Cách tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Chi phí nhà ở du học Hàn Quốc

Đa phần các bạn du học sinh mới qua Hàn Quốc đều sẽ ở ký túc xá ở trường. Sau một thời gian nữa các bạn muốn chuyển ra ngoài . Vậy thì làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất có thể khi du học Hàn Quốc? Có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí đó là:

  • Tìm bạn ở chung để chia sẻ tiền phòng. Cách này không những tiết kiệm được chi phí nhà ở, tiền điện, nước,… mà còn giảm được tiền cọc. Ở Hàn Quốc nếu bạn muốn thuê phòng riêng thì cần phải có tiền cọc nhà. Nếu bạn không ở nữa hoặc chuyển chỗ thì tiền cọc sẽ được trả lại cho bạn.
  • Có rất nhiều loại phòng chi phí hợp lí và tiện lợi. bạn có thể thuê phòng oneroom, Goshiwon,…

Có thể các bạn sẽ muốn tìm hiểu các loại mô hình nhà ở Hàn Quốc

Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc

Thay vì chọn ăn cơm ở các quán ăn, nhà hàng ở Hàn Quốc thì bạn có thể tự nấu đồ ăn ở nhà. Vừa tiết kiệm chi phí và trau dồi thêm kĩ năng của mình. Hầu như các bạn du học sinh đều có thể nấu ăn vì đa phần công việc làm thêm là trong nhà hàng, quán ăn. Thay vì ăn một bữa ăn ở ngoài giá dao động khoảng 7000won – 10.000won/ phần thì các bạn hãy mua nguyên liệu về tích trữ dần để tự nấu ăn. Chi phí sẽ rẻ hơn, vừa đảm bảo được vệ sinh.

tự nấu ăn
du học sinh tự nấu ăn

Các bạn nên chọn các chợ sỉ, chợ truyền thống thay vì đi siêu thị. Giá ở siêu thị sẽ cao hơn giá ở chợ. Vì vậy chúng ta cũng nên suy xét đến việc này nếu muốn tiết kiệm chi phí.

Vật dụng trong nhà ở

Chúng ta nên thay các vật dụng trong nhà ở thành các thiết bị sử dụng điện thay vì dùng ga. Các mô hình nhà ở của Hàn Quốc thường dùng ga để sưởi ấm, nấu ăn,… Khi mùa đông đến, chúng ta sẽ sử dụng ga để sưởi ấm 24/24. Vì vậy, để chi trả cho chi phí ga sẽ rất đắt. Thay vì vậy, chúng ta có thể mua quạt điện, bếp điện, chăn điện,… để tiết kiệm cho chi phí ga.

Chi phí để mua những vật dụng đó sẽ khá nhiều bạn sẽ sử dụng được lâu dài. Chúng ta nên xem xét để sử dụng lâu dài. Vì chi phí tiền điện sẽ rẻ hơn tiền ga, tiền sưởi,…

Tiết kiệm chi phí việc di chuyển đi lại ở Hàn Quốc

Làm sao để chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí cho việc đi lại ?

Chúng ta nên có một chiếc thẻ giao thông ( 교통카드 ) để sử dụng được tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc. Các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc bao gồm tàu điện, xe bus,… . Đây là những phương tiện giao thông thuận lợi với chi phí rẻ nhất ở Hàn Quốc. Trung bình một lượt đi tàu điện sẽ dao động khoảng 1250won – 2000won, xe bus khoảng 1200won.

thẻ T Money
thẻ T Money

Tuy vậy chúng ta không nên quá phụ thuộc vào xe bus hoặc tàu điện ngầm. Chúng ta nên tìm hiểu rõ nơi cần đến. Có những nơi chúng ta có thể đi bộ đến nhưng đi xe bus hoặc tàu điện mà quãng đường thì lại vòng vèo khá nhiều. Vì vậy đi bộ sẽ giúp ta tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí hơn.

Tiết kiệm chi phí mua sắm tại Hàn Quốc.

Có một điều chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đó là mua đồ online thì sẽ rẻ hơn và tiết kiệm hơn. Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí thay vì phải đến trực tiếp chỗ mua đồ với chi phí cao hơn. Khi mua sắm với số lượng nhiều, bạn sẽ được free ship hoặc khuyến mãi. Ngoài ra ở Hàn Quốc còn có các cửa hàng Daiso (다이소) đồng giá với giá cả phải chăng.

Các trang mua sắm online ở Hàn Quốc: Coupang  ,Gmarket,…

Tiết kiệm chi phí bằng cách lập bảng kế hoạch chi tiêu

Hạn chế đi chơi, mua sắm,… bởi những chi tiêu cho việc ăn chơi là rất nhiều. Bạn có thể chi 1 triệu, 2 triệu cho việc đi chơi mua sắm nhưng lại nhịn ăn. Điều này không tốt cho các bạn. Thay vào đó chúng ta cần phải có một bảng kế hoạch chi tiêu. Những thứ cần thiết và sử dụng lâu dài thì hãy mua. Còn những thứ chúng ta không cần thiết lắm thì không cần vì chỉ sử dụng một lần duy nhất. Chỉ vậy thôi là chúng ta có thể tiết kiệm kha khá chi phí hàng tháng của mình.

Với kinh nghiệm Nhân Văn đã chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn du học sinh sẽ tiết kiệm được chi phí của mình để giảm bớt gánh nặng cho mình và cho gia đình.N ếu như bạn còn thắc mắc gì chưa được giải đáp, hãy liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhân Văn chúng tôi. Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhân Văn tư vấn miễn phí và luôn lắng nghe những thắc mắc của bạn.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình.

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

One thought on “Cách tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

  1. Pingback: Top 10 lý do nên đi Du học Hàn Quốc - Du học Hàn Quốc Nhân Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn