Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch – 100% có việc làm lương cao

Ngành phiên dịch viên tiếng Hàn đang khan hiếm nhân lực. Do đó, cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành này rất cao. Trước tình trạng đó, nhiều bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch để tìm kiếm công việc tốt nhất. Với lựa chọn này bạn sẽ được đào tạo để trở thành một phiên dịch viên chuẩn quốc tế.

1. Sức hút của ngành phiên dịch tiếng Hàn

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia châu Á đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, tạo ra nhu cầu việc làm lớn. Tuy nhiên, yêu cầu lao động biết tiếng Hàn vẫn chưa được đáp ứng đủ, trong đó ngành phiên dịch đang vô cùng thiếu nhân lực. Nghề phiên dịch viên cũng là nghề được đánh giá là dễ xin việc và có thu nhập cao.

Cơ hội việc làm và mức lương khá cao
Cơ hội việc làm và mức lương khá cao

Phiên dịch tiếng Hàn không phải chỉ đáp ứng giao tiếp thông thường mà còn cần nhiều kỹ năng phụ trợ khác từ đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu. Do vậy, đào tạo phiên dịch viên Tiếng Hàn giỏi là yêu cầu rất cấp thiết để đáp ứng thị trường việc làm khan hiếm hiện nay. 

2. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Để dịch được một văn bản bình thường bằng tiếng Hàn bạn cần phải đạt trình độ tiếng Hàn Trung cấp. Tuy nhiên, với các tài liệu chuyên ngành về tiếng Hàn thì bạn cần phải có kiến thức như người bản xứ. Chính vì thế, bạn cần phải nỗ lực không ngừng để cải thiện tiếng Hàn của mình.

Giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn rất nhiều
Giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn rất nhiều

Một số kinh nghiệm học tiếng khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Kiên trì học tập từng ngày: Thời gian đầu là thời gian dễ làm bạn cảm thấy chán nản nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nỗ lực từng ngày. Hãy dành càng nhiều thời gian của mình cho việc học tiếng. Ban đầu có thể từ 1 giờ/ngày rồi từ từ tăng lên 2 – 3 giờ/ngày.

 • Đọc nhiều: Tìm và đọc nhiều tài liệu về tiếng Hàn để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này. Để đồng thời nâng cao trình độ tiếng Hàn, bạn có thể mua tài liệu tiếng Hàn.
 • Thay đổi phương pháp và hình thức học để tăng hiệu quả, tránh nhàm chán, bạn có thể học trên mạng. Hoặc có thể đi nghe các buổi diễn thuyết về tiếng Hàn hoặc đi giao lưu,… 
 • Đầu tư học tiếng Việt: Học tiếng Việt là không thừa với một người phiên dịch. Bạn không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn phải giỏi cả tiếng Việt. Có như thế bạn mới dịch tiếng một cách thành thạo và hay được.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp: Có rất nhiều cách để rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử nhạy bén. Thông qua việc trải nghiệm làm thêm tại Hàn sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức và hiểu hơn văn hóa ứng xử của người Hàn.

3. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch việc làm thêm nào tốt nhất

Hiện nay rất nhiều du học sinh Hàn Quốc làm thêm tại Hàn đã lựa chọn công việc phiên dịch để làm thêm. Nguyên nhân chủ yếu là thoải mái và thu nhập cao. Vậy tại sao, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch lại không chọn cho bản thân công việc này. Đây cũng được coi là công việc tốt nhất để bạn học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên, thực tế rất nhiều bạn du học sinh bị quỵt tiền khi làm phiên dịch. Chính vì thế, nếu bạn muốn đi làm thêm cần phải biết những điều sau:

 • Lựa chọn phiên dịch cho các công ty có địa chỉ rõ ràng
 • Cần có hợp đồng lao động với các điều khoản rõ ràng
 • Khi hợp đồng được ký dưới sự thỏa thuận của hai bên thì mới bắt tay vào công việc
 • Nếu bạn muốn làm thêm lâu dài tại các công ty dịch thuật thì có thể khai báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh
 • Nếu quá thời hạn nhận tiền 14 ngày bạn có thể làm đơn để báo cáo lên Bộ Lao động Hàn Quốc. Đây là cách để bạn có thể lấy lại tiền công (đã khai báo ở trên và có hợp đồng lao động). 

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành phiên dịch tiếng Hàn 

Đối với Học sinh – Sinh viên Việt Nam, để du học Hàn Quốc ngành phiên dịch cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 24
 • Tốt nghiệp THPT trở lên, có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 – level 2 (du học nghề) và Topik 2 và Topik 3 (hệ đại học),  Topik 4 trở lên (hệ đào tạo sau đại học).
 • Sức khoẻ đạt tiêu chuẩn bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV…
 • Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc;
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc;
 • Hồ sơ chứng minh đáp ứng đủ điều kiện tài chính.

5. Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch nên học trường nào?

Đào tạo ngôn ngữ Hàn là ngành học khá phổ biến tại nhiều trường Đại Học chính quy tại Hàn Quốc. Đứng đầu danh sách có thể kể đến các trường sau với mức học phí trung bình từ 3000- 5000 USD/kỳ: 

 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Baekseok ( Baekseok University)
 • Đại học Daegu Catholic (Daegu Catholic University)
Cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn
Cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn

Ngoài ra, nếu đăng ký học ngành Ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc, du học sinh có thể đăng ký học ở các trường danh tiếng khác như Đại học Kyung Hee, Đại học Chosun, Đại học Ulsan, Đại học Joongbu, Đại học Incheon…

Có thể nói, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch là một trong các ngành học tại Hàn Quốc tốt nhất cho sinh viên Việt. Với tấm bằng phiên dịch trong tay bạn có thể làm công việc thu nhập cao tại bất cứ đâu mình muốn. Nhân Văn chúc các bạn thành công! 

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn