VISA D4 HÀN QUỐC LÀ GÌ ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC HÀN QUỐC D4

VISA D4 HÀN QUỐC LÀ GÌ ?

Visa D4 Hàn Quốc hay còn gọi Visa đào tạo tổng hợp là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Những điều cần biết về Visa D4 Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc

Thông thường, thời hạn hiệu lực của visa D4 kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, trong thời gian đó người sở hữu được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau:

  • Quyền lợi cơ bản theo luật pháp từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh hợp pháp.
  • Đi làm thêm tại Hàn 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ kỳ nghỉ, cuối tuần.
  • Được phép yêu cầu xin gia hạn visa du học Hàn Quốc D4 khi sắp hết hiệu lực tại Hàn Quốc với sự trợ giúp từ trường học, cơ quan làm việc hoặc trung tâm tư vấn du học uy tín mà không cần trở lại Việt Nam làm thủ tục.
Xem thêm:  Chọn Trường Đại Học Hàn Quốc Phù Hợp

VISA DU HỌC HÀN QUỐC D4 GỒM CÓ 2 LOẠI PHỔ BIẾN

Visa D4-1 là visa cấp cho sinh viên đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Thực chất đây là bước đầu tiên và bắt buộc khi bạn đi du học tại Hàn Quốc. Visa Du học Hàn Quốc D4 dành cho những bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn về chứng chỉ tiếng Hàn. Đến khi đạt Topik 3 thì sinh viên được phép chuyển sang visa D2 là visa đào tạo chuyên ngành chính quy. Thời gian làm thêm cũng chỉ giới hạn 20 tiếng/tuần. Đây là du học tiếng hệ đại học và hạn chế làm thêm nhiều.

Điều kiện để du học Hàn Quốc theo loại visa D4-1 tương đối đơn giản. Học sinh sinh viên chỉ cần chứng minh đã tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp đến nay không quá 3 năm, đáp ứng yêu cầu sức khỏe và không có tiền án tiền sự. Thông thường nếu đủ điều kiện trên thì rất ít khi bị từ chối visa.

Tư vấn Du học Hàn Quốc

Sinh viên thường được cấp visa D4-1 khi đã được nhận vào một trường cụ thể để tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm, sau đó chuyển sang học chuyên ngành đại học chính quy. Thời gian học tiếng để đạt Topik 3 phụ thuộc vào từng trường và khả năng học tập của cá nhân, thông thường khoảng từ 6 – 12 tháng.

Visa D4-6 là Visa cấp cho sinh viên đào tạo nghề tại Hàn Quốc

Sinh viên nước ngoài chỉ được cấp visa này khi có một trường cao đẳng nghề của Hàn Quốc đồng ý cho nhập học. Các ngành học nghề phổ biến như sau: lắp ráp cơ khí, công nghệ ô tô, sửa chữa ô tô, tiện CNC, hàn bán tự động, điện tử, may mặc, thẩm mĩ, điều dưỡng, hướng dẫn viên du lịch,…

Xem thêm:  [2023] DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Những điều cần biết về Visa D4 Hàn Quốc

Visa D4-6 Hàn Quốc

Thời gian học chỉ từ 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương theo quy định). Còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ thì không ràng buộc về thời gian làm thêm ngoài.

Thời gian học nghề cho sinh viên du học visa D4-6 tại Hàn Quốc kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Khi đạt Topik 2 trở lên, bạn sẽ được tham gia đào tạo chuyên ngành ngay mà không phải qua lớp đào tạo tiếng Hàn, thời gian học chuyên ngành chỉ 18 tháng.

KHÁC BIỆT GIỮA VISA DU HỌC D4-1 VÀ VISA D4-6

Hạn chế về khu vực cấp thị thực D4 Hàn Quốc

Đầu năm 2017, Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội đã chính thức công bố công văn về việc ngừng tiếp nhận lao động đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc áp dụng với công dân của 58 quận/ huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Theo đó, Visa D4-1 Hàn Quốc cũng sử dụng luôn danh sách các quận/ huyện bị cấm này và không nhận các du học sinh có hộ khẩu ở đó. Trong khi đó, riêng với visa D4-6 Hàn Quốc, dù có hộ khổ nằm trong danh sách trên, bạn cũng có thể sang Hàn học tập và làm việc bình thường.

Có thể chuyển đổi visa để làm việc lâu dài tại Hàn

Sở hữu visa D4-1, bạn sẽ học tiếng Hàn Quốc và thi chứng chỉ Topik nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn. Nếu đạt chứng chỉ Topik 3, du học sinh sẽ được chuyển đổi sang thị thực du học D2 – visa này cấp cho du học sinh theo học một chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Xem thêm:  Top những việc làm thêm dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

visa hàn quốc d4-1

Visa Hàn Quốc D4-1

Không giống visa D4-1, với visa Hàn Quốc D4-6, bạn có thể chuyển đổi lên visa E7 nhanh hơn với điều kiện cùng lúc bạn học cả Cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề và bằng Cao đẳng nghề. Từ đó chuyển đổi sang thị thực E7 – thị thực Kỹ sư hoặc thị thực D10 để tiếp tục sinh sống, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Thời gian làm thêm

Theo quy định, những du học sinh có visa Hàn Quốc D4-1 sẽ bị hạn chế về thời gian làm thêm, khoảng thời gian làm thêm cho phép là 20 giờ mỗi tuần. Vượt quá thời gian này, bạn có thể bị phạt hoặc nặng hơn là bị trục xuất về nước.

Trong khi với visa D4-6 Hàn Quốc, người sở hữu thị thực này sẽ có ưu thế trong việc hưởng nhiều quyền lợi, đơn cử như bạn sẽ được làm thêm trong thời gian dài hơn và chỉ học mỗi ngày 4 tiếng. Thời gian học cụ thể từ thứ 2 đến thứ 5, gồm học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đi xí nghiệp, thực tập nghề và nhận lương). Đặc biệt, riêng những ngày cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), kể cả ngày nghỉ lễ, bạn sẽ được đi làm thêm thoải mái mà không bị ràng buộc nhiều về thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *