Quyết định của Bộ GD-ĐT số 712/QĐ-BGDĐT, về việc ban hành Tiếng Hàn và Tiếng Đức trở thành ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Theo đó, từ ngày 9-2-2021, Tiếng Hàn và Tiếng Đức sẽ trở thành ngoại ngữ bắt buộc. Được giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông, từ lớp 3-12.

Theo Bộ GD-ĐT, việc dạy các môn ngoại ngữ đã được triển khai ở các trường từ nhiều năm nay. Trước đây,  ngoại ngữ 1 bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Nhật. Vừa qua, Bộ đã bổ sung thêm Tiếng Hàn và Tiếng Đức. Vậy tổng cộng ngoại ngữ 1 bao gồm 7 ngôn ngữ chính.

Như các bạn đã biết, Tiếng Hàn đã được đưa vào ngoại ngữ 2 từ lâu. Sau khi thí điểm tại một số địa phương, và nhận được kết quả tốt. Nhu cầu học tiếng Hàn của học sinh cũng ngày càng tăng. Từ thực tế trên, Bộ GD-ĐT đưa ra quyết định thí điểm Tiếng Hàn là ngoại ngữ 1, giúp học sinh có thể tự do lựa chọn ngôn ngữ.

Sự hiểu lầm hai từ “ bắt buộc”

Trong phần đặc điểm môn học, Bộ có đề cập: Môn Tiếng Hàn, là môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông, giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Xem thêm:  Tất tần tật các thông tin về visa Nhật Bản

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ, hoặc hiểu sai ý nghĩa của quyết định này. Từ đó có suy nghĩ là thay Tiếng Hàn bằng Tiếng Anh. Và có nhiều câu hỏi đặt ra: Tại sao là Tiếng Hàn mà không phải là Tiếng Trung, hay Tiếng Nga?,…

Giải đáp thắc mắc của Bộ GD-ĐT

Cụm từ “Ngoại ngữ bắt buộc” xuất hiện trong quyết định này, không phải mang ý nghĩa thay thếNgoại ngữ bắt buộc” ở đây được hiểu theo nghĩa bổ sung thêm một ngôn ngữ mới cho ngoại ngữ 1.

Học sinh có thể chọn 1 trong 7 ngoại ngữ 1 để học.

Việc bổ sung thêm Tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ 1 giúp tăng cơ hội, và mở rộng sự lựa chọn cho người học. Học sinh có thể lựa chọn theo sự yêu thích. Điểm của môn học này cũng được tính bình đẳng như những môn học khác.

Nếu trường nào có nhu cầu, và điều kiện để dạy Tiếng Hàn. Và học sinh tự nguyện lựa chọn học tiếng Hàn. Trường sẽ tiến hành đăng ký số lượng học sinh, điều kiện đảm bảo chất lượng rồi mới bắt đầu dạy.

Việc mở rộng học nhiều ngoại ngữ cũng mang tính chiến lược cao. Thực trạng hiện nay, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và khách du lịch Hàn Quốc tiến vào thị trường Việt Nam khá mạnh. Vì vậy, người học Tiếng Hàn tốt sẽ không phải lo đến việc thất nghiệp đâu nhé!

Xem thêm:  Đại học Wonkwang Hàn Quốc – 원광대학교

Mong rằng với những thông tin mà Trung Tâm tư vấn du học Nhân Văn mang lại, sẽ giúp các bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn du học và thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với Trung tâm ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *