Hầu hết các bạn Tân Du học sinh mới sang Hàn Quốc đều có chung một thắc mắc là nên ở Ký túc xá của trường hay thuê phòng trọ ở ngoài. Cái nào sẽ tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc đi học hơn. Vậy Nhân Văn sẽ nêu ra những mặt ở ký túc xá thì khi đi du học Hàn Quốc sẽ có những mặt hạn chế và thuận lợi gì nhé.

Có nên ở Ký túc xá khi đi Du học Hàn Quốc không?
Nên hay không nên ở Ký túc xá

Ưu điểm ở ký túc xá khi đi du học Hàn Quốc

Đa số các bạn du học sinh người Việt nói riêng cũng như là du học sinh quốc tế nói chung. Khi mới sang Hàn, các bạn đều chọn ở ký túc xá. Bởi khi ở ký túc xá bạn sẽ thấy an toàn cũng như là có những thuận tiện mà ký túc xá mang lại.

Chi phí Rẻ

Tùy theo trường ngôi trường mà bạn chọn. Chi phí của sinh viên ở ký túc xá cũng như mức học phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường tất cả các trường sẽ yêu cầu sinh viên đóng tiền ký túc xá là 3 tháng,  6 tháng, 1 năm. Số tiền thuê ký túc xá sẽ rẻ hơn nhiều so với số tiền bạn thuê nhà ở ngoài.

Thuận tiện cho việc đi lại

Xem thêm:  [ Ngữ pháp TOPIK ] Tổng hợp 90 ngữ pháp Tiếng Hàn Sơ cấp

Chắc chắn khi mới sang Hàn, các bạn sẽ không quen được với giao thông tại Hàn nên việc đi lại sẽ rất khó khăn. Tất nhiên là do bạn chưa quen với đường xá, giao thông hay chưa giỏi trong vấn đề giao tiếp. Do đó, các bạn hãy chọn ở ký túc xá để tiện cho việc đi lại cũng như việc học. Hơn nửa việc ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại.

Được giao tiếp với nhiều bạn bè quốc tế

Khi ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế và những người bạn Hàn Quốc. Thông qua đó bạn sẽ lĩnh hội nhiều về các nền văn hóa của các quốc gia khác nhau cũng như là văn hóa Hàn.

Có đầy đủ tiện nghi

Đặc biệt, khi bạn ở ký túc xá bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra mua sắm một số trang thiết bị sử dụng. Bàn ghế, điều hòa, máy sưởi, máy giặt,.. đều đã có. Vì ở ký túc xá bạn đã được trang bị đầy đủ hết. Cùng với đó khi ở ký túc xá, bạn còn có thể được luyện tập thể thao. Vì ở ký túc xá cũng  có các sân thể thao, phòng tập gym,… cho những bạn yêu thích thể thao.

Có nên ở Ký túc xá khi đi Du học Hàn Quốc không?
Ký túc xá Cao đẳng YongIn Songdam

Nhược điểm ở ký túc xá khi đi du học Hàn Quốc

Bên cạnh những thuận lợi khi ở ký túc xá, cũng sẽ có những khó khăn mà du học sinh gặp phải đó là:

Xem thêm:  Đi Xuất khẩu lao động về có đi Du học Hàn Quốc được không?

Ở chung phòng

Ai cũng muốn mình có khoảng không gian riêng tư và tự do với không gian của mình. Nhưng khi bạn ở ký túc xá việc có được không gian riêng tư, tự do là điều bạn sẽ không thể có được. Do bạn phải ở chung với những người bạn khác. Vì thế đôi khi bạn muốn có không gian riêng tư là điều không thể.

Có nên ở Ký túc xá khi đi Du học Hàn Quốc không?
Ký túc xá Đại học Pai Chai

Dùng chung đồ sinh hoạt

Khi ở chung phòng ký túc xá, bạn sẽ phải dùng chung đồ dùng sinh hoạt như nước rửa chén, bột giặt,.. Đôi khi ở các ký túc xá của những ngôi trường ở các vùng quê. Bạn còn phải dùng chung phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp,… Vì thế để tránh những mâu thuẫn. Ngay từ lúc đầu, bạn nên có những quy định rõ ràng về việc trực nhật phòng. Và bạn cũng nên phân chia tài chính như thế nào.

Giờ giấc nghiêm ngặt

Tại ký túc xá lúc nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc như: Giờ mở cửa vào buổi sáng, giờ đóng cửa vào buổi tối,… Việc làm này nhằm mục đích bảo đảm sự an toàn cho các bạn. Nhưng nó lại là việc ảnh hưởng đổi với các bạn đi làm thêm.

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Xem thêm:  So sánh chi phí sinh hoạt tại Seoul và Busan Hàn Quốc

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 88 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868 – 0868 725 819     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *