Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc

Một trong những điều kiện bắt buộc và thiết yếu để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc đó là chứng minh tài chính. Cụm từ ”chứng minh tài chính để du học Hàn Quốc“ đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất với hơn 1000 người truy cập. vậy chứng minh tài chính để du học Hàn Quốc như thế nào ? Nhân Văn sẽ “bật mí” cho bạn qua bài viết này.

Chứng minh tài chính là gì ?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) hay chứng minh năng lực tài chính (Demonstrate Financial Capacity) được hiểu là việc bạn “show” ra cho ĐSQ/LSQ thấy rằng bạn đủ khả năng để nhập cảnh nước họ với đúng mục đích như bạn đã khai trong hồ sơ xin visa để du học. Cũng để chứng minh rằng sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam ( sở hữu tài sản, chi phiếu,…) thể hiện rõ ràng sự minh bạch mục đích của bạn khi đến với xứ sở Kim Chi.

Có cần chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc không ?

Chứng minh năng lực tài chính du là việc khẳng định bạn có đủ khả năng về kinh tế trước đại sứ quán Hàn Quốc. Qua đó bạn cam kết rằng khi sang tới Hàn Quốc sẽ chuyên tâm vào việc học không cần bận tâm về vấn đề tài chính và phụ thuộc vào việc làm thêm. Vì đi làm thêm thường sẽ gây ra mệt mỏi, nghỉ học và cuối cùng là bỏ trốn, định cư bất hợp pháp,…

Vấn đề chứng minh tài chính để du học Hàn Quốc, đang ngày càng khó và chặt chẽ hơn vì số lượng người bỏ trốn, định cư bất hợp pháp thông qua con đường du học rất cao. Chính vì thế bạn phải hết sức lưu tâm và thực hiện nghiêm chỉnh nhé.

Lưu ý: đối với những bạn nhận được học bổng toàn phần thì sẽ không phải chứng minh tài chính nhé !

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những gì ?

Sổ tiết kiệm

sổ tiết kiệm
Sổ tiết kiệm – Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm, là hình thức đơn giản nhất và nhanh nhất để chứng minh được bạn có đủ tài chính để đi du học. Chắc chắn bạn không thể đem cả cọc tiền đến ĐSQ/LSQ để nói là cọc tiền được. Thay vì vậy thì chỉ cần 1 cuốn sổ tiết kiệm là bạn có thể giải quyết được vấn đề chứng minh tài chính này. Số tiền cần để đảm bảo đủ cho việc đi học tối thiểu bằng chi phí của 1 năm học khoảng 10.000$ và thời gian mở sổ tiết kiệm phải từ 6 tháng trở lên tính từ ngày làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

Chứng minh thu nhập du học Hàn Quốc của người bảo lãnh phải từ 40 triệu/ tháng. Nguồn thu nhập này phải minh bạch và được thể hiện qua giấy tờ gọi là “Chứng Minh Thu Nhập” và được các cơ quan của xã phường đóng dấu và chứng nhận.

Chứng minh tài sản

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập, nếu bạn hoặc người bảo lãnh của bạn sở hữu các tài sản có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, doanh nghiệp/ công ty,… thì bạn hãy bổ sung các giấy tờ này vào trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc nhé!

Khi ấy, bạn cần nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ sổ đỏ/ sổ hồng, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy đăng ký kinh doanh,… Chứng minh tài sản chỉ là “điểm cộng” cho bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn và tăng khả năng xin visa thành công chứ không thể thay thế sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập được đâu nhé! Bởi vì tài sản sở hữu không dùng để chi trả cho chi phí du học của bạn.

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm cho các du học sinh nhằm nắm bắt các thông tin, điều kiện và lộ trình du học một cách chính xác và rõ ràng nhất. Hãy đến với Nhân Văn – nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0286 6868 800

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch tuyển sinh Liên hệ Đăng ký tư vấn