Đây là một câu hỏi rất được quan tâm về vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những bạn có ý định du học Hàn Quốc. Nhất là trong bối cảnh hiện  nay, khi Hàn Quốc trở thành một điểm du học nổi tiếng của nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không?. Đầu tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu xem viêm gan B là như thế nào nhé!

Viêm gan B là gì?

Virus viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm, gây ra bởi virus viêm gan B (HBV), truyền nhiễm qua đường máu, hoặc đường tình dục, từ mẹ sang con. Bệnh gây nhiễm trùng gan, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Ở Việt Nam, số người mắc viêm gan B khoảng 20% dân số cả nước.

Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không?

Quy định luật pháp của một số quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia cấm lao động bị viêm gan B đến làm việc. Tuy nhiên, đối với du học thì khác. Việc mắc bệnh viêm gan B hoàn toàn không cấm đi du học.

Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Trong Nhanvanedu.com/2020-2021-lo-trinh-va-dieu-kien-du-hoc-han-quoc/, các bạn không được mắc bệnh lao phổi. Vì bệnh lao phổi lây nhiễm trực tiếp qua đường hô hấp, và tốc độ lây lan rất nhanh. Chính vì thế, những bạn bị lao phổi sẽ không được đi du học Hàn Quốc.

Xem thêm:  DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CHUYỂN TIẾP

Còn đối với viêm gan B, mặc dù là một bệnh lây lan. Nhưng, nó chỉ lây lan khi bạn quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh. Hoặc sử dụng chung kim tiêm có dính máu của người nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, HBV cũng được tìm thấy trong nước bọt, mồ hôi, nước tiểu, phân, nhưng với nồng độ rất thấp. Vì vậy, khi da hoặc niêm mạc bị tổn thương, mà tiếp xúc với các dịch này, thì cũng có thể bị lây nhiễm HBV.

Cho nên, để trả lời cho câu hỏi: Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được hay không thì câu trả lời là vẫn được nhé.

Lưu Ý

Tuy nhiên, những bạn mắc bệnh viêm gan B nên sống cẩn thận hơn. Tránh sử dụng như ly uống nước, bát ăn cơm, muỗng, đũa,… Điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh có thể hoàn toàn chữa dứt điểm.

Việc điều trị sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng phát triển của bệnh, sau đó mới hết bệnh. Nếu không chữa thì bệnh sẽ chuyển thành mãn tính, sau đó dẫn đến tình huống xấu nhất là tử vong.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tư vấn du học Nhân Văn, sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về viêm gan B. Có thể tự tin hơn khi đi khám sức khỏe để du học tại Hàn Quốc. Và đừng quên, đặt cho chúng tôi những câu hỏi  thắc mắc của bạn về du học Hàn Quốc nhé! 

Xem thêm:  ĐẠI HỌC KONKUK

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình.

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *