Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc D4-1 là nỗi lo chung của hầu hết các bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Đây cũng là điều khiến các bạn do dự quyết định đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc không khó, căng thẳng như các bạn nghĩ. Chỉ cần có mục đích, kế hoạch, sự chuẩn bị rõ ràng và lộ trình học tiếng Hàn của Nhân Văn thì các bạn có thể tự tin rằng phỏng vấn visa du học sẽ không cản trở con đường thực hiện ước mơ của các bạn. Nhân Văn sẽ “bật mí” cho các bạn các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Khi nào thì phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc?

Đối với trường hợp các bạn nộp hồ sơ vào các trường nằm ngoài nhóm trường ưu tiên Top 1% thì sẽ phải phỏng vấn xin visa. Chỉ những trường được cấp code bên Hàn Quốc có thể không phải phỏng vấn. Nhưng các bạn đừng lo lắng quá, Nhân Văn chắc chắc sẽ giúp được bạn vượt qua kì phỏng vấn visa.

Khi bạn nhận được thư mời từ các trường Hàn Quốc, học sinh sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa du học lên Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc ( KVAC-Korea Application Center). Sau đó Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quấn sẽ phỏng vấn các bạn trực tiếp bằng tiếng Hàn. Sau khi phỏng vấn các bạn sẽ được cấp visa để bắt đầu thực hiện ước mơ du học của mình.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc có khó như bạn nghĩ?

Mục đích phỏng vấn visa du học Hàn Quốc để Lãnh Sự Quán kiểm tra khả năng tiếng Hàn của bạn có đủ để du học Hàn Quốc hay không? Chủ yếu là những câu hỏi xoay quanh gia đình, trình độ học vấn, mục đích thực sự qua việc du học Hàn Quốc. Bạn sẽ cần chuẩn bị kĩ lưỡng một bản kế hoạch học tập rõ ràng, dự định trong tương lai của mình. Để kết quả phỏng vấn visa được tốt bạn nên nắm rõ thông tin về gia đình để không bị sai lệch thông tin dẫn đến khả năng sẽ bị đánh trượt visa.

Xem thêm:  Thủ tục xin visa Du lịch từ a đến z

Những việc cần thiết khi phỏng vấn xin du học Hàn Quốc

 • Chuẩn bị kiến thức tiếng Hàn thật kĩ lưỡng ( thường sẽ là 2-3 tháng). Trung tâm Nhân Văn sẽ trực tiếp đào tạo các bạn với đội ngũ giáo viên được tu nghiệp ở Hàn Quốc về. Chất lượng của những tiết học đảm bảo đủ kiến thức để kết quả phỏng vấn visa được tốt nhất
 • Tân du học sinh của Nhân Văn sẽ được tham gia khóa ôn luyện phỏng vấn với lộ trình và các kỹ năng trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc tốt nhất.
 • Trang phục lịch sự, trang nhã
 • Chuẩn bị kĩ các thông tin về gia đinh, bản thân, trung tâm…

Cấu trúc các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn du học Hàn Quốc tại hồ Chí Minh gồm 2 phần chính:

Phần 1Làm bài Test tiếng Hàn – Gồm 10-15 câu: câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt, phép toán,… Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể đưa ra các tình huống khác nhau và hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích, đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,..

– Thời gian: từ 5-10 phút (Khi có bạn làm xong sẽ thu bài), lịch phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán Hàn Quốc thông báo ngay khi nộp hồ sơ xin visa hoặc gọi điện, nhắn tin qua điện thoại

– Số lượng: khoảng trên dưới 10 bạn cùng làm bài thi trong phòng phỏng vấn

Phần 2Phỏng vấn trực tiếpSau khi làm xong bài test tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa bài mức độ bài làm của bạn để hỏi bạn nhiều hay ít bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, thông thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản như:

 • Giới thiệu bản thân
 • Bạn học tiếng Hàn ở đâu? bao lâu? trung tâm nào?
 • Bố mẹ làm gì? ở đâu?
 • Và dựa vào đặc điểm hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan về: bằng cấp, gia đình,…

Những câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thường gặp

 1. 이름이 뭐 예요? Tên bạn là gì
 2. 어디에서 살아요? Bạn đang sống ở đâu?
 3. 지원한 대학교를 한글로 한번 써보세요? Hãy viết tên trường đại học mà bạn đã đăng ký.
 4. 몇 살이에요? Bạn bao nhiêu tuổi?
 5. 학생 주소 어디에입니까? Địa chỉ của bạn là ở đâu
 6. 지금 몇시예요? Bây giờ là mấy giờ?
 7. 어디에서 살아요? Bạn đang sống ở đâu?
 8. 가족 소개 해보세요? Hãy giới thiệu về gia đình
 9. 부모님이 뭘 해요? Bố mẹ làm gì?
 10. 부모님 수입이 얼마요? Thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
 11. 고등학교 언제 졸업했어요? Bạn tốt nghiệp cấp ba khi nào? hặc họ sẽ hỏi là 졸업 후에 뭘 했어요? Sau tốt nghiệp bạn đã làm gì?
 1. 부모님 연세가 어떻게 됩니까? Bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi?
 2. 한국어 공부 얼마나 했어요? Bạn học tiếng hàn được bao nhiêu lâu rồi? Hoặc người ta sẽ hỏi là 한국어를 공부한 지 얼마나 됐어요? Bạn học tiếng hàn được bao lâu rồi?
 1. 어디에서 한국어 공부 했어요? Bạn học tiếng hàn ở đâu
 2. 취미가 무엇입니까? Sở thích của bạn là gì?
 3. 한국어 선생님은 누구세요? Tên giáo viên tiếng hàn bạn là gì
 4. 왜 한국에 유학가고 싶어요? Tại sao bạn muốn đi du học hàn quốc? hoặc sẽ hỏi là 왜 유학가고 싶어요? Tại sao bạn muốn đi du học?
 5. 한국 어느 대학교에 지원했어요? Bạn đăng ký trường đại học nào? Hoặc sẽ hỏi là 한국에서 어느 대학교에 등록했어요? Bạn đã đăng ký vào trường nào ở Hàn Quốc?
 1. 지원한 대학교는 어떻게 알았습니까? Bạn biết đến trường đại học hàn quốc như thế nào
 2. “안녕 하세요”를 한번 써 보세요. Hãy thử viết “안녕 하세요”

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Đến với trung tâm Nhân Văn, các du học sinh sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ những cái nhỏ nhất để có thể chứng minh được sự tin cậy, chuyên nghiệp trong công việc. Nhân Văn sẽ cung cấp thông tin tin du học nhanh nhất và chính xác nhất cho du học sinh để có thể nắm được điều kiện và lộ trình du học một cách rõ ràng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 097 357 6868 – 0707 147 317     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

Facebook https://www.facebook.com/DuhocNhanVan

Xem thêm:  Hợp pháp hóa Lãnh sự Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *