Du học Hàn Quốc nên chọn trường Đại học như thế nào? Đây là một chủ đề khá “đau đầu” của các bạn Du học sinh. Chọn trường nào, ngành nghề nào phù hợp với bạn thân, chi phí hợp lý,… Hàng trăm nghìn câu hỏi đặt ra của các Du học sinh. Để giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn, Nhân Văn chia sẻ với các bạn những bí kíp chọn trường Đại học ở Hàn Quốc nhé.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Top bí kíp chọn trường

Bí kíp chọn trường Đai học

Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Tiêu chí: Chọn ở Seoul, Busan hay ở các tỉnh khác

Do nền giáo dục Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ nên mỗi tỉnh thành phố đều có trường Đại học cho các bạn lựa chọn. Xu hướng của các bạn Du học sinh muốn chọn trường ở khu vựa có người thân, bạn bè để đỡ bỡ ngỡ, dễ thích nghi với môi trường mới, đất nước mới.

Dù chọn khu vực nào thì bạn cũng nên tìm hiểu về mức sống, chi phí cũng như văn hóa ở khu vực đó. Ở Hàn Quốc cũng chia 3 miền như ở Việt Nam là Bắc Trung Nam. Và có 2 thành phố lớn ở Bắc và Nam Hàn Quốc là Seoul và Busan. Nơi đây tập trung nhiều trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và được nhiều Du học sinh theo học nhất.

Xem thêm: Bốn thành phố du học nổi tiếng của Hàn Quốc

Chọn trường Đại học nào ở Thành phố Seoul hoa lệ

Thủ đô Seoul có hơn 40 trường Đại học lớn nhỏ. Và các  trường Đại học Top đầu Hàn Quốc hầu như tập trung nơi đây. Môi trường học tập tại Seoul vô cùng năng động và có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, là môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ trải nghiệm và khám phá Hàn Quốc.

Xem thêm: Top trường Đại học tốt nhất Seoul Hàn Quốc

Nhưng chi phí sinh hoạt cũng như học phí nơi đây đắt đỏ nhất Hàn Quốc. Nên bạn nào thật sự có khả năng tài chính tốt mới có thể theo học. Bên cạnh đó, do nơi đây là nơi tập trung nền kinh tế của Hàn Quốc nên Du học sinh cũng có thể dễ dàng tìm  việc làm thêm với mức lương hợp lý.

Ưu điểmNhược điểm
– Seoul tập trung rất nhiều trường đại học và hầu hết các trường đại học top đầu tại Hàn Quốc đều nằm ở đây nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được trường tốt

– Môi trường học tập tại Seoul vô cùng năng động và có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, là môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ trải nghiệm và khám phá Hàn Quốc

– Giọng nói ở Seoul hầu như đều nói giọng chuẩn phổ thông nên bạn sẽ cảm thấy sang hơn

– Vì các trường địa học lớn đều nằm ở Seoul nên các trường này thường yêu cầu đầu vào khá cao, họ cũng không quá cần du học sinh quốc tế và việc xét duyệt hồ sơ cũng vô cùng kỹ càng. Nếu hồ sơ bạn không tốt thì rất dễ bị đánh rớt.– Seoul là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Hàn Quốc. Chính vì vậy, học phí và sinh hoạt phí tại Seoul cũng đắt hơn các khu vực khác 1.000.000-2.000.000 KRW/ năm.

– Seoul có rất nhiều việc làm, nhưng lượng dân số và số lượng sinh viên rất lớn nên mức độ cạnh tranh việc làm cũng cao hơn và sẽ đòi hỏi khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh tốt hơn, nhưng mức lương cũng chỉ bằng các khu vực khác.

– Các trường đại học ở trung tâm Seoul sẽ rất ít KTX và hầu hết các bạn phải thuê ở trọ gần trường.

– Việc cạnh tranh học bổng giữa các sinh viên của trường sẽ cao hơn, do sinh viên giỏi tập trung tại các trường ở Seoul khá nhiều.

Chọn trường Đại học nào ở Thành phố Busan – phía nam Hàn Quốc

Thành phố Busan là thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc. Nơi đên khá tập nập, nhộn nhịn, là nơi được nhiều Du học sinh mong muốn theo học. Nơi đây tập trung khá nhiều trường Đại học lớn nhỏ và là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học, công nghiệp nặng ở Hàn Quốc.

Xem thêm: Top trường Đại học tốt nhất thành phố Busan, Hàn Quốc

Thành phố Busan có rất nhiều ưu điểm để bạn cân nhắc lựa chọn là nơi học tập và sinh sống.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp: Đây là nơi tập trung trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học, ngành công nghiệp nặng. Nên các bạn theo học những ngành này sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm rất cao.

Cơ hội xin việc làm thêm cao: Đây là thành phố tập nập, năng động không kém gì Seoul. Nên cơ hội xin việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên rất cao với mức lương hợp lý.

Chi phí sinh hoạt rẻ: Được mệnh danh là thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ, và chỉ bằng một nửa ở Seoul

Tập trung nhiều trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc về chất lượng cũng như cơ sở vật chất.

Các trường tiêu biểu tại Busan:

Xem thêm: So sánh chi phí sinh hoạt tại Seoul và Busan Hàn Quốc

Nếu chọn trường ở Seoul và Busan thì bạn phải chấp nhận học phí và sinh hoạt phí cao hơn so với các khu vực khác, nhưng đổi lại bạn sẽ được học trong thành phố được đánh giá là “Thành phố năng động và nhộn nhịp nhất” tại Hàn Quốc. Và ở hai thành phố này, cơ hội tìm việc làm thêm cũng dễ dàng hơn.

 

Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Top bí kíp chọn trường Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Top bí kíp chọn trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Tiêu chí: Chọn trường Visa code hay Visa phỏng vấn?

Để có lựa chọn chính nhất bạn phải hiểu rõ về hai loại Visa này. Visa code khác Visa phỏng vấn như thế nào, và điều kiện của nó là gì?

Visa code là gì?

Visa CODE hay còn gọi Visa thẳng là chương trình áp dụng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình du học tiếng hoặc chương trình chuyên ngành tại trường Cao đẳng, Đại Học Hàn Quốc đăng kí theo dạng cấp mã CODE, khi có code các học sinh nộp cho đại sứ quán để nhận Visa.

Ưu điểm của Visa code là không phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn ở ĐSQ.

Xem thêm: Mã code Visa là gì ? Lợi ích của Visa code ( visa thẳng ) là gì ?

Visa phỏng vấn là gì?

Khi bạn nhận được thư mời phỏng vấn của trường Đại học Hàn Quốc, bạn sẽ nộp hồ sơ xin cấp Visa lên Trung tâm KVAC và đợi khoảng 3 tuần đến 1 tháng sẽ có lịch phỏng vấn.

Visa phỏng vấn là Visa bắt buộc bạn phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với ĐSQ.

Xem thêm: [2021] Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc Tại Đại Sứ Quán

Visa code và Visa phỏng vấn, chọn cái nào tốt hơn?

Xét về mặt chất lượng dạy học, cơ sở vật chất các trường tuyển sinh Visa code hay Visa phỏng vấn đều như nhau. Nhưng Visa code là những trường nằm trong danh sách Trường đại học Top 1% Hàn Quốc và Trường được chứng nhận. Vì không phải phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với ĐSQ nên Du học sinh có xu hướng bỏ bê việc học tiếng Hàn. Nên từ năm 2018, một số sinh viên vẫn được gọi phỏng vấn xác xuất.

Về bản chất, Visa code hạn chế việc bạn bị rớt Visa và giúp sinh viên an tâm hơn. Nhưng xét về mặt tài chính thì Visa phỏng vấn sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Tiêu chí: Chọn chuyên ngành

Đối với những bạn đi du học chuyên ngành, khi chọn trường, bạn cần xem xét là chuyên ngành mình định học được đào tạo ở trường nào, đó có phải là chuyên ngành thế mạnh của trường không, cách thức đào tạo ra sao…

Đối với những bạn đi du học tiếng Hàn thì sau khi kết thúc chương trình đào tạo tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang trường khác – nơi mà có chuyên ngành bạn theo học chứ không nhất thiết phải học lên từ trường cũ.

Gợi ý một số ngành học của du học sinh Hàn Quốc và ngôi trường đào tạo ngành đó nổi tiếng:

STT
Ngành học
Trường đại học
1
Công nghệ ô tô
2
Công nghệ thông tin
3
Du lịch
4
Điều dưỡng
5
Làm đẹp
6
Luật
7
Nghệ thuật
8
Ngôn ngữ Hàn Quốc
9
Quản trị kinh doanh
10
Quản trị khách sạn
11
Thiết kế thời trang
12
Truyền thông
13
Y dược

Nhưng, chọn trường một lần để học tiếng sau đó lên chuyên ngành luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất, giúp bạn hạn chế sự phức tạp, không phải thích ứng với môi trường học tập mới, không phải làm quen lại từ đầu với sinh viên Hàn Quốc, đảm bảo quyền lợi cho mình và được nhà trường ủng hộ, giúp đỡ.

Xem thêm: Những ngành học HOT cơ hội việc làm cao ở Hàn Quốc 

Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào? Tiêu chí: Trường Quốc gia hay Trường Tư thục

Ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, có trường công và trương tư nhưng trường tư chiếm đa số. Hiện tại Hàn Quốc có khoảng 229 trường đại học khác nhau, trong đó 50 trường đại học quốc gia, còn lại là các trường đại học tư thục (chưa tính số lượng trường cao đẳng).

Thường thì trường đại học quốc gia sẽ phân bố đều ở các tỉnh tại Hàn Quốc. Về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thì 2 loại trường trên sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều và mỗi loại trường sẽ có ưu điểm, lợi thế và chi phí khác nhau.

Xem thêm:

[ 2021 ] Danh sách trường Top 3 mã code Hàn Quốc

[2021] Danh sách trường Đại học Top 1% Hàn Quốc

BẢNG SO SÁNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA VÀ TƯ THỤC TẠI HÀN QUỐC

DANH MỤCĐại học Quốc GiaĐại học Tư Thục
Số lượng50179
Chất lượngTốt Tốt
Đơn vị thành lậpDo nhà nước, chính quyền thành lập Các tổ chức, cá nhân thành lập
Cơ sở vật chấtChưa được đầu tư hiện đại bằng ĐH Tư Thục Rất hiện đại và đầy đủ
Học phí khóa tiếng4.800.000 – 6.600.000 KRW4.000.000 – 6.600.000 KRW
Học phí chuyên ngành trung bình3.000.000 KRW/kỳ~3.700.000 KRW/kỳ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình.

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

Xem thêm:  Viễn cảnh Du học sinh sống Bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *