Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhờ mang đến nhiều lợi ích, ưu điểm. Với chương trình học này du học sinh sẽ được dạy và học bằng giáo trình tiếng Anh tại các trường Đại học hàng đầu Xứ sở Kim Chi. Cùng Du Học Nhân Văn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn bằng tiếng Anh qua bài viết sau.

Ưu điểm – Hạn chế khi chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được đánh giá dễ dàng hơn so với chương trình học tiếng Hàn. Phần lớn sinh viên quốc tế và Việt Nam đều học tiếng Anh trong chương trình học. Có thể kể đến các ưu điểm và hạn chế của hình thức du học Hàn Quốc này như sau: 

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Điểm mạnh khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Các trường đại học Hàn Quốc đã thiết kế môi trường học tập quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh để phù hợp với du học sinh quốc tế. Việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, không cần phải dành 1 năm đầu để học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và bắt đầu học chuyên ngành ngay khi đến Hàn Quốc.

Xem thêm:  [2021] Du học Hàn Quốc nên học ngành nào?

Điều kiện để du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh rất dễ dàng, chỉ cần có điểm IELTS từ 5.5 trở lên, tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học trong vòng không quá 1 năm. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các trường danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc mà thậm chí cả sinh viên Hàn Quốc cũng mơ ước.

Hạn chế của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, bạn cần phải học thêm tiếng Hàn để thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày hoặc nếu muốn đăng ký các khóa học dạy bằng tiếng Hàn. Mặc dù du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích, nhưng số lượng chuyên ngành lựa chọn không nhiều. Mỗi trường thường chỉ có từ 1 đến 5 chuyên ngành, chủ yếu là các lĩnh vực như Quản trị kinh doanh, Quản lý nhà hàng khách sạn, và kỹ thuật và thương mại quốc tế. Các chuyên ngành khác thường chỉ được dạy bằng tiếng Hàn.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Chỉ có các trường đứng đầu tại Hàn Quốc mới có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh, do đó, lựa chọn có thể không phong phú nhưng đảm bảo chất lượng. Học phí cho các chuyên ngành học bằng tiếng Anh thường cao hơn so với các chương trình học bằng tiếng Hàn và cơ hội nhận học bổng cũng ít hơn.

Tổng quan chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh không phổ biến bởi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, do tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, nhiều sinh viên vẫn ưa chuộng lựa chọn chương trình này.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC SEMYUNG

Trong chương trình này, sinh viên sẽ sử dụng tiếng Anh trong toàn bộ quá trình học tập, từ viết luận văn đến trao đổi với giáo viên và bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình cũng được biên soạn bằng tiếng Anh.

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, dù sử dụng tiếng Anh trong học tập, du học sinh vẫn cần có vốn tiếng Hàn tối thiểu để tham gia vào các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Khả năng này sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi giao tiếp với giáo viên và bạn bè địa phương, cũng như dễ dàng tra cứu tài liệu và tham gia vào cuộc sống xã hội.

Nắm vững tiếng Hàn cũng mở ra nhiều cơ hội nhận học bổng và tham gia các chương trình trao đổi. Sau khi hoàn thành khóa học, khả năng sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ sẽ mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp rộng lớn hơn cho sinh viên.

Dù lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, việc học tiếng Hàn rất quan trọng. Để cải thiện khả năng này, sinh viên có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn cơ bản. Hoặc tham gia vào các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ thứ hai của mình.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần lưu ý gì?

Khi muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, cần lưu ý một số điều sau:

Xem thêm:  ĐẠI HỌC NỮ SINH KWANGJU

Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thường chỉ áp dụng cho các khóa học quốc tế như International Studies ở bậc đại học; và các khóa học như International Studies và MBA ở bậc cao học. Trong các chuyên ngành khác, số lượng môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh thường khá ít.

Lưu ý khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Lưu ý khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Không yêu cầu chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc. Thay vào đó, các bạn cần có: Chứng chỉ TOEFL PBT từ 550 điểm trở lên; TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên; TOEIC từ 700 điểm trở lên; hoặc IELTS từ 5.5 điểm trở lên.

Sinh viên có điểm số cao trong chứng chỉ ngoại ngữ khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận học bổng giá trị. Ngoài ra, việc duy trì học lực tốt và đáp ứng các yêu cầu khác của trường cũng giúp bạn giảm chi phí du học Hàn Quốc học bổng được cấp mỗi học kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *