk đã và đang không ngừng nỗ lực để trở thành trường đại học, viện đại học nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc. Trường còn cộng tác với nhiều chương trình quốc tế, các tập đoàn lớn nhằm mang đến sinh viên nhiều cơ hội phát triển và đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 88 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0862 713 123

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *