Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động mở ra cơ hội được làm việc tại Xứ sở Kim Chi với mức thu nhập ổn định. Hàn Quốc là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động. Đây cũng là thị trường lao động lớn của Việt Nam, với hàng triệu người làm việc và sinh sống tại Hàn mỗi năm. Cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu về chương trình học tiếng Hàn đi XKLĐ qua bài viết sau đây. 

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động có khó không?

Xét về cấu trúc, ngữ pháp câu và bảng chữ cái thì việc học tiếng Hàn sẽ khó hơn so với tiếng Anh. Tuy nhiên về phát âm thì tiếng Hàn lại dễ hơn so với tiếng Anh, có nhiều nét tương đồng so với tiếng Việt. Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động là bắt buộc đối với các đối tượng có nhu cầu làm việc tại Xứ sở Kim Chi. 

Cấu trúc bài thi tiếng Hàn đi XKLĐ

Về cơ bản bài thi tiếng Hàn dành cho các bạn đi xuất khẩu lao động sẽ bao gồm các mục sau đây: 

Xem thêm:  Văn hoá người Hàn Quốc khắt khe đến sốc
Phần thiSố lượng câu hỏiTổng số điểmThời gian
Đọc hiểu2010025 phút
Nghe hiểu2025 phút
Tổng số4010050 phút

Nội dung thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động

Nội dung thi trong quá trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ bao gồm: 

học tiếng hàn xuất khẩu lao động
Học tiếng hàn xuất khẩu lao động

Các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và phần thi đọc – nghe diễn ra liên tục không có phần nghỉ giải lao. Ứng viên cần đạt được số điểm từ 60-200 điểm. Số điểm này sẽ được xét chọn từ cao xuống thấp sao cho đủ số lượng gấp 2 lần chỉ tiêu tuyển chọn.

Các bạn được chọn sẽ được tham gia vào Phần thi thứ hai hay Vòng 2 chính là vòng kiểm tra tay nghề. Các câu hỏi trong bài thi tiếng Hàn sẽ được lấy dựa vào The Standard Textbook for EPS-TOPIK (Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn).

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động bao lâu? 

Thông thường người lao động sẽ mất từ 3-4 tháng học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Trong thời gian này nếu chăm chỉ, ứng viên có thể đỗ kỳ thi tiếng Hàn đi XKLĐ. Mỗi năm số lượng người đăng ký thi cũng như chỉ tiêu được chọn sẽ khác nhau nên mức điểm sàn cũng sẽ khác nhau. Các ứng viên sẽ có 4-6 tháng để đảm bảo học các kỹ năng nghe – đọc – viết tiếng Hàn cơ bản và bước vào kỳ thi. 

Xem thêm:  ĐẠI HỌC SANGMYUNG
học tiếng hàn xuất khẩu lao động
Thời gian học tiếng hàn xuất khẩu lao động

Lộ trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động cơ bản

Nhìn chung khóa học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động được mô phỏng từ giáo trình học tiếng Hàn cơ bản. Các trung tâm sẽ không sử dụng giáo trình tiếng Hàn tổng hợp mà sử dụng giáo trình dành riêng cho đối tượng đi XKLĐ. Giáo trình này sẽ được thiết kế, chọn lọc theo nhu cầu của người học cũng như trình độ giảng dạy của trung tâm. 

Về cơ bản giáo trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thông thường trong giáo trình Tổng hợp sẽ bao gồm các chủ đề đời sống hàng ngày, ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Giáo trình tiếng Hàn XKLĐ sẽ hơi khác. Ứng viên sẽ được học các từ chuyên ngành, liên quan đến công việc, lĩnh vực mà mình làm việc. 

Trung bình các khóa học tiếng Hàn XKLĐ sẽ kéo dài khoảng 144 giờ cho mỗi giai đoạn. Sau khi kết thúc 2 giai đoạn ứng viên sẽ đăng ký dự thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn cho người đi XKLĐ. Ứng viên chỉ cần đăng kí kì thi Topik-EPS và nộp lệ phí thi trên website chính thức của Bộ. 

Lộ trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động
Lộ trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động giai đoạn I

Đây là giai đoạn đầu tiên để người lao động làm quen với ngôn ngữ tiếng Hàn. Giai đoạn I học viên sẽ học trong 144 giờ, sử dụng giáo trình gồm giáo trình, sách nghe và đọc có giá 500.000vnđ. 

Xem thêm:  Đai Học Hanyang Hàn Quốc

Sau khóa học này, học viên sẽ biết và nhớ được khoảng 1500 từ vựng. Đồng thời làm quen với các mẫu câu sử dụng thường ngày trong công việc và đời sống. Khóa học này cũng giúp học viên tự tin khi sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn XKLĐ giai đoạn II

Học viên sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động giai đoạn I sẽ chuyển sang giai đoạn II. Thời gian học của giai đoạn II giống với giai đoạn I – 144 phút. Tại khóa học này học viên sẽ được học thêm khoảng 600 từ vựng. Nội dung khóa học liên quan đến các câu hỏi trong bài thi về công nghiệp, ngư nghiệp cũng như sản xuất.

học tiếng hàn xuất khẩu lao động
Du Học Nhân Văn – Trung tâm học tiếng hàn xuất khẩu lao động

 

Cùng với đó trong giai đoạn này học viên sẽ được ôn luyện các bộ đề EPS của các năm gần đây. Bộ đề ôn này sẽ bao gồm 600 câu, chia thành 2 phần NGHE HIỂU và ĐỌC HIỂU. Đề thi sẽ được tham khảo từ đề thi học tiếng Hàn xuất khẩu lao động của nhiều quốc gia như: Myanmar, Philippin, Malaysia, Indonesia, Đông-timor. Sau khi kết thúc giai đoạn 2 học viên có thể tự tin bước vào kỳ thi EPS.

Lời kết:

Du Học Nhân Văn vừa chia sẻ thông tin liên quan đến chương trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động đến các bạn thông qua nội dung bài viết. Trung tâm của chúng tôi hiện đang cung cấp chương trình dạy tiếng Hàn cơ bản dành cho các đối tượng đi XKLĐ cũng như du học sinh. Du Học Nhân Văn cam kết mang đến chất lượng dạy và học chuyên nghiệp, giáo trình tiêu chuẩn, đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *