Hiện nay, khi đi du học Hàn Quốc thì 100% các trường đại học đều có chế độ bảo hiểm y tế dành cho du sinh viên. Bảo hiểm cho du học sinh sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên khi đến học tập ở một đất nước xa lạ. Vậy chế độ bảo hiểm khi đi du học Hàn Quốc là gì? Chế độ bảo hiểm có lợi ích gì dành cho Du học sinh và chi phí ra sao sẽ được Nhân Văn giải đáp trong bài viết này nhé.

Bảo hiểm Du học sinh Hàn Quốc
Bảo hiểm y tế Hàn Quốc

Chế độ bảo hiểm Du học sinh Hàn Quốc

Bảo hiểm đối với du học sinh tại Hàn Quốc là bảo hiểm y tế khu vực do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành. Bảo hiểm này được lập dành cho người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc từ 1 năm trở lên hoặc Hàn kiều tại nước ngoài. Du học sinh và vợ/ chồng cùng con cái dưới 20 tuổi có thể hưởng ưu đãi của bảo hiểm này. Bảo hiểm này bắt buộc 100% Du học sinh phải đóng.

Xem thêm:  ĐẠI HỌC KONYANG

Đối tượng đóng bảo hiểm y tế là người nước ngoài lưu trú trong nước từ 1 năm trở lên với tư cách thị thực như sau cùng với vợ/chồng và con cái dưới 20 tuổi: văn hóa nghệ thuật (D-1), du học (D-2), thực tập nghề (D-3), nghiên cứu thông thường (D-4), Tìm kiếm tài liệu (D-5), Tôn giáo (D-6), Làm việc (D-7), Đầu tư doanh nghiệp (D-8), Kinh doanh thương mại (D-9), Giáo sư (E-1), Dạy hội họa (E-2), Nghiên cứu (E-3), Dạy kĩ thuật (E-4), Nghề chuyên môn (E-5), Hoạt động đặc biệt (E-7), Tìm việc thực tập (E-8), Cư trú (F-2), Hàn kiều ở nước ngoài (F-4).

Để tham gia đóng bảo hiểm y tế đầu tiên bạn cần đăng ký người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc. Sau đó bạn mới nộp lên Tổng công ty Bảo hiểm y tế quốc dân các chứng tờ liên quan.

Bảo hiểm Du học sinh Hàn Quốc
Bảo hiểm Hàn Quốc

Chi phí bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho Du học sinh quốc tế

Chi phí bảo hiểm y tế này tùy thuộc vào từng vùng miền của Hàn Quốc. Mức phí bảo hiểm dao động từ 180.000 won đến 220.000 won một năm. Thông thường mức bảo hiểm y tế này sẽ được đóng cùng với học phí năm đầu tiên của Du học sinh.

Bảo hiểm Du học sinh Hàn Quốc
Trung tâm Du học Nhân Văn

Phương thức nộp phí bảo hiểm y tế Hàn Quốc: thanh toán theo hóa đơn và chuyển khoản

  • Người nước ngoài đã tham gia bảo hiểm y tế(khu vực), phải nộp phí bảo hiểm trước ngày 25 của tháng trước.
Xem thêm:  Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Điều khoản hạn chế khi nộp chậm:

  • Hạn chế trong việc cấp giấy phép cư trú như gia hạn visa.
  • Hạn chế về quyền lợi bảo hiểm: hạn chế về quyền lợi bảo hiểm sức khỏe với bệnh viện, phòng khám.

Đối tượng giảm phí bảo hiểm

  • Giảm 50% (khoảng 56,530 won mỗi tháng) cho visa du học (D-2) và visa học tiếng (D-4)

Du Học Hàn Quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách chính xác và nhanh chóng sẽ giúp các du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau: https://nhanvanedu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

Address: 88 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 357 6868     Tel: 0868 725 819

Web: https://nhanvanedu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *