Hàn Quốc là một đất nước phát triển, cởi mở và hội nhập nên từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh trên thế giới. Mặc dù có khá nhiều người muốn đặt chân đến đây để học, nhưng không phải ai cũng biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc sau này. Hãy cùng Du Học Nhân Văn định hướng ngành học phù hợp với mình thông qua bài viết dưới đây. 

Vì sao nên du học tại Hàn Quốc?

Trước khi tìm hiểu vấn đề du học Hàn Quốc nên học ngành gì, có lẽ bạn cần biết vì sao nên du học tại Hàn Quốc? Năm 2012, Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson đã từng nhận định Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục chất lượng đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Phần Lan. Năm 2020, theo khảo sát của CEO World, Hàn Quốc xếp vị trí thứ 17 trong danh sách các nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chính vì lý do trên mà đất nước này đã và đang thu hút rất nhiều học sinh quốc tế đến sinh sống, học tập. 

Du học Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn
Du học Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra, điều kiện du học của Hàn Quốc khá đơn giản và chi phí hợp lý hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hơn nữa, ngành học lại vô cùng đa dạng, phong phú và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Đặc biệt, có thể định cư lâu dài tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. 

Xem thêm:  Du học Hàn Quốc ngành - điều chế mỹ phẩm

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc và có mức thu nhập cao?

Mục đích thiết thực nhất của việc du học chính là mong muốn sau khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập cao. Để đạt được điều đó thì việc định hướng ngành học rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo những ngành nghề hot hit nhất hiện tại để biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì:   

Nhóm ngành khoa học máy tính và IT

Với thời đại bùng nổ Internet như hiện tại, công nghệ thông tin thật sự đã trở thành xu hướng của giới trẻ, là một trong những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất. Nhóm ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính ở Hàn Quốc khá toàn diện. Trong đó bao gồm: lập trình, phát triển phần mềm, thiết kế giao diện người dùng, trí tuệ nhân tạo, công nghệ game và nhiều lĩnh vực liên quan khác,…. Tại đây, du học sinh không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mà còn có môi trường học tập tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại. 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì - Nhóm công nghệ
Nhóm công nghệ được nhiều người lựa chọn

Các trường đại học Hàn Quốc nổi bật đào tạo ngành công nghệ thông tin bao gồm: đại học quốc gia Seoul, đại học Kaist, đại học Postech, đại học Seoultech, đại học Sunmoon, đại học Sangmyung,…

Nhóm ngành kỹ thuật

Hàn Quốc là đất nước có nguồn sức mạnh công nghiệp vượt bậc với nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như Samsung, LG, SK Telecom,… nên nhóm ngành kỹ thuật rất được quan tâm, nhất là các bạn nam. Ưu điểm của ngành nghề này là cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định, đảm bảo một tương lai vững vàng. Nhóm ngành kỹ thuật ở Hàn Quốc tương đối đa dạng nên du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm: điện, Kết cấu công trình, Kỹ thuật và Công nghệ, Cơ khí Hóa Chất và Vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hàng hải đại dương,….

Xem thêm:  84 ngành nghề được ưu tiên cấp Visa E7 Hàn Quốc

Các trường đại học đào tạo nhóm ngành kỹ thuật nổi tiếng du học sinh có thể tham khảo: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Hanyang….

Nhóm ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp

Câu trả lời thuyết phục nhất cho vấn đề du học Hàn Quốc nên học ngành gì chính là nhóm ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp. Từ trước đến nay, Hàn Quốc luôn là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ làm đẹp và xu hướng thẩm mỹ. Chỉ riêng năm 2020, thị trường làm đẹp tại Hàn ước tính đạt 7,2 tỷ USD. 

Du học nhóm ngành làm đẹp được xem là du hướng
Du học nhóm ngành làm đẹp được xem là du hướng

Chính vì lẽ đó, những năm gần đây, ngành công nghiệp không khói này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế. Nếu học ngành này bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng sau: Da liễu, trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ, làm nail, pha trộn và sử dụng các loại mỹ phẩm,…

Các trường đào tạo ngành thẩm mỹ và nghệ làm đẹp có thể tham khảo bao gồm: Đại học Hansung, đại học Nữ sinh Sungshin, đại học Seokyeong,…

Nhóm ngành kinh tế

Trong những năm gần đây, nhóm ngành kinh tế rất được ưa chuộng vì nhu cầu thị trường lớn nên tỷ lệ việc làm cao. Hơn nữa, Hàn Quốc còn là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á nên khi học tập tại đây, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức tiên tiến và tư duy hiện đại nhất.  Năm 2019, theo thống kê của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc, đất nước này tiếp nhận hơn 33.000 sinh viên du học nhóm ngành kinh tế.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC PYEONGTAEK
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì - Nhóm kinh tế
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì – Nhóm kinh tế

Một số ngành kinh tế được đào tạo cụ thể như: Nhà kinh tế học, Nhà tư vấn tài chính,  Kế toán, Chuyên viên thống kê, Nhà phân tích đầu tư,….

Một số trường đại học tiêu biểu đào tạo nhóm ngành kinh tế mà du học sinh có thể tham khảo bao gồm: Đại học Quốc gia Busan, Đại học Konkuk, Đại học Gachon,…

>> Tìm hiểu thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Nếu có nhu cầu về tư vấn du học thì liên hệ ngay, đội ngũ chuyên nghiệp với hơn 5 năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ ích, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *