Chắc hẳn các bạn đều đã được thấy trên các bộ phim Hàn Quốc. Hoặc là qua lời kể và hình ảnh của các bạn du học sinh Hàn Quốc. Nhưng du học Hàn Quốc bạn được gì và mất gì ? vậy chúng ta hãy cùng Nhân Văn phân tích nhé!.

Du học Hàn Quốc và cuộc sống màu hồng ?

Một cuộc sống đầy tự lập

Ai cũng sẽ trải qua tuổi trẻ, ai cũng có khát khao mộng mơ ước tuổi thanh xuân. Chính vì thế mà có câu: “ Thanh xuân thích thì đi” điều này có nghĩa là tuổi trẻ có sức trẻ, và có năng lượng nhiệt huyết. Làm những việc mình muôn, đôi khi vượt cả giới hạn mà không cần biết kết quả như thế nào. Đôi khi chỉ vì thích nhạc Kpop, thích idol Hàn Quốc, thích xem phim Hàn mà quyết định du học Hàn Quốc.

Có thể đổi với người khác, cuộc sống Hàn Quốc là màu hồng. Nhưng cũng đừng vì vậy mà chúng ta nghĩ ai cũng như vậy. Gia đình bạn khá giả, 1 tháng gửi cho bạn 20 triệu để sinh hoạt trong vòng 1 tháng. Bạn sẽ không cần quan tâm đến việc học vì đã có gia đình hỗ trợ. Thì đó là cuộc sống màu hồng thực sự. Nhưng nếu gia đình bạn không đủ điều kiện tài chính thì sao ?

tự lập khi du học Hàn Quốc
Tự lập khi du học Hàn Quốc

Một số đông các bạn chỉ nhìn thấy màu hồng đẹp đẽ mà không nhìn mặt trái của màu hồng đó như thế nào ? Thì khi qua đến Hàn Quốc và đối diện với những khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng. Nhưng khi đi du học, điều bạn nhận lại được sẽ rất nhiều. Giá trị của việc du học chắc hẳn không phải ai cũng biết. Trong khoảng thời gian đi học suốt 12 năm ròng rã, bạn chưa bao giờ rời xa gia đình. Đi học, học về đều có phụ huynh đưa đón. Khi vừa bước chân qua Hàn Quốc  bạn bắt buộc phải tự lập, tự túc tất cả mọi việc.

Xem thêm:  Khám phá một ngày của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Do vậy, việc du học Hàn Quốc không chỉ là nơi bạn thực hiện ước mơ. Mà nó là một giảng đường thực tế giúp bạn trưởng thành hơn, đối mặt với hiện tại không như là mơ. Hàn Quốc dạy cho chúng ta giá trị của việc sống tự lập là như thế đó.

Sắp xếp thời gian hợp lí

Khi du học Hàn Quốc, bạn cần phải căn chỉnh thời gian, sắp xếp thời gian sao cho hợp lí giữa việc ăn và việc học, ăn uống, nghỉ ngơi, giải stress. Ngoài ra bạn còn phải căn chỉnh việc vệ sinh cá nhân của mình.

DU HỌC HÀN QUỐC DẠY BẠN NHỮNG GÌ ?

Trung tâm tư vấn du học Nhân văn

Bởi vì sống ở môi trường tập thể việc vệ sinh sạch sẽ là điều rất cần thiết. Sắp xếp thời gian hợp lí và thời gian sinh học hợp lí là việc vô cùng quan trọng nhằm giữ sức khỏe cho các bạn. Chúng ta có thể sẽ cần thời khóa biếu sinh hoạt hằng ngày để tránh tình trạng bị rắc rối và khó khăn cho chính chúng ta.

Tự tin, mạnh dạn hơn

Có một số bạn bị nhút nhát, ít giao tiếp với mọi người. Hầu như là tự mình giải quyết tất cả vấn đề nhưng chẳng đâu vào đâu cả. Nhưng khi du học Hàn Quốc bạn sẽ trở nên mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Do quá trình học tập, giao tiếp với nhiều người từ các nước khác nhau cùng chung sống trên đất nước Hàn Quốc, cùng học tập tại Hàn Quốc. Chỉ khi du học chúng ta mới biết rằng những bạn trẻ ở các nước khác cũng rất thân thiện và cũng đang nỗ lực, cố gắng giống chúng ta.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC ULSAN
tự tin mạnh dạn hơn
Tự tin mạnh dạn hơn

Cuộc sống ở nơi có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, việc cạnh tranh cũng là một vấn đề khốc liệt. Nhất là với các bạn du học sinh Việt Nam. Khi đến với đất nước Hàn Quốc, nhu cầu làm thêm tăng cao. Vì đi làm thêm nên bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người, dần dần tạo thành thói quen tự tin hơn.

Chấp nhận những khó khăn và trải qua khó khăn

Không có một con đường nào dễ dàng cả, khi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ phải đón nhận và chấp nhận những khó khăn, thử thách khó nhất thực tế từ trước đến nay mà bạn chưa từng vấp phải. “Cái khó ló cái khôn” đó là câu nói thể hiện rõ ràng nhất cho chúng ta.

vượt qua khó khăn
Vượt qua khó khăn

Đa phần những khó khăn khi đi du học là: ngôn ngữ, văn hóa, lối sống, con người,… Chính những khó khăn đó giúp các bạn một ngày một trưởng thành hơn, giúp bạn tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình và giúp các bạn hiểu được giá trị chân thực nhất từ việc đi du học. Một khi đã trải qua được những khó khăn và thử thách đó, bạn sẽ không phải lo sợ những thử thách, khó khăn tiếp theo nữa mà sẽ bình tĩnh và giải quyết tất cả mọi vấn đề nan giải.

Nhẫn nhịn, chịu đựng

Ai cũng có cái tôi và muốn thể hiện cái tôi của mình. Tất nhiên, ai cũng muốn mình mạnh mẽ và được những người xung quanh nể phục. Nhưng! Xã hội hiện nay người có tiền thì vây quanh trọng vọng, người không có tiền thì bị khinh. Đã bao lần các bạn du học sinh phải chịu đựng, nén cái tôi lại vì bị la mắng trong công việc, học tập, đời sống để mọi chuyện được dĩ hòa vi quý. Đôi khi phải cúi đầu xin lỗi mặc dù mình không hề làm sai. Nếu như không xin lỗi thì sẽ bị đuổi việc…

Tất nhiên, trong những lúc khó khăn, tủi nhục đấy bạn có thể nhẫn nhịn và hiểu rõ được bạn là ai trong lúc đó. Thì tương lai bạn sẽ luôn rộng mở, còn nếu bạn ngang bướng, thì cuộc sống của bạn ở đất nước khách quê người càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  CÁCH ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM Ở HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc lấy lại của ta những gì ?

Thời gian

Dĩ nhiên là mọi việc đều “có qua, có lại” đúng không nào ? Hàn Quốc dạy ta những bài học quý giá nhưng cũng lấy lại nhiều thứ của chúng ta. Thời gian chính là một trong những thứ đó. Bạn sẽ phải quanh quẩn trong vòng lặp: đi học-ăn uống-đi làm-nghỉ ngơi. Từ ngày này qua ngày khác. Nó sẽ trở thành thói quen của các bạn. Nhưng bạn để ý mà xem, trong vòng lặp đó bạn sẽ không có thời gian để mà làm việc khác. Mỗi ngày mỗi ngày bạn đều theo một vòng lặp đó, thời gian rãnh là cái bạn đang thiếu.

Sức khỏe

Không những thời gian, một số đông các bạn du học sinh đã và đang lạm dụng sức khỏe của mình. Một số bạn du học sinh đi học, đi làm,… không có thời gian nghỉ ngơi nhiều. Một số bạn chỉ ngủ 4-h/ ngày. Dần dần, sức khỏe các bạn bị bào mòn khiến cho các bạn mỏi mệt. Các bạn hãy sắp xếp thời gian cân bằng giữa việc học và việc làm để tránh bị lạm dụng sức khỏe quá mức nhé!

Cô đơn

Du học là một con đường mà cố gắng khẳng định mình, và giúp bạn nhận ra được giá trị của mình, khả năng của mình đến đâu. Những ngày lễ, tết là ngày gia đình họp mặt vui vẻ bên nhau. Nhưng chúng ta chỉ có thể chia sẻ, gặp mặt gia đình qua màn hình điện thoại, laptop. Chính những việc đó làm cho bạn cảm thấy cô đơn.

Nhưng sau khi bạn trải qua được những khó khăn đó thì tương lai bạn sẽ thành công rực rỡ. Con đường thực hiện ước mở, khẳng định bạn thân không hề dễ dàng nhưng Nhân Văn tin chắc chắn rằng bạn sẽ thành công.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Thông tin tuyển sinh https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

Web: https://nhanvanedu.com/

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình

Inbox để nhận tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *