Làm Sao Để Kiếm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Hàn Quốc ?

Việc Làm Thêm Khi Du Học Hàn Quốc Tìm Ở Đâu?

Tìm việc làm thêm, dù là ở trong nước các bạn sinh viên đã gặp khó khăn. Khi đi du học Hàn Quốc, nhu cầu tìm việc làm thêm du học càng tăng do các bạn muốn tự trang trải chi phí học tập. Nhưng ở một đất nước khác, sự khó khăn khi tìm việc càng tăng lên gấp nhiều lần. Những du học sinh đi trước sẽ mách bạn những kinh nghiệm xin việc sau.

"<yoastmark

Nâng cao khả năng tiếng Hàn

Có một thực tế phũ phàng là: Hầu hết các công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hàn Quốc dành cho người học bằng tiếng Hàn! Vì vậy, nếu bạn sang đây để học bằng tiếng Anh và dù bạn giỏi cỡ nào, cơ hội việc làm của bạn sẽ ít hơn nhiều so với bạn bè thành thạo tiếng Hàn. Nếu bạn quyết tâm mong muốn được đi làm ở xứ sở kim chi, việc đầu tiên bạn cần làm là tích cực học tiếng Hàn, càng giỏi càng tốt.

Các du học sinh nên học hành thật chăm chỉ để nâng cao khả năng tiếng Hàn khi mới sang Hàn Quốc.

Thực tế cho thấy, quãng thời gian đầu đặt chân sang Hàn là khoảng thời gian các sinh viên cần tận dụng tối đa để học tiếng, thay vì lao ngay vào đi làm hay tận hưởng để vui chơi, giải trí … Có những bạn mới sang Hàn chỉ cắm đầu vào đi làm, trong khi khả năng ngôn ngữ vẫn còn rất hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng và mức lương nhận được cũng không cao do chỉ làm việc những công việc chân tay, không phải giao tiếp nhiều.

Tham gia vào các group của du học sinh tại Hàn Quốc

Đây là việc vô cùng cần thiết bạn không nên bỏ qua! Chỉ cần gõ các cụm từ như “Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc”, “Việc làm tiếng Hàn” … trên Google hay Facebook, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những hội nhóm hay diễn đàn được lập ra bởi chính những sinh viên đã học đang học tập tại Hàn Quốc. Đây thật sự có rất nhiều cơ hội để tìm việc làm thêm khi du học ở Hàn Quốc.

Tại đây, bạn tìm thấy kha khá thông tin tuyển dụng từ những công ty và doanh nghiệp địa phương cũng như vô vàn thông tin chia sẻ công việc từ các bạn sinh viên Việt Nam. Quan trọng hơn, bạn sẽ nhận được những cảnh báo hay câu chuyện “xương máu” từ những cựu du học sinh để không lặp lại vết xe đổ của họ khi làm thêm ở xứ người.

Liên hệ với văn phòng hỗ trợ sinh viên của trường

Khi bạn mới sang, chắc hẳn bạn còn nhiều bỡ ngỡ trong học tập và cuộc sống. Vì vậy, văn phòng hỗ trợ sinh viên của ngôi trường bạn đang theo học là địa chỉ bạn cần ghé thăm. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định mọi thứ, làm quen với các bạn sinh viên quốc tế mới, kết nối với cộng đồng sinh viên Việt Nam trong trường …

Đặc biệt, nhiều văn phòng còn cung cấp cả thông tin về cơ hội làm thêm trong và ngoài trường dành cho sinh viên! Đây chính là địa chỉ đáng tin cậy bạn cần ghé thăm thường xuyên để update các tin tức việc làm mới và hấp dẫn!

Thiết lập mối quan hệ với những người xung quanh

Một nguyên tắc sống còn giúp bạn có thể sống tốt ở nước ngoài là việc trở thành một phần của cộng đồng mình đang sinh sống. Đi du học Hàn Quốc cũng vậy, bạn cần phải nhanh chóng làm quen và kết thân với những người xung quanh, đặc biệt là bạn bè cùng lớp, cùng trường, cùng ký túc xá hay thầy cô trong trường.

Chính những người bạn tiếp xúc hàng ngày như bạn bè hay thầy cô sẽ là những người chia sẻ cho bạn thông tin về những cơ hội việc làm thêm quý giá và đáng tin cậy nhất! Hãy tích cực tham gia các hoạt động trong trường, đừng sống quá khép kín, bạn sẽ thấy cuộc sống của du học sinh thú vị như thế nào.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website Hàn Quốc

Dưới đây là các website tìm việc phổ biến cho du học sinh tại Hàn Quốc. Bạn có thểm tìm việc làm thêm khi du học ở Hàn Quốc qua các website sau đây:

"<yoastmark

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Đến với trung tâm Nhân Văn, các du học sinh sẽ được hỗ trợ việc làm trong quá trình học tập ở Hàn Quốc. Các việc làm thêm có thể đảm bảo giữa việc học tập và sinh hoạt ở Hàn Quốc,

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

2 thoughts on “Làm Sao Để Kiếm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Hàn Quốc ?

  1. Pingback: Du học Hàn Quốc và 10 khó khăn bạn sẽ phải trải qua

  2. Pingback: Tuyển Sinh Du Học Nghề VISA D2-1 - Trung Tâm Nhân Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn