Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hiện nay tiếng Hàn đang trở nên hot khi mà du học sinh Hàn đang tăng cao. Việc học tiếng trước khi đi du học rất quan trọng. Hãy cùng Nhân Văn tìm hiểu các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé!

Để học tốt tiếng Hàn, cần phải kết hợp cả kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết một cách toàn diện. đây chính là phương pháp học tiếng hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Bí quyết để học tiếng Hàn hiệu quả là bạn phải học bảng chữ cái của Hàn Quốc trước. Ngôn ngữ Hàn có chính xác 24 chữ cái, trong đó có 14 phụ âm, 10 nguyên âm khác nhau.

nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn

  • Đầu tiên chúng ta cần phải thuộc mặt chữ, cách viết, cách đọc và phát âm từng. Bằng cách đọc và viết lại nhiều lần. Đến khi thuộc lòng thì mới có thể đảm bảo cho việc học tiếng Hàn hiệu quả.
  • Khi mới bắt đầu cần phải phát âm chuẩn từ đầu để tránh các lỗi sai khó sửa về sau. Phát âm chuẩn là rất quan trọng. Khi bạn phát âm đúng, bạn mới có thể truyền tải được đúng ý nghĩa, thông điệp bạn mong muốn. Trước khi nói hay thì bạn phải phát âm đúng trước.

Việc phát âm không đúng dẫn đến nhiều hậu quả về sau

Học từ vựng

Sau khi thuộc bảng chữ cái, từ vựng cũng là một thứ quan trọng mà bạn phải thuộc. Từ những nguyên âm và phụ âm, chúng ta có thể ghép lại thành những từ ngắn, cụm từ có nghĩa. Phương pháp hiệu quả khi học từ vựng, chúng ta hãy học theo các chủ đề gần gũi với chúng ta hằng ngày như: gia đình, ngày tháng, các vật dụng xung quanh gia đình,…

Xem thêm:  Cao Đẳng Kyungbuk Hàn Quốc - Kyungbuk College
từ vựng tiếng Hàn
từ vựng tiếng Hàn về Trái cây

Nên lập ra một bản thời gian biểu để học tiếng Hàn. Mỗi ngày chúng ta hãy dành ra khoảng 60 phút – 90 phút để luyện đọc cách phát âm và học từ vựng mới. Nên có một cuốn sổ tay để ghi các từ khó nhớ và luyện tập hằng ngày những từ đó. Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả là:

  • Áp dụng những từ vựng đã học được vào thực tế. Ví dụ trong khi nói chuyện với bạn bè hoặc đang chat ( messenger, zalo, instagram,..) chúng ta có thể “chèn” những từ vựng tiếng Hàn vào hoàn cảnh đó. Có thể lúc đầu sẽ không quen còn bỡ ngỡ nhưng khi đã quen thì bạn sẽ áp dụng rất dễ. Đó cũng là một cách để luyện tập và học từ vựng hằng ngày.
  • Có một cách khác đó chính là luyện tập đọc báo Hàn Quốc. Đương nhiên là bạn sẽ không hiểu gì đâu. Nhưng khi đọc bạn sẽ làm quen được với mặt chữ. Hãy đọc phát thành tiếng để kĩ năng phát âm được tốt hơn.

Đây là một trong số những trang web của Hàn Quốc: https://news.naver.com/

  • Xem phim Hàn Quốc là một cách vô cùng hiệu quả. Bạn có thể vừa nghỉ ngơi vừa học tiếng Hàn song song. Nên xem phim có KoreaSub. Khi đó bạn sẽ thấy được cấu trúc câu và từ vựng. nếu có từ nào không hiểu có thể tra từ điển và note lại để nhớ.
Xem thêm:  Khám phá nền văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

Học ngữ pháp và cấu trúc câu

Khi học tiếng Hàn, và chúng ta đã có được một vốn từ vựng nhất định, chúng ta sẽ đến phần ngữ pháp. Ghép các từ vựng đã có vào cấu trúc câu thì chúng ta sẽ có một câu hoàn chỉnh. Để làm quen dần với cấu trúc và ngữ pháp, trước tiên chúng ta sẽ luyện tập bằng cách ghép những câu đơn giản và ghép các từ lại với nhau cho thành một ý nghĩa nhất định. Sau đó học về các mẫu câu khẳng định, nghi vấn, phủ định trong câu…và cách chia động từ cho hợp lí.

  • Nên bắt đầu từ những mẫu câu đơn giản nhất có thể. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách ghép những câu đơn, câu ghép lại với nhau.
  • Chúng ta có thể luyện tập về ngữ pháp và cấu trúc câu trong tiếng Hàn bằng cách đưa ra các vấn đề về ngữ pháp, sau đó giải thích được và áp dụng được chúng thành một câu hoàn chỉnh.

Luyện nghe tiếng Hàn

Luyện nghe là một việc quan trọng đối với những người học ngoại ngữ. Việc nghe giúp chúng ta phát âm chuẩn hơn và tạo phản xạ giao tiếp và phát âm chuẩn hơn. Nguyên lý của việc luyện nghe hiệu quả đó chính là nghe nhiều. Khi luyện nghe chúng ta cần nghe càng nhiều cầng tốt thông qua các phương tiện truyền thông như: xem phim Hàn Quốc, xem bảng tin của Hàn Quốc, nghe nhạc Hàn Quốc,…

Xem thêm:  CÁC LOẠI HÌNH THUÊ NHÀ Ở HÀN QUỐC

Luyện nói tiếng Hàn

Sau khi đã vững được tất cả kỹ năng đọc, nghe, từ vựng và ngữ pháp, chúng ta đến phần luyện nói tiếng Hàn. Phải thường xuyên giao tiếp, trau dồi các kỹ năng thì mới có thể tiến bộ được. Khi đã có được một vốn từ vựng, ngữ pháp nhất định chúng ta đã có thể tự tin giao tiếp với người bản địa rồi.

Có rất nhiều phương pháp luyện nói như:

  • Giao tiếp với người bản địa, hoặc những người cùng hoc tiếng Hàn
  • Tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ tiếng Hàn, giao tiếp trên các nhóm cộng đồng facebook để trau dồi kiến thức và nắm chắc được từ vựng và ngữ pháp.

Cuối cùng để học tiếng Hàn được hiệu quả hơn cần một sự kiên trì và tâm lý thoải mái. Để kiến thức có thể dễ dàng ghi nhớ sâu vào trong trí nhớ chúng ta. Không có học một ngôn ngữ nào là khó chỉ cần chúng ta kiên trì và cố gắng luyện tập thường xuyên thì Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhân Văn tin chắc là bạn sẽ học giỏi tiếng Hàn thôi.

Với bài viết bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu, Nhân Văn hi vọng bạn sẽ chia sẻ được những kiến thức cần thiết cho các bạn!

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Đến với trung tâm Nhân Văn, các du học sinh sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ những cái nhỏ nhất để có thể chứng minh được sự tin cậy, chuyên nghiệp trong công việc. Nhân Văn sẽ cung cấp thông tin tin du học nhanh nhất và chính xác nhất cho du học sinh để có thể nắm được điều kiện và lộ trình du học một cách rõ ràng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *