Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn? Bạn học đã lâu nhưng chưa biết cách học tiếng Hàn hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các kinh nghiệm học tiếng Hàn một cách nhanh và hiệu quả nhất thông qua 4 kỹ năng đọc – viết – nghe – nói.

Kỹ năng đọc

Học Hangeul – bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái là phần học bạn phải chinh phục đầu tiên khi học bất cứ một ngôn ngữ nào. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, nhưng do là chữ tượng hình khác hoàn toàn với tiếng Anh hay tiếng Việt của chúng ta nên bạn có thể cảm thấy nó vô cùng xa lạ ở thời điểm ban đầu.

Ghi nhớ những từ vựng đơn giản

Vốn từ vựng bạn càng nhiều, bạn càng có nhiều khả năng thành thạo ngôn ngữ đó nhiều hơn. Ban đầu bạn hãy học những từ đơn giản với chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh bạn, học và ôn lại hàng ngày kết hợp với học phát âm bạn sẽ thấy khả năng nói của mình dần dần thay đổi theo chiều hướng tốt.

học tiếng Hàn

Tập luyện phát âm

Phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm tiếng Hàn thật chính xác. Lần đầu phát âm nghe chưa hay thì nhờ người chỉnh sửa giúp hoặc rút kinh nghiệm khi nghe trên các video hướng dẫn rồi khắc phục. Luyện đọc tiếng Hàn có rất nhiều các tài liệu và các công cụ hữu ích, các bạn có thể lên các website để tìm kiếm các tài liệu liên quan giúp tăng khả năng đọc cũng như phát âm của bạn. Các bạn có thể tham khảo các tài liệu luyện đọc tiếng Hàn thông dụng như:

  • Qua báo chí Hàn Quốc
  • Qua các tài liệu, sách chuyên ngành
  • Qua các truyện, tiểu thuyết Hàn Quốc
  • Qua các ứng dụng

Kỹ năng viết

Bảng chữ cái Hàn

Tập nhớ mặt chữ tiếng Hàn

Điều quan trọng nhất khi học viết tiếng Hàn là bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Để học thuộc mặt chữ tiếng Hàn một cách khoa học và nhanh nhất, bạn nên học theo nhóm nguyên âm và phụ âm. Bên cạnh đó, học thuộc mặt chữ cũng đừng quên là nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng La-tinh. Khi nhớ được tất cả mặt chữ, bạn đã có thể bắt đầu tập viết chữ Hàn Quốc cơ bản được rồi.

Luyện tập viết chữ tiếng Hàn

Nếu bạn đang học cách viết tiếng Hàn cơ bản thì đừng quên người bạn đồng hành là những quyển sách tập viết tiếng Hàn, vở tập viết tiếng Hàn để luyện tập. Bạn cũng có thể tập viết tiếng Hàn thông qua các video dạy viết tiếng Hàn trên Youtube hoặc các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại.

Kỹ năng nghe

Nghe theo giáo trình

Ông bà ta hay nói “Mưa dầm thấm lâu”, luyện nghe tiếng Hàn cũng tương tự. Nếu mỗi ngày bạn dành ra 30 phút để luyện nghe một cách thường xuyên đều đặn thì bạn sẽ tạo thành một thói quen có phản xạ. Quyển sách đầu tiên bạn nên nghe đó chính là giáo trình, nó bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất để bạn luyện nghe.

Nghe giải trí

Mỗi ngày bạn dành ra 30 phút để nghe nhưng việc đó quá nhàm chán thì Nhân Văn sẽ chỉ cho các bạn một cách khác. Đó chính là hãy nghe qua phim ảnh, ca nhạc, radio,…Bởi vì nếu học tiếng Hàn thì chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên hứng thú với việc nghe nhạc hay xem phim Hàn Quốc. Lúc đó bạn sẽ dành ra mấy tiếng để nghe nhạc hay xem phim mà vẫn học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà nhất đấy ^^

Nghe giao tiếp

Nghe giao tiếp buộc bạn phải phản ứng lại, đồng nghĩa với luyện nói. Việc này bạn nên học với 1 người bạn Hàn biết tiếng Anh, hoặc tiếng Việt để giải thích từ cho bạn ngay lúc đó.

Kỹ năng nói

Hội thoại

Phát âm chuẩn xác

Việc đầu tiên bạn cần làm để nói tiếng Hàn như người bản xứ là phát âm thật chuẩn. Nếu phát âm sai, nói sẽ sai và người nghe sẽ không hiểu những gì bạn muốn đề cập đến. Việc học tiếng Hàn bằng phiên âm cũng có rất nhiều biến thể theo từng địa phương. Để chuẩn nhất, bạn nên học phát âm tiếng Hàn theo giọng Seoul. Nghe được, bạn sẽ biết được mình cần phải nói gì hay trả lời như thế nào.

Nói nhiều, lặp đi lặp lại

Muốn rèn luyện việc nói tiếng Hàn thành thạo như một phản xạ tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ hay chuẩn bị thì bạn cần phải nói thật nhiều, nói đi nói lại. Bạn có thể luyện tập nói về các chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể nói với bạn bè, tự nói trước gương hay chỉ đơn giản là việc bật ra các câu nói thông thường bằng tiếng Hàn như : Biết rồi, Trời ơi, Vui quá, Thích thế,…

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm cho các du học sinh nhằm nắm bắt các thông tin, điều kiện và lộ trình du học một cách chính xác và rõ ràng nhất. Hãy đến với Nhân Văn – nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn