Những điều cấm kỵ tại Hàn Quốc mà bạn nên biết

Nhắc đến Hàn Quốc, bạn sẽ nghĩ ngay đến một đất nước có muôn vàng điều thú vị. Những phong tục tập quán đa dạng. Thôi thúc chúng ta muốn một lần đặt chân đến Hàn Quốc và khám phá. Song đi đôi với những điểm thú vị là những điều cấm kỵ không phải ai cũng biết. Vì vậy, trước khi đặt chân tới Hàn Quốc chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số điều cấm kỵ ở đây nhé!

Nhân Văn
Nhân Văn

  Viết tên bằng mực đỏ

Ở Việt Nam màu đỏ là một trong những màu may mắn. Không ít người lấy màu đỏ làm màu yêu thích của mình. Nhưng ở Hàn Quốc đại đa số người Hàn đều sẽ cảm thấy màu đỏ là một màu kém may mắn. Nó tượng trưng cho sự chết chóc, có nhiều quan niệm rằng, chỉ người chết mới viết tên bằng màu mực đỏ. Vì vậy, người Hàn Quốc kiêng kị ký hợp đồng, viết thư, hoặc viết thông báo bằng màu chữ đỏ mà thay vào đó sử dụng hoàn toàn bằng màu đen.

Không nên viết tên bằng mực đỏ
Không nên viết tên bằng mực đỏ

   Nói không với số 4

Ở các nước phương Tây hầu như mọi người đều rất kiên kỵ con số 13.Với những truyền thuyết về thứ sáu ngày 13, nhiều ma quỷ sẽ xuất hiện hoặc đồn thổi “số 13” có liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa Giesu. Vì vậy mà ở nhiều nước phương Tây, số 13 được coi là số xui, rất kỵ dùng. Ở Hàn Quốc số 4 cũng có ý nghĩa giống như số 13. Đều là những con số mang lại những điều không may mắn. Phát âm của số 4 trong tiếng Hàn gần giống với chữ tử. Vì thế, có nhiều người khá khiên dè số 4. Thậm chí có những nơi trong thang máy không có tầng 3 mà đổi thành tầng 2F.

Xem thêm:  Du học Hàn Quốc ngành đầu bếp, ẩm thực…nên hay không ?

   Không bàn luận về phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ
Phẫu thuật thẩm mỹ

Hàn Quốc là cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là ở khu vực Seoul. Ở đây, cứ 5 người phụ nữ, thì lại có 1 người đã chỉnh sửa ít nhất một bộ phận trên cơ thể. Dù rất phổ biến, nhưng những người đã từng chỉnh sửa lại rất nhạy cảm khi được hỏi về vấn đề này. Nếu như bạn cứ gặn hỏi về vấn đề này. Thì người đó sẽ cảm thấy không được thoải mái và cảm thấy bạn không tôn trọng họ.Vì vậy khi nói chuyện với một người Hàn Quốc nào đó, hãy hạn chế nhắc về những vấn đề này nhé.

   Huýt sáo vào đêm khuya

Dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc huýt sáo vào nửa đêm đều là một trong những điều cấm kỵ trong dân gian. Người xưa quan niệm rằng khi huýt sáo vào đêm khuya, những linh hồn ma quỷ sẽ đến tìm bạn. Mang đến những điều xui rủi không đáng có cho bạn. Vì vậy, khi đêm muộn dù khi ở ngoài đường hoặc ở nhà chúng ta cũng hạn chế việc huýt sáo nhé.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ
   Ra khỏi bàn ăn trước người lớn tuổi

Hàn Quốc là một đất nước khá chú trọng về việc mặt hình thức. Đặc biệt là trong việc ăn uống. Một số nơi ở Hàn Quốc, khi dùng bữa với người lớn tuổi nếu bạn đứng dậy trước, mọi người sẽ cảm thấy bạn thiếu lễ độ, không tôn trọng người lớn tuổi. Do đó, khi trong bàn ăn với các vị trưởng bối, các bạn nên chú ý đến tốc độ ăn uống của mình. khi ăn xong hãy xếp đũa gọn gàng và chờ những người khác ăn xong nhé! Ngoài ra, người Hàn Quốc thường không bưng bát cơm mà đặt xuống bàn, dùng đũa hoặc thìa để ăn.

Xem thêm:  5 giai đoạn xin Visa Du học Hàn Quốc bạn cần phải biết
NhanVanedu.com
NhanVanedu.com
   Không rung chân

Rung chân là một thói quen không tốt, thói quen này sẽ khiến người khác cảm thấy bạn thiếu tôn trọng họ. Tạo cho người đối diện một cái nhìn không tốt về bạn. Thêm nữa, rung chân không chỉ là một hành động thiếu lịch sự mà còn tiềm ẩn các loại bệnh như hội chứng chân không nghỉ, tự kỹ… Đối với những người bị mắc hội chứng chân không ngừng nghỉ hay là RLS, họ sẽ có triệu chứng là rung chân không ngừng nghỉ ngay cả khi họ nằm trên giường. Khi gặp những triệu chứng này, bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra để đảm bảo có một sức khoẻ tốt nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Thông tin tuyển sinh https ://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

Web: https://nhanvanedu.com/

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *