Rất nhiều bạn đặt câu hỏi trước khi phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán cần chuẩn bị những gì? Đại sứ quán sẽ hỏi những câu hỏi gì? Và làm thế để tự tin khi phỏng vấn tại Đại sứ quán. Để giải đáp câu hỏi này, Nhân Vân sẽ chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm phỏng vấn đỗ 100% Visa Du học Hàn Quốc.

Trước khi phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

1. Trang phục

Để đỗ 100% khi phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc thì nên chú trọng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là ấn tượng từ vẻ bề ngoài. Khi đi phỏng vấn, các bạn nên mặc trang phục trang nhã, lịch sử, không gây phản cảm.

Nhân Văn gợi ý cho các bạn nam nên mặc áo sơ mi trắng với quần tây đóng thùng. Còn các bạn nữ nên mặc áo sơ mi trắng và chân váy. Những trang phục cơ bản này vừa nhã nhặn, lịch sự mà gây được ấn tượng với Đại sứ quán.

[2021] Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc Tại Đại Sứ Quán

Visa Du học Hàn Quốc

Các bạn cần lưu ý một số điều nho nhỏ sau nhưng rất quan trọng đó là:

 • Đầu tóc gọn gàng, chuẩn bị áo quần sạch sẽ.
 • Không đi dép xỏ ngón, dép lê.
 • Không mặc quần đùi, váy quá ngắn hay đồ rách te tua.

2. Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 15 phút. Như vậy để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình thật kỹ lưỡng. Ấn tượng tốt lúc đầu sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn đấy.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC NỮ SINH KWANGJU

Cập nhập những câu hỏi cập nhập mới nhất năm 2021 khi phỏng vấn với ĐSQ và câu trả lời ăn điểm tuyệt đối

Để trả lời phỏng vấn với ĐSQ một cách trôi chảy và chính xác bạn phải học tiếng Hàn liên tục ít nhất 3 tháng. Câu hỏi của ĐSQ chủ yếu về năng lực tiếng Hàn của bạn, giới thiệu bản thân, gia đình, năng lực tài chính của gia đình và mục đích bạn đi du học, kế hoạch học tập tại Hàn Quốc, …

Phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về năng lực tiếng Hàn

 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu? 한국어를 공부 한 지 얼마나 되었나요?

Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời trung thực thời gian học tiếng Hàn của bạn. Vì nếu bạn trả lời bạn học tiếng Hàn trên 4 tháng thì ĐSQ sẽ hỏi những câu khó hơn.

 • Gia đình bạn có bao nhiêu người? 당신의 가족 구성원은 몇명입니까?

Bạn kể trong gia đình bạn có bao nhiêu người, bố mẹ, anh chị em ruột. Nếu có ông bà, cháu trong hộ khẩu thif cũng nên kể vào.

 • Người thân của bạn làm nghề gì? 부모님은 뭘 하시니?

Bạn nên trả đúng nghề nghiệp của bố mẹ trong hồ sơ. Để chính xác hơn, bạn nên hỏi trung tâm dịch vụ du học kê khai ngành nghề của bố mẹ bạn là gì trong hồ sơ.

 • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không? 한국에 친척이 있습니까?

Nếu bạn có ông bà, bố mẹ sống bên Hàn Quốc thì trả lời có nhé. Còn chỉ có bạn bè thì trả lời là không nhé.

 • Bạn muốn học tại trường Đại học nào của Hàn Quốc? Và theo học ngành gì? 어느 한국 대학에서 공부하고 싶습니까? 그리고 어떤 전공을 공부하고 싶습니까?

Với câu hỏi này, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trường mình muốn đăng ký học. Ghi nhớ và tập cách đọc cách viết tên trường, địa điểm của trường, kể ra một số nét đặc trưng của trường như thế mạnh chuyên ngành của trường là gì, học phí một kỳ của trường là bao nhiêu và ghi nhớ cách đọc, viết chuyên ngành bạn muốn theo học. Để tìm những thông tin này, tốt nhất bạn nên vào trang web của trường để tìm hiểu hoặc hỏi các bạn nhân viên tại trung tâm tư vấn du học bạn đang theo học.

 • Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Sau khi ra trường bạn ở lại Hàn Quốc làm việc không? 한국에서 공부하는 목적은 무엇입니까? 졸업 후 일하러 한국에 머물 렀나요?
Xem thêm:  Top 10 lý do nên đi Du học Hàn Quốc

Câu hỏi này bạn có thể trả lời là sau khi ra trường tôi muốn ở lại Hàn làm việc khoảng 2 đến 3 năm để lấy kinh nghiệm. Sau dó về Việt Nam làm việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về khả năng tài chính

Hầu hết các bạn đều đi du học tự túc nên các câu hỏi về tài chính là vấn đề then chốt để quyết định bạn được cấp Visa hay không. Bởi vì vấn đề tài chính của người bảo lãnh bạn sẽ chứng tỏ bạn đi du học môt cách nghiêm túc chứ không phải đi với mục đích làm kinh tế. Và vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi, không phải phân tâm về vấn đề chi phí tại Hàn Quốc. Dưới đây là một số câu hỏi về khả năng tài chính của Đại sứ quán:

 • Công việc của bố mẹ bạn là gì? 부모님의 직업은 무엇입니까?

Bạn phải trả lời chính xác nghề nghiệp của bố mẹ bạn như trong hồ sơ. Để trả lời chính xác câu hỏi này bạn nên hỏi nhân viên tại trung tâm tư vấn du học chuẩn bị hồ sơ cho bạn và bạn nên tìm hiểu trước những nghề nghiệp đó. Đôi khi Đại sứ quán sẽ hỏi tính chất công việc của bố mẹ bạn.

 • Thu nhập trung bình một tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu? 부모님의 월 평균 수입은 얼마입니까?

Dựa trên con số kê khai trong hồ sơ tài chính bạn nộp. Bạn chỉ nên trả lời thu nhập của bố mẹ khoảng bao nhiêu đó. Và đảm bảo bố mẹ đã chuẩn bị đủ tài chính trong 4 năm để bạn hoàn thành khóa học.

Xem thêm:  [2023] DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về mục đích đi Du học Hàn Quốc

Để kiểm tra mục đích thật sự đi du học của bạn là bổ sung kiến thức, kinh nghiệm hay là đi du học trá hình để đi làm việc thì ĐSQ hỏi về vấn đề này khá nhiều. Vậy nên bạn phải tìm hiểu nét văn hóa của Hàn Quốc, ngôi trường bạn muốn theo học và ngành nghề bạn dự đinh học.

 • Lý do tại sao bạn không học ở Viêt Nam? 베트남에서 공부하지 그래요?

Bạn nên trả lời là bạn muốn tìm môi trường học mới để khám phá và trải nghiệm. Và muốn sang Hàn học tập để về Việt Nam làm cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung, LG,..

 • Tại sao bạn chọn Hàn Quốc mà không phải các nước khác? 다른 나라가 아닌 한국을 선택한 이유는 무엇입니까?

Bạn nên trả lời là thích nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc cũng như con người của Hàn Quốc. Và muốn du học Hàn Quốc để trau dồi khả năng tiếng Hàn và kiến thức về chuyên ngành mình yêu thích. Để về Việt Nam làm cho các Công ty của Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam.

 • Khi sang Hàn bạn có làm thêm không? 한국에 오면 아르바이트를하나요?

Bạn trả lời là: khi sang Hàn trước tiên em muốn trau dồi tiếng Hàn của mình thật tốt đã, sau đó em mới đi làm thêm để va chạm với xã hội Hàn Quốc để lấy kinh nghiệm là chính. Và em sẽ tuân thủ quy định của Hàn Quốc về việc làm thêm của Du học sinh.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Khi trả lời những câu hỏi về kế hoạch học tập thì bạn sắp kết thúc buổi phỏng vấn rồi. Những câu hỏi phổ biến ĐSQ đưa ra là:

 • Bạn dự định học ngành gì? và tại sao bạn chọn ngành đó? 어떤 전공을 공부할 계획입니까? 그리고 그 산업을 선택한 이유는 무엇입니까?
 • Dự định sau khi tốt nghiệp tại trường đại học ở Hàn Quốc là gì? 한국에서 대학을 졸업 한 후 계획은 무엇입니까?

Đối với những câu hỏi này, bạn nên trả lời đúng như kế hoạch học tập trình bày trong hồ sơ. Chỉ cần trả lời một cách lưu loát, đầy tự tin là bạn đã ăn điểm với ĐSQ rồi.

Điều quan trọng nhất trong để đỗ 100% Visa du học Hàn Quốc là bạn phải thật tự tin, chuẩn bị tâm lý thật kỹ. Qua bài viết, Nhân Văn mong các bạn tích lũy được những kinh nghiệm để đủ tự tin phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc tại ĐSQ.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình.

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

1 những suy nghĩ trên “[2021] Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc Tại Đại Sứ Quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *