Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là giấc mơ của rất nhiều học sinh người Việt. Với nền công nghiệp giải trí phát triển cùng hàng loạt các ngôi sao, bộ phim tên tuổi ngành điện ảnh tại Hàn thu hút đông đảo du học sinh tại khu vực châu Á. Du Học Nhân Văn sẽ chia sẻ các thông tin tư vấn du học ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc đến các bạn và các bậc phụ huynh. 

Những lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là giấc mơ sáng chói đối với rất nhiều bạn trẻ Việt. Các trường đào tạo nghệ thuật, chuyên ngành điện ảnh tại Hàn đảm bảo về chất lượng, chuyên môn cũng như đầu ra. Những ưu điểm và lợi ích khi du học ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc như: 

du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh
Yêu tinh – Phim ăn khách tại Châu Á
 • Môi trường học tập chất lượng: Hàn Quốc nổi tiếng với các trường đại học, học viện nghệ thuật hàng đầu châu Á. Cung cấp môi trường học tập tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại cho ngành điện ảnh.
 • Giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm: Sinh viên sẽ được học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn từ các giảng viên có kinh nghiệm trong ngành. Có cơ hội hợp tác và học hỏi từ các nhà làm phim, đạo diễn và diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh mở ra cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.
 • Trải nghiệm văn hóa đa dạng: Học tập và sinh sống tại quốc gia có văn hóa đa dạng như Hàn Quốc giúp sinh viên mở rộng tầm hiểu biết, tăng trải nghiệm cá nhân và giao lưu văn hóa.
 • Chương trình học tập đa dạng: Sinh viên có thể chọn nhiều chương trình học khác nhau nhằm phát triển kỹ năng và sở thích của mình.
 • Tích hợp nhiều công nghệ mới: Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều công nghệ mới trong ngành điện ảnh. Du học sinh sẽ được tiếp cận và áp dụng những công nghệ tiên tiến vào quá trình học tập và sản xuất phim.
Xem thêm:  DANH SÁCH TRƯỜNG 77 TRƯỜNG SINH VIÊN ĐANG THEO HỌC ĐƯỢC MỜI "BỐ MẸ" SANG LAO ĐỘNG THỜI VỤ

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh

Để trở thành sinh viên theo học ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc các du học sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh
Vườn Sao Băng – Phim Hàn nổi tiếng hàng đầu
 • Tốt nghiệp THPT trong vòng 3 năm với GPA 6.5 điểm trở lên
 • Có giấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn đạt tối thiểu Topik 3
 • Đối với các du học sinh đăng ký chương trình học bằng tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ như: IELTS 5.5, TEPS 600, TOEFL IBT 80, TOEFL CBT 210, TOEFL ITP 550,…
 • Hoàn thành bài thi năng khiếu của trường liên quan đến lĩnh vực, chuyên ngành Điện ảnh

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh nên chọn trường nào?

Du học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh có thể lựa chọn nhiều trường Đại học phù hợp với năng lực và tài chính. Trong đó có thể kể đến một số trường đào tạo Điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc như: 

Seoul Institute of the Arts 

Học viện Nghệ thuật Seoul nằm tại 171 Yesu Daehak-ro, Gojan-dong, Danwon-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Đây là trường Top đầu về nghệ thuật tại Hàn. Trường có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Mục tiêu hoạt động của trường là nâng cao tầm nhìn và năng lực của người làm nghệ thuật. 

du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh
Ký sinh trùng – Phim Hàn thắng giải tại Liên hoan phim Cannes

Chung Ang University 

Đại học Chung Ang nằm tại 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul. Trường du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh này đứng thứ 8 về chất lượng giáo dục, thuộc TOP 5 trường ĐH tốt nhất trong ngành điện ảnh. Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có bề dày lịch sử, có đội ngũ giảng viên giỏi. Những nổi tiếng từng học Chung Ang: Seungri (Big Bang), Kwon Yuri, Soo Young (SNSD); Jang Na Ra, Park Shin Hye, Park Ji Hoon (Wanna One), Shin Sung Woo, Yoon Eun Hye,…

Xem thêm:  Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không?

Kyung Hee University 

Đại học Kyung Hee nằm tại 26, Kyunghee Daero, Dongdaemun-gu, Seoul. Đây được mệnh danh là Trường học của những ngôi sao với nhiều tên tuổi đình đám trong K-biz theo học. Trường đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo giải trí tại Hàn. Các ngôi sao từng học tại Kyung Hee: G-Dragon (Big Bang), Chanyeol, Baekhyun (EXO), Changmin (DBSK), Kim Jae Joong (JYJ),…

Korea National University of Arts

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc nằm trong top trường du học Hàn Quốc ngành Điện Ảnh mơ ước. Trường nằm tại thủ đô Seoul (146-37 Hwarang-ro 32-gil, Seongbuk-gu). Trường thành lập vào năm 1990 nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đa dạng. Trường có đội ngũ giảng viên, giáo sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Bên cạnh đó trường còn kết nối với hơn 103 trường ĐH trên thế giới. 

Những ngành – Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh 

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh học các môn đại cương, kiến thức chung và các môn chuyên ngành. Có thể kể đến các ngành học như: 

du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh
Vì sao đưa anh tới – Phim Hàn hot
 • Biên kịch, viết và phân tích kịch bản
 • Kỹ thuật Quay phim và Chỉ đạo nghệ thuật.
 • Diễn xuất và Biểu diễn trước ống kính và trên sân khấu
 • Kỹ thuật Hậu kỳ và Chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh sau khi quay, tạo ra những hiệu ứng
 • Lý thuyết điện ảnh và Sân khấu
 • Quản lý dự án điện ảnh và sân khấu.
 • Hóa trang và Trang điểm tạo hình ảnh phù hợp với tình huống và nhân vật.
 • Công nghệ Điện ảnh và Sân khấu
 • Làm việc nhóm và Sản xuất từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm hoàn chỉnh.
Xem thêm:  [GD-ĐT]: Tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ "bắt buộc"?

Lời kết: 

Du Học Nhân Văn vừa chia sẻ thông tin về du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh đến các bạn thông qua nội dung bài viết. Đến ngay với Du Học Nhân Văn để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học Hàn Quốc phù hợp nhất ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *