Lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc

Khi bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn sẽ phải thực hiện một số thủ tục nhất định và một trong số đó là điền tờ khai nhập cảnh. Nếu như bạn đã đi Hàn Quốc nhiều lần việc này sẽ rất đơn giản nhưng nếu bạn lần đầu nhập vào Hàn Quốc việc điền tờ khai đôi khi sẽ gây ra ít khó khăn. Dưới đây là một số lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc.

1. Số tiền được phép mang khi xuất cảnh

Theo quy định của Hải quan Việt Nam, bạn chỉ được phép mang theo $5,000 khi xuất cảnh. Nếu bạn mang vượt quá $5,000 Hải quan sẽ yêu cầu phải khai báo.

2. Việc mang theo hành lý, sắp xếp hành lý khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Mang hành lý theo đúng hạn mức trọng lượng cho phép được ghi trong vé. Thông thường vé máy bay là 7kg xách tay và 40kg ký gửi. Nếu vượt quá mức này bạn có thể phải đóng phí phạt vì quá cước, chi phí phạt tại Việt Nam là $10/kg, tại Hàn Quốc là $5/kg tương đương 6,000w/kg.

Bạn nên sắp xếp hành lý gọn gàng và cẩn thận, tránh để tình trạng rơi đồ ra ngoài. Đánh dấu hiệu nhận diện để việc nhận dạng hành lý được dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý quy cách chuẩn của hành lý xách tay: Hành lý xách tay cho phép nặng 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm khối (tương ứng 56 x 36 x 23 cm )

Hành lý bị cấm: dao, kiếm, súng, vật dễ gây nổ, dễ cháy (gas, bật lửa), ma túy, các loại thực phẩm làm từ thịt (xúc xích, thịt bò khô, chà bông, lạp xưởng, thịt hộp hoặc các loại bánh có nhân thịt), các loại trứng, rau, sữa, củ, quả có hạt và các sản phẩm từ sữa (bơ, pho mát).

Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý của bạn bằng các biện pháp: sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ đánh hơi. Nếu bạn làm trái thì cũng sẽ bị phạt tiền.

Lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc: tuyệt đối không cầm giúp đồ đạc cho người lạ

3. Việc khai báo hải quan tại Hàn Quốc

Bạn sẽ được tiếp viên hàng không phát cho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh gồm: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể không có hoặc không), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai hải quan. Các mẫu biểu như sau:

Tờ khai nhập cảnh

Tờ khai hải quan
Tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan
Tờ khai hải quan

4. Trình tự nhập cảnh sau khi xuống máy bay

  1. Nộp giấy kiểm dịch y tế (nộp ngay sau khi xuống máy bay).
  2. Làm thủ tục nhập cảnh :
  3. Xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài;
  4. Xuất trình hộ chiếu, Tờ khai nhập cảnh;
  5. Tại đây bạn sẽ phải chụp ảnh (Lưu ý bạn không đội mũ, không đeo kính khi làm thủ tục nhập cảnh).

5. Tiếp nhận hành lý ký gửi

Bạn nhận hành lý tại băng chuyền có số hiệu của chuyến bay (có bảng thông báo điện tử tại các khu vực bằng chuyền).

6. Việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Sân bay quốc tế Inchoen là một trong những sân bay lớn và náo nhiệt nhất Hàn Quốc. Vì vậy, bạn lưu ý nhìn theo các bảng hiệu hướng dẫn khi di chuyển. Khi xuống máy bay, bạn chú ý đi theo sự hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (shuttle train – miễn phí) để di chuyển đến khu vực nhập cảnh.

7. Di chuyển về Seoul

Các phương tiện giao thông công cộng rất đa dạng gồm có đi bus, tàu và taxi. Khi lựa chọn loại giao thông công cộng nào bạn nên cân nhắc về vấn đề hành lý, địa điểm khách sạn để có lựa chọn phù hợp.

– Loại xe thông thường đó là: Limousine bus chỉ mất khoảng 1 giờ di chuyển từ sân bay về Seoul. Chi phí khoảng từ 10.000 KRW đến 15.000 KRW một hành khách.

– Xe taxi bao gồm: Taxi tính cước theo đồng hồ: Regular Taxi (xe cũ 3 chỗ, cước khởi điểm 3.000 KRW). Deluxe Taxi (xe mới 3 chỗ), Jumbo Taxi (xe 6 chỗ): cước khởi điểm 5.000 KRW và loại Taxi tính cước theo chuyến: Chỉ có một hãng là International Taxi; ưu điểm là các bác tài nói được tiếng Anh. Giá vé từ 55.000 KRW – 110.000 KRW tùy thuộc vào khu vực khách sạn mình ở và tùy vào loại xe lớn nhỏ.

 

 

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 88 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0862 713 123

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn