Du học nghề Hàn Quốc D2 là chương trình du học dành cho du học sinh quốc tế có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Đối với chương trình học này sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam có thể vừa học vừa làm trong thời gian visa quy định. Thời gian du học theo visa D2 từ 4-5 năm với đa dạng các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu, sở thích và năng lực của sinh viên. Cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu thêm thông tin về hình thức du học theo visa D2 qua bài viết sau. 

Visa D2-2 cho du học Hàn Quốc là gì?

Hiện nay, visa du học Hàn Quốc đa dạng với nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng và điều kiện cụ thể. Trong số đó, visa D2-2 là một trong những loại visa phổ biến được nhiều sinh viên quan tâm. Vậy, visa D2-2 là gì? Đây là loại visa du học Hàn Quốc dành cho sinh viên đại học hoặc những người đã có trình độ tiếng Hàn/tiếng Anh và đã được chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể ở trình độ đại học.

du học nghề Hàn Quốc D2
Visa D2-2 cho du học Hàn Quốc

Cụ thể, visa D2-2 được cấp cho những người mong muốn tham gia vào chương trình đại học chính quy tại Hàn Quốc. Thời gian học tại Hàn Quốc với visa D2-2 thường kéo dài từ 4 đến 5 năm, phụ thuộc vào chuyên ngành cụ thể.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC YEUNGNAM

Trong quá trình học, sinh viên sẽ phải hoàn thành các khóa học lý thuyết chiếm 60% thời lượng, khóa học tiếng Hàn chiếm 20% thời lượng và tham gia vào các hoạt động văn hóa Hàn, ngoại khóa chiếm 20%. Du học tiếng Hàn với visa D2-2 mang lại cơ hội tuyệt vời để sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và hiểu biết sâu hơn về xã hội Hàn Quốc.

Có những loại visa D2 nào cho du học Hàn Quốc hiện nay?

Visa D2 cho du học Hàn Quốc là loại visa chính dành cho việc học tập chuyên ngành tại các trường đại học. Vì vậy, visa D2 được phân thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu và điều kiện học tập của mỗi sinh viên. Tất cả các loại visa D2 này đều có thời hạn là 1 năm.

du học nghề Hàn Quốc D2
Những loại visa D2 du học Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách các loại visa D2 và mô tả ngắn về mỗi loại:

  • Visa D-2-1: Dành cho sinh viên tham gia chương trình cao đẳng và lấy bằng cử nhân.
  • Visa D-2-2: Dành cho sinh viên tham gia chương trình đại học và lấy bằng cử nhân.
  • Visa D-2-3: Dành cho sinh viên tham gia chương trình cao học và lấy bằng thạc sĩ.
  • Visa D-2-4: Dành cho sinh viên tham gia chương trình tiến sĩ.
  • Visa D-2-5: Dành cho các nghiên cứu sinh.
  • Visa D-2-6: Dành cho sinh viên tham gia chương trình giao lưu trao đổi giữa hai trường.
  • Visa D-2-7: Dành cho sinh viên tham gia chương trình học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Visa D-2-8: Dành cho sinh viên tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngắn hạn.
Xem thêm:  ĐẠI HỌC KYUNGDONG

Quyền lợi khi du học nghề Hàn Quốc D2

Du học nghề Hàn Quốc D2 mang đến nhiều quyền lợi dành cho các du học sinh quốc tế. Nếu may mắn được cấp thị thực visa này, du học sinh sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc dành riêng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là những quyền lợi đó:

Quyền lợi khi du học nghề Hàn Quốc D2
Quyền lợi khi du học nghề Hàn Quốc D2

Khi sở hữu visa D2, du học nghề Hàn Quốc D2, du học sinh sẽ được sự hỗ trợ về việc gia hạn từ phía trường hoặc các cơ quan liên quan mà bạn đang thực tập mà không cần phải trở về Việt Nam. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Sinh viên du học nghề Hàn Quốc D2 được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần khi du học. Trong các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ, bạn có thể làm việc thoải mái mà không bị hạn chế về thời gian. Tuy nhiên, các công việc làm thêm phải tuân thủ quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Quyền lợi khi du học nghề Hàn Quốc D2

Du học sinh có quyền bảo lãnh gia đình (bố, mẹ, anh, chị, em) đến Hàn Quốc du lịch theo diện C-3-9; hoặc đăng ký visa lưu trú dài hạn F-1-15 tại Hàn Quốc. Quyền lợi này chỉ áp dụng cho visa du học D2, không áp dụng cho visa D4.

Xem thêm:  Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật – Tư vấn du học A-Z

Khi hoàn thành khóa học, nếu muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc, du học sinh có thể chuyển sang visa D-10 với thời hạn 6 tháng.

Với các loại visa D-2-1, D-2-2, D-2-3 và D-2-4, sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể đăng ký học lên bậc cao hơn và nhận được visa tương ứng. Điều này tăng cơ hội làm việc lâu dài hoặc định cư tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc D2
Du học nghề Hàn Quốc D2

Sau khi tốt nghiệp, nếu được chấp nhận bảo lãnh với mã ngành học thuộc visa E-7, du học sinh sẽ được chuyển sang thị thực E-7 khi hoàn thành đào tạo.

Du học sinh tốt nghiệp cấp Thạc sĩ trở lên và làm việc cho công ty cụ thể ở Hàn Quốc có thể chuyển từ visa D2 sang visa F-2 (hay còn gọi là visa định cư tại Hàn Quốc).

Lời kết: 

Du Học Nhân Văn vừa chia sẻ thông tin về chương trình du học nghề Hàn Quốc D2 đến các bạn thông qua nội dung bài viết. Muốn xin visa D2, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện cụ thể. Để biết thêm thông tin về visa D2 cũng như các chương trình du học Hàn Quốc các bạn học sinh, phụ huynh có thể an tâm, tin tưởng lựa chọn Du Học Nhân Văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *