Bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn để đi du học, hoặc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, hay đơn giản chỉ để xem phim không cần sub. Hãy bỏ túi ngay 5 bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả siêu nhanh này nhé.

1. Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Hangul có tổng cộng 40 chữ cái, với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Đầu tiên bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản về bảng chữ cái, cách đọc, cách viết.

21 nguyên âm

Trung tâm tư vấn du học Nhân Văn

19 phụ âm

Bảng phụ âm tiếng Hàn

 

 

Một từ trong tiếng Hàn có 2 cấu trúc cơ bản
– Phụ âm – Nguyên âm
– Phụ âm – Nguyên âm -Phụ âm

2. Chăm chỉ học từ vựng

Học từ vựng mỗi ngày để nâng cao vốn từ vựng nhé!

Để có thể giao tiếp một cách tốt nhất, thì bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú. Nếu bạn chăm chỉ học ngữ pháp thật tốt, nhưng không có từ vựng thì bạn cũng sẽ không viết nó thành một câu hoàn chỉnh được. Hãy lập kế hoạch cho bản thân về số lượng từ vựng cần học mỗi ngày và ôn tập lại những lúc rảnh rỗi.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNGBUK

3. Luyện tập kỹ năng nghe nói

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, cho nên để có thể nghe được thì cần rất nhiều sự luyện tập. Hãy học theo cách nói chuyện của Người Hàn thông qua phim ảnh hay các bài nói mẫu của người Hàn. Đầu tiên, hãy lắng nghe cách người Hàn phát âm, sau đó tự ghi âm luyện tập lại. Như vậy, bạn mới có thể biết được mình phát âm sai ở đâu và sửa lại cho đúng.

4. Học và luyện tập ngữ pháp

Rất nhiều bạn trẻ học tiếng Hàn luôn than thở về vấn đề lượng ngữ pháp tiếng Hàn quá nhiều và quá khó học. Tuy nhiên, bạn cần phải học một cách logic, không nên dồn ép quá nhiều.  Khi bạn dồn ép một lượng kiến thức quá nhiều, não của chúng ta sẽ không thể kịp thời ghi nhớ hết được. Và sau đó, nếu không luyện tập lại, lâu ngày bạn sẽ quên, và bị lỗ hổng kiến thức. Ngữ pháp cũng có sự liên kết với nhau, nếu chẳng may quên đi lượng kiến thức đó, khi bạn học kiến thức mới bạn sẽ khó hiểu được. Các bạn có thể tham khảo những App học ngữ pháp tiếng Hàn miễn phí

5. Học liên tục mỗi ngày

1 trong 5 bí kíp học tiếng Hàn quan trọng nhất là phải luyện tập mỗi ngày

Hãy lập cho một mình kế hoạch học tập riêng, và phải luyện tập mỗi ngày. Việc luyện tập mỗi ngày là một bí kíp học tiếng Hàn hữu ích giúp bạn ôn lại kiến thức cũ cũng như nâng cao các kỹ năng nghe nói một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Có đi du học Hàn Quốc mùa dịch Covid được không?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm ra bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *