10 lý do trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục

Khi bạn đang có nhu cầu đi du học hoặc đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Thì xin visa là một việc vô cùng tất yếu. Nhưng làm thế nào để có thể xin được visa một cách thuận lợi, các bạn hãy tham khảo 10 lý do trượt visa thường gặp và cách khắc phục nó nhé.

Lý do trượt visa và cách khắc phục.

Hình ảnh visa
Hình ảnh visa

Hồ sơ nộp lãnh sự quán không chứng thực:

Dấu công chứng
Dấu công chứng

Hồ sơ nộp không đầy đủ và không được chứng thực là lý do trượt visa phổ biến nhất. Hiện nay,có rất nhiều loại giấy tờ cần sự xác nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì vậy để có thể chứng thực các loại hồ sơ là một điều không dễ dàng.

Trong trường hợp này, các bạn hãy phân loại giấy tờ một cách hợp lý nhất. Phân loại những giấy tờ cần nộp ở đâu, khi nào công chứng tránh việc sắp sếp giấy tờ một cách bừa bãi. Lưu ý: Một số giấy tờ đã công chứng có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày công chứng.

Thông tin cá nhân sai lệch

Thông tin cá nhân của chúng ta thường có nhiều điểm rắc rối khó tránh khỏi nhầm lẫn. Trường hợp thông tin cá nhân có nhiều sai sót. Hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại ngay lập tức. Lý do điểm hình là việc nhầm lẫn giữa địa chỉ hiện đại và địa chỉ hộ khẩu. Các thông tin được dịch sai với bản gốc ban đầu.

Dó đó, khi điền thông tin cá nhân vào giấy tờ, các bạn cần phải thật phải chuẩn bị thật kỹ rồi hãy điền thông tin vào hồ sơ. Cẩn thận xem xét từng loại giấy tờ, chứng thực các thông tin cá nhân cũng là một bước rất quan trọng nhé.

Trượt visa vì năng lực tiếng Hàn không đủ

Hiểu biết được ngôn ngữ của đất nước mà bạn sắp đến cũng là một việc rất ưu tiên. Chưa nói đến việc khi sang Hàn, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì không thể thích úng được như thế nào. Nhưng khi phỏng vấn bạn không thể hiện được trình độ hiểu biết của mình về ngôn ngữ, để trả lời các câu phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Khả năng cao là bạn sẽ rớt visa.

Giải pháp tốt nhất, hãy chăm chỉ học tiếng Hàn.Tự tin về khả năng ngôn ngữ sẽ giúp bạn nhiều trong con đường thuyết phục được lãnh sự quán. Nếu có topik thì đó là một lợi thế.

Đã từng trượt visa

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ
Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Chắc không ít người bị lãnh sự quán đánh trượt visa. Nhưng bên lãnh sự quán không đưa ra bất cứ lý do gì cho bạn. Khiến bạn khá hoang mang vì không biết mình đã sai ở thông tin cá nhân hay chứng minh tài chính… Trong trường hợp này hãy thật bình tĩnh và kiểm tra lại toàn bộ các giấy tờ. Chuẩn bị lại thật kỹ lưỡng, để xin cấp lại visa sau 6 tháng bị từ chối.

Mục đích sang Hàn Quốc không rõ ràng

Bạn muốn sang Hàn Quốc nhưng mục đích bạn đưa ra lại không rõ ràng và không thuyết phục. Nếu như vậy bên phía lãnh sự quán sẽ cảm thấy nghi ngờ về mục đích của bạn. Họ có thể sẽ đánh rớt visa của bạn. Vì lo sợ rằng bạn bỏ trốn hoặc thực hiện một số việc bất hợp phấp khác.

Vì vậy hãy xác định rõ lịch trình của mình khi muốn sang Hàn Quốc. Ví dụ như bạn muốn đi du học.  Hãy viết chi tiết kế hoạch bạn, trường bạn muốn đến, khu vực bạn đến…. Tạo sự tin tưởng nhất định bên phía lãnh sự quán như vậy tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Trượt visa vì chứng minh tài chính không đủ

Giấy chứng nhận sử dụng đất
Giấy chứng nhận sử dụng đất

Là loại giấy tờ do bạn hoặc gia đình cung cấp. Nhằm đảm bảo khả năng chỉ trả các khoản phí đã được yêu cầu. Giúp phía lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh tin vào khả năng tài chính của bạn hoặc gia đình bạn. Một số loại cơ bản: Sổ tiêt kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, chứng minh tài sản sở hữu…

Do đó khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị giấy chứng minh thu nhập thật đầy đủ và chi tiết. Những khoản thu nhập tháng, thêm nửa là những tài sản sở hữu như ô tô, nhà đất…

Chọn học trường không phù hợp

Tỉ lệ học sinh Việt Nam bỏ trốn khi đi du học ở Hàn Quốc là rất cao. Vì vậy nhiều trường ở Hàn Quốc đã thắt chặt về vấn đề nhập học của du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực cũng là việc rất quan trọng. Nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành nghề bạn đăng ký. Bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trường đại học Ansan tại Hàn Quốc bị hạn chế visa
Trường đại học Ansan tại Hàn Quốc bị hạn chế visa

Trước khi muốn nhập học tại trường nào đó tại Hàn Quốc. Hãy tra kỹ thông tin về trường cũng như là tỉ lệ đậu vào trường. Tìm hiểu kỹ các thông tin về nghành nghề của trường, xem có phù hợp với năng lúc của bản thân.

Thái độ khi xin visa

Khi đi xin visa thái độ của bạn là một điều vô cùng quan trọng. Thái độ của bạn sẽ là bước đầu đánh giá con người của bạn có đủ tư cách nhận được visa để đến với đất nước văn minh và lịch sự như Hàn Quốc hay không.

Hãy luôn luôn lịch sự và lễ phép, ăn mặc phù hợp để mang lại ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên… Có những trường hợp người đến xin visa vì có thái độ không tốt mà đã bị từ chối visa, dù hồ sơ đã đầy đủ.

Đã từng đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động
Xuất khẩu lao động

Nhiều người đã từng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, muốn trở lại làm việc hoặc du học tại đây thêm một lần nữa. Khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối visa. Vì bên phía lãnh sự quán lo sợ rằng, bạn quay lại đất nước của họ với một mục đích không tốt. Có khả năng vi phạm pháp luật cao.

Biện pháp tốt nhất trong trường hợp này, bạn phải chứng minh được trong quá trình xuất khẩu lao động kỳ trước. Bạn đã không vi phạm luật pháp và hoàn thành tốt hợp đồng lao động. Khi trở lại Vệt Nam, bạn cũng không phạm bất kỳ tiền án, tiền sự nào,… Làm sáng tỏ mục đích sang Hàn Quốc của bạn. Tạo ra tiền đề giúp phía lãnh sự quán xem xét kỹ hơn về hồ sơ của bạn.

Trượt visa vì chưa bao giờ đi nước ngoài

Du lịch Đông Nam Á
Du lịch Đông Nam Á

Hộ chiếu trắng chưa từng đi du lịch nước ngoài. Thật lạ khi đây cũng là một lý do trượt visa. Nhưng nó thật sự cũng là một lý do khiến visa của bạn đi từ chối. Nếu có thể, bạn hãy đi du lịch  một số nơi ở khu vực Đông Nam Á. Những chuyến đi như vậy, sẽ khiến visa của bạn có hiệu lực hơn, tạo thêm cơ hội đậu visa nhé.

Trên là những lý do và cách khắc phục khi bị rớt visa. Nếu như bạn còn thắc mắc gì chưa được giải đáp, hãy liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhân Văn chúng tôi. Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhân Văn tư vấn miễn phí và luôn lắng nghe những thắc mắc của bạn.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868 – 0868 725 819

Add: 88 Nguyễn Văn Săng, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

One thought on “10 lý do trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục

  1. Pingback: Cách kiểm tra visa Hàn Quốc chi tiết nhất - Nhân Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn