Kinh nghiệm học Tiếng Hàn hiệu quả

Việc học một ngôn ngữ mới hiện nay đang dần trở nên phổ biến và cực kì quan trọng trong thời đại toàn càu hoá. Chính vì vậy, lợi thế cạnh tranh cho công việc sau này dành cho giới trẻ sẽ là rất lớn nếu như các bạn chuẩn bị cho mình đủ một nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Đặc biết là đối với các bạn đang có ý định đi du học nước ngoài thì đây càng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Xu hướng lựa chọn tiếng Hàn để làm ngôn ngữ thứ 2 hoặc thứ 3 sau tiếng Anh cũng rất nhiều hiện nay. Thế nhưng để học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng và tiếng Hàn cũng vậy, đòi hỏi các bạn phải có phương pháp và sự quyết tâm rất lớn thì mới có thể thành thạo được. Nhưng mà người ta thường nói “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, vậy thì không có lí do gì để các bạn không giỏi tiếng Hàn khi đã dễ dàng học tiếng Việt đúng không nào? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu một vài mẹo nhỏ bằng những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả để giúp cho các bạn có thể nhanh chóng đạt được khả năng tiếng Hàn như mong muốn trong thời gian sớm nhất các bạn nhé!

học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn

PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ NHẤT.

Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ đó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Chính vì vậy để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau. Và phương pháp mà Havico chia sẻ là các bạn hãy viết lại từ vựng nhiều lần, ít nhất 10-15 lần, đây là phương pháp để các bạn có thể ghi nhớ được mặt chữ bằng cách lặp lại. Sau đó các bạn có thể viết từ vựng ra giấy và dán lên bất cứ đâu các bạn có thể nhìn thấy được bởi vì não bộ của chúng ta sẽ phản ứng với những vật mà chúng ta thấy hằng ngày hằng giờ và nó sẽ giúp cho chúng ta lưu lại từ vựng đó một cách nhanh chóng và lâu dài nhất. Đừng quên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để chuẩn bị cho chặng đường chinh phục tiếng Hàn sắp tới, và ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu không luyện tập bạn sẽ quên đấy, nên nhớ là xem lại từ vựng mới hằng ngày.

Xem thêm:  [ Ngữ pháp TOPIK ] Tổng hợp 90 ngữ pháp Tiếng Hàn Sơ cấp

LUYỆN NGHE NHIỀU LẦN

Đại đa số mục tiêu ban đầu của chúng ta là học ngôn ngữ để nghe và nói thành thạo ngôn ngữ đó trước, sau đó mới tính tới luyện đọc và viết. Tiếng Hàn cũng như vậy, tuy nhiên nghe và nói cũng là 2 kĩ năng khó nhất. Các bạn có biết rằng để học ngôn ngữ hiệu quả thì chúng ta phải nghe, nghe và nghe thật nhiều hay không. Đây chính là cách mà chúng ta có thể thành tạo tiếng mẹ đẻ, bởi vì từ nhỏ chúng ta đã được tiếp xúc và nghe trước hết đúng không nào? Vậy thì tại sao chúng ta không áp dụng phương pháp cực tốt này trong việc học tiếng Hàn.

Hãy mở mạng internet lên, tải về những bộ phim Hàn Quốc, bật chế độ chậm, nghe có Vietsub trước, sau đó hãy tăng tốc độ bình thường và tắt Vietsub đi để xem khả năng của mình như thế nào. Hãy bắt đầu với những bộ phim có từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và nâng cao dần. Sẽ nhanh thôi các bạn có thể bắt chước theo ngữ điệu, cách phát âm của họ.

Để được nghe tiếng Hàn nhiều, hãy tạo một môi trường xung quanh sử dụng tiếng Hàn nhiều như việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, giao lưu với người Hàn, hoặc đi làm thêm ở một quán ăn Hàn Quốc cũng là một cách tiếp cận khá là thuận tiện.

Xem thêm:  Đi Xuất khẩu lao động về có đi Du học Hàn Quốc được không?

Khi các bạn nghe đủ nhiều thì khả năng phát triển kĩ năng nói cũng sẽ tăng lên, bắt đầu từ nền tảng đó bạn hay có gắng giao tiếp, luyện phát âm. Ban đầu có thể ngại nhưng sau đó, khi mọi thứ đã bắt đầu quen thì việc tiến bộ hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

LUYỆN NGỮ PHÁP

Nếu các bạn không muốn mãi dậm chân tại chỗ hoặc bị người khác nói là chỉ biết tiếng “bồi” thì việc học ngữ pháp là điều bắt buộc không chỉ đối với tiếng Hàn mà còn với tất cả các ngôn ngữ khác.

Các bạn có thể nói và người khác hiểu nhưng để nói chính xác, nâng cao khả năng thì phải nắm chắc ngữ phắp. tuỳ vào trình độ của các bạn mà các bạn phải năm chắc các kiến thứ ngữ pháp sau.

– Cấu trúc câu đơn giản (2 thành phần)

– Cấu trúc câu cơ bản (3 thành phần)

– Cách sử dụng tiểu tù, trợ từ, phụ tố

– Cách chia đông từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn

– Cách chia động từ, tính từ vè dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.

ĐÚC KẾT

Ngôn ngữ nào cũng vậy, cần có tinh thần quyết tâm và kỷ luật rất cao mới có thể trở nên thành thao được. Không phải chỉ trong một thời gian ngắn mà các bạn có thể dễ dàng chinh phục được bởi vì chăng đường tiếp thu một ngôn ngữ mới không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy tạo cho mình một thói quen luyện tập hằng ngày, xây dựng một môi trường bạn có thể tiếp xúc hằng ngày với ngôn ngữ đó và luôn luôn nghĩ đến nó, bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất như những vật dụng trongn nhà đến những vấn đề xã hội. Đó chính là cách để các bạn tiết kiệm thời gian nhất có thể và hơn hết là hãy cố gắng lên bạn nhé!

Xem thêm:  2021 Tốt Nghiệp THPT Có Nên Du Học Hàn Quốc ?

Hy vọng thông tin về những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả từ Trung tâm tư vấn du học Nhân Văn cung cấp sẽ giúp cho các bạn thêm giỏi hơn, tiếp thu nhanh hơn trong quá trình học tiếng Hàn, thoả ước mơ du học của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *