[2022-2023] Chi Phí Du Học Hàn Quốc Cập Nhật Mới Nhất

Hôm nay Du học Nhân Văn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem chi phí tối thiểu ban đầu cho du học tự túc tại Hàn Quốc. Nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Á cũng như thế giới. Với mức học phí và sinh hoạt phí tương đối rẻ hơn so với  Mỹ và  Châu Âu. Ngoài ra sinh viên còn được tạo điều kiện làm thêm. Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng cho học sinh , sinh viên Việt Nam.

Du học Nhân Văn

Chi phí ban đầu để du học Hàn Quốc có thể chia làm 2 khoản chính. Chi phí tại Việt Nam trước khi đi du học và chi phí tại Hàn Quốc.

Chi phí tại Việt Nam trước khi đi du học

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Chi phí học Tiếng Hàn giao động từ 7- 8 triệu cho 1 khóa học. Thời gian học từ 3 đến 6 tháng.

Khi học tiếng Hàn tại Nhân văn bạn sẽ được học những kiến thức cần thiết trong giao tiếp hằng ngày bởi đội ngũ giáo viên du học Hàn Quốc về nước với chi phí vô cùng cạnh tranh.

Chi phí xử lý hồ sơ

Về làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc, các bạn cần các phí như sau:

 • Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh.
 • Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp.
 • Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn.
 • Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc.

>>Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1000$-1500$.

Chứng minh tài chính

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc: tất cả các du học sinh muốn du học Hàn Quốc phải có sổ tiết kiệm từ 10000 – 12.000 USD gửi tại ngân hàng trong khoảng 3 đến 6 tháng trước thời điểm phỏng vấn & xét duyệt visa.

Chi phí xin visa và vé máy bay

Để được xét duyệt phỏng vấn cấp visa sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ và phí xét duyệt là 50 USD lên lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sau khi được cấp visa bạn sẽ phải mua vé máy bay và nhập cảnh Hàn Quốc trong thời gian quy định. Thông thường vé máy bay 1 chiều tới Incheon có giá giao động từ 7 đên 11 triệu đã bao gồm 46 kg hành lý ký gửi.

Chi phí khi sang Hàn Quốc

Học phí

Tùy thuộc mỗi trường và khu vực bạn chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Du học Nhân Văn sẽ giúp bạn chọn được trường có mức chi phí phù hợp. Dưới đây là mức chi phí trung bình giao động tùy trường:

 • Chương trình Du học Tiếng4.000 USD – 6.400 USD/năm
 • Chương trình Du học Đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm
 • Chương trình Du học Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm

Chi phí KTX hoặc thuê nhà tại Hàn Quốc

Ngoài tiền học phí thì tiền nhà chính là khoản chính chiếm phần lớn trong chi phí  bạn phải bỏ ra khi sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc. Thời gian đầu để tiết kiệm chi phí các bạn học sinh thường lựa chọn phương án ở tại KTX của các trường:

 • Nếu như bạn ở KTX thì số tiền phải đóng khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng tức là khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/ 6 tháng.
 • Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200 USD – 400 USD/1 tháng tức là khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ/1tháng.

Tiền ăn

Hàn Quốc là nước có vật giá, chi phí ăn uống cũng rất cao so với việt nam. Đây là trang website thống kê giá cả thức ăn, rau củ hoa quả và vật giá tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo thêm https://www.numbeo.com/cost-of-living/in/Seoul .Để tiết kiệm các bạn du học sinh thường đi chợ nấu ăn và hạn chế ăn uống hàng quán quá nhiều . Chi phí ăn uống 1 tháng tại hàn quốc  thường giao động từ 4 – 6 triệu / 1 tháng.

Các khoản chi phí khác

Bên cạnh các khoản phí kể trên, du học sinh còn cần chi trả những khoản khác như:

 • Tiền đi lại: Bạn sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ cho tiền đi lại trong 1 tháng. Khi đi xe bus hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
 • Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng.
 • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng.

Tổng chi phí ban đầu Du học Hàn Quốc tự túc

Như vậy tổng kết lại những thống kê trên chi phí ban đầu học sinh phải bỏ ra sẽ từ khoản 185 triệu – 205 triệu tùy trường và khu vực.

Tại Trung tâm tư vấn du học Nhân Văn. Chúng tôi cam kết sẽ tối ưu nhất chi phí ban đầu mà gia đình phụ huynh học sinh. Với phương châm uy tín hàng đầu du học Nhân Văn cam kết mọi khoản chi phí đều được kê khai rõ ràng và không phát sinh ngoài hợp đồng. Ngoài ra chúng tôi sẽ mang lại những giá trị trong tư vấn chọn trường phù hợp với nhu cầu, đào tạo tiếng hàn cho quý phụ huynh học sinh lựa chọn dịch vụ của trung tâm.

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Đến với trung tâm Nhân Văn, các du học sinh sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ những cái nhỏ nhặt nhất để có thể chứng minh được sự tin cậy, chuyên nghiệp trong công việc và Nhân Văn sẽ cung cấp thông tin tin du học nhanh nhất và chính xác nhất cho du học sinh để có thể nắm được điều kiện và lộ trình du học một cách rõ ràng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM
Address:88 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 097 357 6868     Tel: 0862 713 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn